overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Oc ละมานไม่จำค่าที่ตั้งไว้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default Oc ละมานไม่จำค่าที่ตั้งไว้คับ

    แบบว่า ก่อนหน้านี้ผมได้ OC เครื่องคอมของผมไว้ตามลายเซ็นเลยคับ ซึ่งก็ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาอะไร เทสอะไรก็ผ่านหมด แต่บังเอิญผมกะว่าจะปรับให้มันเรงขึ้นไปอีกนิด แต่พอหลังจากที่ปรับแล้วก็รีเครื่องตามปกติ ตรงนี้แหล่ะคับปัญหา ค่าทุกอย่างมันกลับเปนค่าเดิมตามที่ตั้งไว้ คือ E8400@3.0 ผมก็งงเลยสิคับ ขนาดค่อยๆขยับจาก 3.0 เปน 3.60 ยังไม่ผ่านเลยคับ ทั้งๆที่ก่อนนี้ปรับได้ถึง4.0ได้สบายเลย ปัญหามันเกิดจากอะไร และต้องแก้ไขตรงไหนเหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เฟลตไบออสใหม่ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    จิ๊กกะบ๊วย เอาอีกแล้ว ^..^
    oc ไม่จำค่า ถอดถ่านเปิดเครื่อง แล้ว ปิดเครื่องใส่ถ่านคืน ดู
    หรือ แฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่น
    สุดท้าย เคลม
    อาการเหมือน BIOS เอ๋อ

  4. #4
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    เฟลตไบออสใหม่ครับ
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    จิ๊กกะบ๊วย เอาอีกแล้ว ^..^
    oc ไม่จำค่า ถอดถ่านเปิดเครื่อง แล้ว ปิดเครื่องใส่ถ่านคืน ดู
    หรือ แฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่น
    สุดท้าย เคลม
    อาการเหมือน BIOS เอ๋อ
    ขอบคุณครับ ได้ท่านมาช่วยอีกแล้ว ท่านคือส่วนสำคัญในบอร์ดOCZนี้เลย เปนกำลังใจให้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    Gigabyteมันมี2ไบออส ถ้าอันแรกเหว๋อ มันจะใช้อันที่2อัตโนมัติ ซึ่งเป็นค่า ดีฟอลครับ

  6. #6
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    จิ๊กกะบ๊วย เอาอีกแล้ว ^..^
    oc ไม่จำค่า ถอดถ่านเปิดเครื่อง แล้ว ปิดเครื่องใส่ถ่านคืน ดู
    หรือ แฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่น
    สุดท้าย เคลม
    อาการเหมือน BIOS เอ๋อ
    เจ้าเก่ามาตอบเองเลย

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    จิ๊กกะบ๊วย เอาอีกแล้ว ^..^
    oc ไม่จำค่า ถอดถ่านเปิดเครื่อง แล้ว ปิดเครื่องใส่ถ่านคืน ดู
    หรือ แฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่น
    สุดท้าย เคลม
    อาการเหมือน BIOS เอ๋อ
    ยี่ห้อนี้อีกแล้วเจอกันบ่อยนะครับอาการนี้ ลองทำตามที่คุณ TWKบอกครับถ้าไม่ไดจริงคงต้องเครม

  8. #8
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ของผมใช้วิธีทำให้เกิดไฟกระชาก เช่น เวลาเครื่องกำลังบูทก็ดับไฟงี้อ่ะ ทำรอบเดียวหายเลย ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    flash BIOS ดีกว่าไหม 55



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •