overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหา Format c: ไม่ได้ (ช่วยที)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default ปัญหา Format c: ไม่ได้ (ช่วยที)

    หนู ไม่สามารถ format drive c ได้ ทั้งจากการ
    บูตแผ่น Window หรือ MS DOS หรือ การคลิกขวา
    หนูต้องทำการแก้ไขยังไงค่ะ
    แต่สามารถลง window ได้
    แต่เพราะโปรแกรมที่เคยลงก่อนลง window ใหม่ยังอยู่
    แต่อยากลบแล้วลงใหม่ทุกอย่างเพราะว่า กลัวมันมีไวรัส
    พี่ๆ ช่วยหาวิธีแก้ที่นะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ก็ format ตอนที่กำลังเลือก drive ที่จะลง windows ไงครับ
    ตอนเลือก drive ถ้ามี windows อยู่แล้วมันจะลเือกให้ auto นั้นคือมันจะขึ้น drive c drive เดียว ตรงนั้นให้กดปุ่ม esc มันถึงจะเลือก drive ได้ แล้วมีคำสั่ง format ให้

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ตาม rep บน
    ถ้าไม่ esc ออก จะเป็นการลง 2 os

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    นั้นแหละค่ะ format ไม่ได้
    ตอนนี้ลบเหลือwindowตัวเดียวแล้ว
    แต่ก้อไม่สามารถ format ได้
    คือมันไม่ยอมให้ format แต่ให้ลง window

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    แผ่นวินโดวส์ แผ่นแท้ปะคับ แผ่นโมบางตัวทำไม่ได้
    วิธีสุดท้ายเลย เอาเข้าเครื่องอื่น ฟอร์แมต ^^

  6. #6
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by agizeneiei View Post
    นั้นแหละค่ะ format ไม่ได้
    ตอนนี้ลบเหลือwindowตัวเดียวแล้ว
    แต่ก้อไม่สามารถ format ได้
    คือมันไม่ยอมให้ format แต่ให้ลง window
    นั้นแหละครับ ตรงที่ menu format ไม่ขึ้น ให้กด esc ให้ drive อื่นมันขึ้นมาด้วย ถ้านึกภาพไม่ออก ก็หลังกด F8 แล้วนั้นแหละครับ
    ไม่ทราบว่าเป็นแผ่น xp แบบเดิม ๆ หรือป่าว หรือว่าแผ่นโม ใส่ไปแล้วทำให้เองหมด

  7. #7
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ดีลีท พาติชั่น ครับ แล้วสร้างพาติชั่นแล้วจึงฟอแมทอีกที

  8. #8
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    1. format ตอนลง windows แหละครับ
    2. บูท windows จาก CD หรือ USB แล้วค่อยคลิ๊กขวา format
    3. ถอด HD ไปต่อกับเครื่องอื่นโดยตั้งให้เป็น Slave แล้วค่อยคลิ๊กขวา format ครับ
    เลือกเอาละกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Exitdeo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ผมว่า ต่อเครื่องอื่นแล้วจึง นำมาลง ที่เครื่องเราใหม่อีกที น่าจะได้ผลนะวิธีนี้ ผิดถูกอย่า ว่ากันนะครับ 55+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •