overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: แต่ละท่านใช้เวลาบู๊ทเข้าวินโดว์เท่าไร มาลองกัน

  1. #1
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default แต่ละท่านใช้เวลาบู๊ทเข้าวินโดว์เท่าไร มาลองกัน

    http://www.softpedia.com/progDownloa...oad-37940.html

    1. โหลดแล้วคลิ๊กที่โปรแกรม > เลือก yes เพื่อรีสตาร์ทเครื่อง
    2. รอเครื่องรีสตาร์ท โหลดเข้าหน้าวินโดว์เสร็จมันก็จะบอกเวลาในการโหลด

    ระบบที่ต้องการ Windows NT / 2K / XP / 2003 ส่วนวิสต้าไม่แน่ใจ








    ของผมช้าเพราะไปติดตรงขีดเนี่ยแหละ แผ่นเก่าแค่ 4 ขีด แผ่นใหม่เล่นซะ 11 ขีดเลย

    ปล. เอาแค่หนุกๆขำๆอย่าเครียด จะซีพียูค่ายไหนก็ได้ ใครเครียดก็แวะไปลงอ่างแถวรัชดานะครับ
    Last edited by Hector; 1 Mar 2009 at 20:02:47.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    มันไม่ยอมโชว์ WINDOWS BOOT TIME UTILITY อะ

  3. #3
    OverclockZone Member kronsittipat's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    nรุงlnw ดินแดง ห้วยขวาง

    Default

    จับเวลาเองนะได้ประมาณ เกือบ25วิ

  4. #4
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    วิสต้า 32 sp1 แถบวิ่งจนเข้าวินโด 22วิ-23วิไม่เกินนี้

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    X2 4600+@ 2.8GHz
    RAM 1GB x 2 (OC BUS 934 ,5-5-5-15-20)
    ็HDD WD2500AAKS
    OS windowsXP Original

    โปรแกรม,codec,แอนตี้ไวรัส ก็ตามหน้าเดสท๊อปนั้นแหละ


  6. #6
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    X3 8450 @ 2.4GHz
    RAM 4GB
    640AAKS

    Windows Vista Ultimate SP1 x64

    Welcome Center/WLM2009/Sidebar

    35.162 วิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    [IMG][/IMG]

    ช้ามากเปิด Startup ตอนเข้าไว้ เกือบหมดเลย เดี๋ยวไปจัดการมาใหม่

    97.578 วิ (555+เร็วจิง)

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ขอรอบสองแก้ตัว ใหม่ ดีกว่าเดิม 40กว่าวิ




    ได้ดีว่าเดิมนิดเดียวเอง (คอมNooB)

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทำไม ของเรามันไม่ยอมโชว์เวลา หว่า ^^"
    รึว่าเครื่องแรงไม่พอ หุหุหุ
    แต่ดูๆ แล้ว ไม่น่าจะถึง 20 วิ มั้ง ( เพราะทำตาม 2 ขั้นตอนนั้นแล้ว เร็วปี๊ดเลย )



    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ
    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager \MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK


    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ
    Last edited by TWK.; 1 Mar 2009 at 19:54:29.

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำไม ของเรามันไม่ยอมขึ้น หว่า ^^"
    ยังใช้สูตรบูตขีดเดียวอยู่ป่ะล่ะ

    สงสัยโปรแกรมมันจับได้ว่าโกง มันเลยให้ใบแดง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ของผม 46 วินาที และทำให้รู้ว่า cpu กับ ram เดิมๆ กับ oc ทั้ง 2 อย่าง ความเร็วตอน boot เท่ากัน เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ไปเจอมาอีกวิธีจำไม่ได้ว่าเวบไหน เข้าไบออสแล้วไปที่หัวข้อ boot เลือกบู๊ทแค่ HDD ที่ลงวินโดว์ นอกนั้น Disable ให้หมด ทำให้เร็วขึ้นนิดหน่อย พวกโปรแกรมที่ start up ตอนเข้าวินโดว์ ตัวไหนไม่จำเป็นก็เอาออก โหลดเสร็จไวขึ้น
    Last edited by Hector; 1 Mar 2009 at 20:00:54.

  13. #13
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าลอง

  14. #14
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    แจม อาจจะช้าเพราะเช็ค RAID ด้วย ปล.ล่อเป้าป่าวเนี่ย อิอิอิิือิ


  15. #15
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ลองดูอีก 2 ค่า คือ

    ค่าเดิมตาม SPD ทั้งหมด CPU 2.4 แรม 800




    อันนี้ OC เสถียรสุดเท่าที่ ซิสเต็มผมทำได้และใช้งานได้จริง

    CPU 3.01 GHz แรม OC บัส 1000


  16. #16
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    2วิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ดูดบุหรี่หมดตัวนึง นู่นล่ะถึงจะเข้าวินโดวได้

  18. #18
    OverclockZone Member univers99's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    26 วินาที ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •