overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำแบนี้ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default ทำแบนี้ได้มั้ยครับ

    คือที่บ้านมีเน็ต 1m อยุ่แต่เป็นสายแลนแบบธรรมดา กะว่าจะไปซื้อเร้าทเตอร์ไวเลสมา แล้วเสียบ usb wireless ที่ pc ให้มันเอาเน็ตที่มีจาก pc แชร์ไปที่โน๊ตบุคได้มั้ยครับ โดยผ่านไวเลส

  2. #2
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ถ้าไปซื้อ router wireless มาแล้วจะให้ pc แชร์ไปให้ notebook อีกทำไมละครับ ต่างคนต่างต่อเลย

  3. #3
    OverclockZone Member go's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ตามนั้นครับ router wireless มันปล่อยสัญญาณ wireless ทั่วรัศมี 8-10เมตร แล้วแต่คุณภาพของเสา ถ้าคอมรึโน๊ตบุคอยู่ในรัศมีของมันก้อเล่นได้ทุกเครื่องครับ เว้นแต่เราจะตั้งรหัสล๊อคสัญญาณไว้ กันคนอื่นมาแย้งใช้โหลดบิท อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ไม่ใช่ครับ ถ้าเน็ตบ้านผมมันเป็นแบบไม่ใช่ wireless อ่ะครับ แต่เป็นแลนธรรมดาอ่ะ คือผมไม่ได้เปิดบริการแบบ wireless อ่ะครับ มันจะทำยั่งที่ผมว่าได้ป่าวครับ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ถ้าซื้อ router wireless มาแล้ว
    ก็ไม่ต้องซื้อ wireless lan usb มาอีกครับ
    ยกเว้นเป็นรุ่น wap54g เพราะมันเป็น ap มีแลนแค่พอร์ตเดียว
    เลือก wrt54g หรือ gs ครับ มีแลนให้ 4 พอร์ต
    ท่าน จขกท.น่าจะหมายถึงตัว ap ที่มีแลนเข้าพอร์ตเดียว เช่น wap54g ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ถ้าเกิดไม่อยากใช้สายเลยก็ซื้อ access point มาต่อกับ modem อันเก่า แล้วก็หา wireless usb มาเสียบกับ pc ให้เป็น wireless แต่ถ้าอยากให้ pc ใช้สาย แต่ nb ใช้ wireless ก็ซื้อ router wireless ที่มี port lan มาให้ด้วยก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    คือเ่อ่อยังไงดี งั้นถามง่ายๆครับ ตอนนี้ผมใช้เน็ต1 m ของทรูอยู่ ถ้าผมจะทำให้มันเป็น wireless ก็แค่ไปซื้อ router wireless มาก็ใช้ได้แล้วใช่มั้ยครับ โดยไม่ต้องบอกทรูเปลี่ยนโปรไรงี้ใช่ป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ู^

    ไำม่ต้องครับ ซื้อมาตั้งค่าแล้วก็ใช้ได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ^_^ อ่าๆขอบคุณครับ พอจะมีตัวดีดีมั้ยครับแบบที่ทำให้dota join ในบ้านได้อ่ะครับ ผมเห็นในเว็บเค้าบอกว่าต้องเป็น ip ลูปแพก หรือลูปแบคเนี่ยละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ถามอีกนิสนึงอ่ะครับ (แฮ่ๆเกรงใจๆ) แบบว่าไอ้ตัวรับแบบ USB กับเป็นการ์ด PCI อันไหนมันดีก่ากันเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    PCI ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    โทษครับ พอจะมีตัวดีดีมั้ยครับแบบที่ทำให้dota join ในบ้านเดียวกันได้อ่ะครับ ผมเห็นในเว็บเค้าบอกว่าต้องทำเป็น ip ลูปแพก แต่คุณสมบัตินี้จะมีเฉพาะเร้าเตอร์บางรุ่นอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ผมใช้ smc รุ่นไหนไม่รุจำไม่ได้ ต่อแลนเข้าคอมเปิดไวเรสให้โน๊ตบุคจอยกันได้นิ่มๆ ไม่ต้องเซตอะไรเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •