overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ท่านใดเก่ง ภาษาซี เชิญหน่อยคัพ...

  1. #1
    OverclockZone Member มารผจญ's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    บางพลี

    Exclamation ปิดล่ะคับ...

    ปิดกระทู้เลยคับ

    เล่นเองเรียบร้อยคับ



    ขอบคุณทุกท่านคับ...
    Last edited by มารผจญ; 2 Mar 2009 at 12:56:10.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ผมไม่เข้าใจนะครับ ว่าท่านเขียนอะไรแต่ผมว่า บรรทัดนี้ผิด if(((ans=='H')&&(ans=='h'))||((ans=='L')&&(ans=='l')))

    (ans=='L')&&(ans=='l') ถ้า ans เป็น L แล้ว มันจะเท่ากับ l ตัวเล็กได้ยังไง หรือ ถ้ามันเป็น H ตัวใหญ่ มันก็จะไปเท่ากับ h ตัวเล็กได้ยังไงเอ่ย เงือนไงก็ไม่ true ซะทีซิ
    ผมว่าเปลี่ยนบรรทัดนี้เป็น if((ans=='H')||(ans=='h')||(ans=='L')||(ans=='l')) ดีกว่า หมายถึง เป็น H หรือ h หรือ L หรือ l ดีกว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member มารผจญ's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    บางพลี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ผมไม่เข้าใจนะครับ ว่าท่านเขียนอะไรแต่ผมว่า บรรทัดนี้ผิด if(((ans=='H')&&(ans=='h'))||((ans=='L')&&(ans=='l')))

    (ans=='L')&&(ans=='l') ถ้า ans เป็น L แล้ว มันจะเท่ากับ l ตัวเล็กได้ยังไง หรือ ถ้ามันเป็น H ตัวใหญ่ มันก็จะไปเท่ากับ h ตัวเล็กได้ยังไงเอ่ย เงือนไงก็ไม่ true ซะทีซิ
    ผมว่าเปลี่ยนบรรทัดนี้เป็น if((ans=='H')||(ans=='h')||(ans=='L')||(ans=='l')) ดีกว่า หมายถึง เป็น H หรือ h หรือ L หรือ l ดีกว่านะครับ
    เอ่อน่าใช่คับ พอดีนั่งงงหลายโปรแกรมคัพสับสนเลย ขอบคุณคัพ...แต่ว่ามันมีผิดอีกหลายทีคัพท่านใดสนจัยต่อเลยนะคับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ถูกหรือไม่ถูก ทำไมไม่ลองรันดูล่ะครับ ถามแบบนี้เปล่าประโยชน์
    ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้ C ก็แนะนำว่าให้เขียนเป็น C++ ไปเลยครับ ง่ายกว่ากันเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่าตามโค้ดจะ C / C++ ก็ประสิทธิภาพไม่ต่างนะ

    เพราะยังไงถ้าจะเขียนแบบเดิมมันก็ for, if, do...while เหมือนเดิม

    ต่างชัดๆแค่ prinf (C) / cout (C++), scanf (C) / cin (C++)

  6. #6
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ผมว่าตามโค้ดจะ C / C++ ก็ประสิทธิภาพไม่ต่างนะ

    เพราะยังไงถ้าจะเขียนแบบเดิมมันก็ for, if, do...while เหมือนเดิม

    ต่างชัดๆแค่ prinf (C) / cout (C++), scanf (C) / cin (C++)
    c++ ก็ printf ได้นะครับ

    จุดต่างระหว่าง c กับ c++ ที่สำคัญ จะอยูที่ c++ สนับสนุน OOP นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ผมว่าตามโค้ดจะ C / C++ ก็ประสิทธิภาพไม่ต่างนะ

    เพราะยังไงถ้าจะเขียนแบบเดิมมันก็ for, if, do...while เหมือนเดิม

    ต่างชัดๆแค่ prinf (C) / cout (C++), scanf (C) / cin (C++)
    มันไม่ได้ต่างที่ Algorithm ครับ
    มันต่างกันที่การ Manage Source Code ครับ
    เวลาเขียนโปรแกรมใหญ่ๆ หรือเขียนพวก DLL Library จะรู้เองครับ

    ว่างๆลองเยี่ยมเวบผมหน่อยก็ได้นะ http://zicma.rc-part.com

    ผมเขียน GUI System ให้ TV3D Engine ด้วย C++
    มี Control หลักๆ ที่จำเป็น ที่สามารถนำไปใช้ในเกมส์ได้อย่างสบายๆ
    หลักการทำงานเดียวกับ Window Application Object แต่ไม่ได้ใช้ API


    ผมทิ้งท้ายนิดนึง .... อย่าพยายามเอา Source ยาวๆที่ขาดการอธิบาย Algorithm มาให้คนอื่นดู
    เพราะจะไม่มีใครเข้าใจ ว่าคุณต้องการสื่ออะไร ของพวกนี้มันต้องทดลองรัน แล้ว Debug เอาเอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •