overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: 4800+ และ AX78 ครับพี่น้อง ดูให้หน่อยครับว่ามันเป็นอย่างไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default 4800+ และ AX78 ครับพี่น้อง ดูให้หน่อยครับว่ามันเป็นอย่างไรบ้างครับ

    4800+ และ AX78 ครับพี่น้อง ดูให้หน่อยครับว่ามันเป็นอย่างไรบ้างครับ

    1.คือผมลองลากครั้งแรกในชีวิตครับ ได้ 3.0 G ครับ 240*12.5 ครับ ไม่ได้เพิ่มไฟเลยครับ เดิมๆ หมด ชิ้งเดิม ไฟปกติครับ
    ตัวนี้เล่นทดสอบด้วยเกม Warhammer Dawn of War 2 ครับผม เครื่องไม่ดับ ไม่ร้อง เล่นสบายๆ

    2. ถ้าเอาบัสเป็น 250-255 (3.2 G) เล่นเกมไปสักพักมันจะดับครับ (ถ้าเปลี่ยนชิ้งชีพียู มันจะดับไหมครับ)

    3. สมควรปรับแต่งตรงไหนบ้างครับ ถึงจะดีที่สุด แนะนำเด็กใหม่ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    มีรูปให้ดูด้วยครับ ขอบคุณทุกๆ ท่านนะครับที่ชี้แนะและให้ความรู้แก่ผมครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไฟน้อยไป.

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไฟน้อย ตามท่าน Owner
    ลดตัวคูณ เป็น 12
    เพิ่มบัส ครับ
    แรมท่าน ถ้าเปง single เวลาเทส จะได้น้อยกว่าที่เป็น dual มากพอสมควรนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    เย้ ปรับบัส 250 ได้แล้วครับ หลังจากเพิ่มไฟ 1.49 ครับ

    สำหรับผม ความเสถียรคือเล่นเกมหนักๆ แล้วไม่ดับพอครับ

    และผมไม่ได้ใช้โปรแกรมเทส มันจะมีปัญหาไหมครับ(สำคัญ)

    ไม่ทราบว่าต้องปรับตรงไหนอีกไหมครับผม แนะนำหน่อยครับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไม่มีปัญหา.
    ปล.ไฟ 1.49 ซิ้งค์เดิมร้อนไปไหม.
    Last edited by OWNER; 1 Mar 2009 at 10:21:08.

  6. #6
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    บอร์ดดี ซิ้งค์ระบายดีๆดันได้อีกนะเนี้ย

  7. #7
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ไม่มีปัญหา.
    ปล.ไฟ 1.49 ซิ้งค์เดิมร้อนไปไหม.
    ครับๆ ก็ 43-48 องศา ได้อ่ะครับ ไฟ 1.49

    ตอนนี้ผมปรับไฟมาเป็น 1.35 แล้วครับ อุณหภุมิตอนนี้ประมาณ 35-38 องศาได้ครับ


    ตอนนี้ถือว่าไม่รอ้นเกินไป ไม่เย็นเกินไป ใช่ไหมครับ อิ อิ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ไฟ cpu 1.42 แรม 2.1-2.2
    ตัว คูณ บัส แล้วแต่จะเล่นคับ ได้ตัวเลขที่ถูกใจแล้ว รัน othos 1 1ตัวแล้วเล่นเกมคับ
    แล้วรอดูอาการ ถ้าจอฟ้า ก้อลด ghz ลงไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่ฟ้า ถ้าเล่นเกมไปเรื่อยๆ แล้วเกมหลุดแปลว่าใกล้จะได้ ลดghz ลงอีกนิด

    ลองดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลอง 280*10 ไฟ 1.45
    ทดแรมเป็น 667 ไฟ 2.2
    HT = x4
    CL 5-5-5-15-20 ดู
    ถ้าผ่านลอง 300*10 ดู.

  10. #10
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ลอง 280*10 ไฟ 1.45ตรงนี้ปรับ 280 และปรับ cpu core voltagde เป็น 1.45 แล้วครับ(เขียนถูกป่าวง่ะ)

    ทดแรมเป็น 667 ไฟ 2.2 ตรงนี้ปรับ ddr2 ไฟเป็น 2.2 และปรับตรงบัสแรมเอาเป็น 667 แล้ว(มีให้เลือก 400-533-667-800)ใช่ป่าวครับ อิอิ
    HT = x4 ตรงนี้มีให้เลือก 1x 2x 3x 4x เลือกเป็น 4x แล้วครับ
    CL 5-5-5-15-20 ดูอันนี้ ถ้าปรับบัสแรมเป็น 667 มันก็จะเป็นตัวเลขนี้เอง ไม่ต้องปรับใช่ไหมครับ
    ซึ่งทำตามที่บอกแล้ว เครื่องบูตได้ แต่เข้าวินโดว์ไม่ได้ บางทีพอจะเข้าได้ก็ขึ้นจอฟ้าแล้วรีสตาร์ทครับ

    ถามแบบคนไม่รู้นะครับ เพราะผมไม่รู้จริงๆ อิอิ ขอบคุณครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vayukub View Post
    ซึ่งทำตามที่บอกแล้ว เครื่องบูตได้ แต่เข้าวินโดว์ไม่ได้ บางทีพอจะเข้าได้ก็ขึ้นจอฟ้าแล้วรีสตาร์ทครับ

    ถามแบบคนไม่รู้นะครับ เพราะผมไม่รู้จริงๆ อิอิ ขอบคุณครับผม
    ซีพียูต้องการไฟเพิ่ม เป็น 1.5 หรือกว่านี้ น่าจะเป็นตัวนี้ที่ทำให้จอฟ้า (ซิ้งค์เดิมไม่แนะนำ ) สงสารซีพียู

    ลอง CL แรมเป็น 5-5-5-18-23 ถ้ายังฟ้าอยู่ ซีพียูต้องการไฟเพิ่มครับ.
    ปล.จอฟ้า เครื่องรี เครื่องดับ ไม่บูท เป็นเรื่อง โค ตะ ระ ปกติของผมเวลา OC ไม่ต้องตกใจ.

    ไม่งั้นก็เอากลับค่าเดิมที่ใช้ แค่ปรับ CL จาก 5-5-5-18-24 เป็น 5-5-5-15-20 ครับ
    ไฟซีพียู 1.35 สปีด 3.0 ผมว่าเวลาฟลูโหลดไฟไม่น่าจะพอ แต่ถ้าจอฟ้าหรือดับ ค่อยเพิ่มไฟทีหลังเอา
    ซิ้งค์เดิมไฟไม่ควรเกิน 1.45 แต่ถ้าชอบร้อนก็ไม่ว่ากันครับ.
    Last edited by OWNER; 1 Mar 2009 at 19:22:54.

  12. #12
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ขอบคุณมากๆ ครับผม

    งั้นตกลงปลงใจกับไฟ 1.40 นะครับ สปีดที่ 3.0 ละกัน อิอิ

    ขอบคุณค๊าฟๆ

  13. #13
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    เสถียรดีครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ไฟ1.40 ผมว่ายังน้อยไปนะครับ อุอุ ไหนๆก็ใช้abitแล้วก็จัดเลยดีกว่าครับ บอร์ดให้ไฟมาเยอะอยู่แว้ว

  15. #15
    OverclockZone Member sleepness's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    TheMall บางกะปิ , Pantip

    Default

    ตามลายเซ็นเลยครับ
    เผอิญ CPU ขาเดี้ยง เลยทำ Dual Channel ไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ครับท่าน รอผมเปลี่ยนชิ้งชีพียูก่อนนะครับ จะทำตามลายเช็นท่านเลย


    แต่ตอนนี้เอา 3.0 ไปเล่นชิวๆ ก่อนครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    -*- ของผมเป็น G1 ลากขึ้น 2.9 ยังไม่ได้เลย แงๆๆๆ 2.8 ยังไม่เสถียรเลย

  18. #18
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    -*- ของผมเป็น G1 ลากขึ้น 2.9 ยังไม่ได้เลย แงๆๆๆ 2.8 ยังไม่เสถียรเลย
    4800+ ต่อให้ขี้เหล่ไงก็น่าได้ 3 GHz สบายๆครับ เว้นแต่บอร์ดจ่ายไฟได้สุดที่ 1.35 ถ้าบอร์ดจ่ายไฟได้ 1.55 ขึ้นสุดๆน่าจะได้แถว 3.2 แต่ต้องไม่ซิ้งค์เดิมนะ ไม่งั้นอุณหภูมิฟลูโหลดมีใจเต้นระทึก.

  19. #19
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    4800+ ต่อให้ขี้เหล่ไงก็น่าได้ 3 GHz สบายๆครับ เว้นแต่บอร์ดจ่ายไฟได้สุดที่ 1.35 ถ้าบอร์ดจ่ายไฟได้ 1.55 ขึ้นสุดๆน่าจะได้แถว 3.2 แต่ต้องไม่ซิ้งค์เดิมนะ ไม่งั้นอุณหภูมิฟลูโหลดมีใจเต้นระทึก.
    บอดจ่ายไฟได้ไกลครับ เท่าที่จำได้
    M2N32-SLI Delux อ่าครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...78#post6481578

    คือผม งงตรง ถ้าบอดผมปรับไฟ ที่บอด 1.3250 แต่ดู ในCPU-Z มัน 1.36 อะครับ ผม งง
    ถ้าผมปรับไฟ แรงๆๆ แล้วเอา พัด ลม บ้านเปา มานก่อนแล้วลอง บูตเข้า windows มันจะเป็นไรปะครับ
    Last edited by HeavenSaber; 3 Mar 2009 at 20:21:29.

  20. #20
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    บอร์ดเทพ แรมดังในสมัยนั้น ปรับดีๆครับได้ชัวร์.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •