overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยตอบให้หายสงสัยหน่อยนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default ช่วยตอบให้หายสงสัยหน่อยนะคับ

    ทำไม AMD ถึงทำ L2 น้อยจังไม่เหมือนของ Intel ที่ทำเยอะกว่าแล้วมันมีข้อแตกต่างกันไหมคับ

    ถ้า L1 เยอะ L2 น้อยกับ L1 พอสมควร L2 ประมาณ2-8 เมกอะคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    รอท่านเทพมาอธิบาย

  3. #3
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ตามความเข้าใจผม L2 intel เยอะ ก้อเพื่อจะชดเชยบัสที่น้อยกว่า amd ครับ .. ++

    ที่ระบบ L2 ของ intel เยอะกว่าเพราะ ระบบ FSB 800 /1066 / 1333 ของ intel

    สู้ ระบบ HT2000 ของ AMD ไม่ได้อะครับ AMD จึงไม่จะเปนต้อง L2 ที่มากมาย

    ประมานว่า FBS จะเปนการฝากข้อมูลมาที่ bus แล้วค่อยส่งไป จะเสียเวลามากว่า ระบบ HT ซื้อ เปนการส่งข้อมูล โดยตรง .. ++

    จึงไม่จำเปนต้องอัด L2 ให้มากมายครับ .. ++

    รอท่านอื่นมาตอบต่อนะครับ อิอิ .. ++

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เพราะมี memory controler ในตัวมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    และอีกอย่าง.. ++

    AMD คุ้มเงิน คุ้มราคาครับผม .. ++

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณคับพอเข้าใจและคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •