overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Ram Geil bus 1066 วิ่งไม่เต็ม ดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default Ram Geil bus 1066 วิ่งไม่เต็ม ดูให้ทีครับ

    แรมผมมัน 1066 นะครับ

    แต่มันวิ่งเหมือน bus 800 เลยครับ

    ทำไงให้มันวิ่งเต็ม 1066 ทีครับ

    งงไปหมดแล้ว

    ไฟแรม

    ใส่ไป 2.0 แล้วครับ

    ตัวนี้เลยครับ

    แต่ดูในเว็บมันเป็น PC2-8500 ดูใน

    Cpu-z มันเป็น PC 6400 เองอะ

    งงเลย
    รูป รูป
    Last edited by 214659; 28 Feb 2009 at 09:32:05.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ปรับบัส RAM ใน BIOS สิ

  3. #3
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    OC แล้วค้างครับ

    กำลังจะลอง

    0.6 x 500 ดูครับ

    แล้ว แรมมันจะได้หรือเปล่า

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ต้องลอง ^^

  5. #5
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ค้างเหมือนกันครับ

    ไม่ OC ปรับ DDR 2 1066 วิ่ง 534 เลยครับ

    แต่ OC แล้วไม่ผ่าน ไม่รู้เป้นอะไร งงไปหมดแล้วครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไฟได้ปรับตามสเปกที่ระบุในตัวแรม ปาว
    ว่าต้องใส ไฟแรมไปเท่าใหร่ ที่บัส 1066 นะ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    VDimm 2.1 น่าจะไหวอยู่นะ

  8. #8
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใส่ไป 2.0 นะครับ

    ไม่ทราบว่าพอหรือเปล่า

    เวลา OC ลากไปที่ 0.8 x 380 แล้ว

    บัสแรมได้ประมาณ 1200 กว่าๆ ครับ

    แต่เปิดไม่ติด ต้องปิดเปิดใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำไม ลากแล้ว เหลือ 400 เองครับ

    งงจริงๆเลย

    ถ้าไม่ OC ปรับได้เต็มๆครับ

    OC แล้วปรับแล้วเหลือ 400 ตลอดเลย

    ยกเว้น

    จะปรับเอาไว้ที่ 800 ก่อน

    แล้วค่อยไปลาก Bus cpu มันจะได้ 900 กว่าๆ

    เป็น 456 อย่างที่เห็นข้างบนนะครับ

    ปล.ปรับไฟ 2.1 แล้วนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    อันนี้ึครับ

    ยังไม่ OC

    ปรับ 1066 ได้ครับ

    พอ OC แล้วก็เปิดแล้วได้ 400 เปะ เลยครับ

    ไม่รู้จะปรับยังไงแล้ว

    เซงเลย
    รูป รูป

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ถ้าลากไปบัส 400
    บัสแรมปรับเป็น 2.4 หรือ 2.5 ดูนะ

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    ก็ เวลา Overclock เราก็ต้องคอยปรับ Ratio FSB : DRAM ให้ได้ความเร็วที่ต้องการด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    อ๋อครับผม

    จะลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ 633 เลยครับ

    มาติชมแนะนำหน่อยครับ

    ตกลงมันจะร้อนไปไหมครับ

    หรือลดลงมาหน่อยดีครับ

    ยังไม่ได้ลอง Test เลย

    มันจะแต๊บไหมเนี้ย
    รูป รูป
    Last edited by 214659; 26 Feb 2009 at 17:28:29.

  15. #15
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมได้ที่เสถียรแล้วครับ

    506 สุดๆแล้่วครับ

    เกินนี้ Test ไม่ผ่าน

    หรือมีสูตรให้วิ่งเต็มก็แนะนำหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    เป็นอาการนี้เหมือนกันครับ ปรับตามสเป็ค แต่ดันเทสไม่ผ่านซะง้านนนน

  17. #17
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    เป็นอาการนี้เหมือนกันครับ ปรับตามสเป็ค แต่ดันเทสไม่ผ่านซะง้านนนน
    ผมได้วิธีแก้และ

    ปรับเป็น 400*7.5

    แล้วมันจะมี FSB Strap to North Bridge : ปรับให้เป็น 400

    แล้วบัสก็ลองลาก Dram Frequency = 1066 ของผมได้ำพอดีเปะเลย

    บางทีอาจไม่ได้พอดีนะ ต้องลองไล่ๆดูครับ
    ผมก็รู้แค่นี้แหละ

    Q9400 @3.00Ghz
    Ram bus 533*2 พอดีเลย
    Test ผ่านหมด

    แต่ผมไม่อยากลากต่อและถนอมอายุการใช้งานหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member hahatheone's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แรม geil ตัวนี้ ทำนิ่งได้ที่บัสไม่เกิน 1080 ที่ไฟ 2.0 นะครับ อย่าให้ไฟดรอปตอนฟูลโหลดต่ำกว่า 2.0 ถ้าบัสเกิน 1080 เทสผ่านได้แต่จะไม่เสถียรครับ เทส Orthos ที่ piority 10 24 ชม. อย่าลืมดู cpu ด้วยว่านิ่งหรือเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Ok เลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    งะ มันวิ่งที่บัส 1266 ได้ สูดยอดเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •