overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เก็บมาฝากเผื่อมีประโยชน์ ipc 10.5.6 ลง compaq v3730tu

  1. #1
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default เก็บมาฝากเผื่อมีประโยชน์ ipc 10.5.6 ลง compaq v3730tu

    Intel® Pentium® Dual-Core Processor 1.6GHZ
    Mobile Intel® 960 Express Chipset
    Mobile Intel® Graphics Media Accelerator X3100
    ram 2.5GB
    80 GB (Serial ATA, 5400rpm)
    Ethernet marvell Yukon 88E8039
    Wireless Intel Proset/wireless 3945

    เป็นแนวทางนะครับของผมตามนี้แล้วมันใช้ได้

    kernels
    ไม่ต้องเลือกอะไรเลย

    Driver

    Video ห้ามเลือกอะไรซักอย่าง ถ้าไม่อยากformat ลงใหม่อีกรอบ
    Chipset เลือก Intel ICHx Satadriver
    Audio เลือก other>conexant Hidef Audio
    Ethernet เลือก marvell Yukon 88E8039/8053
    Wireless เลือก Intel Proset/wireless 3945
    Power Management เลือก Powermanagement Package

    Fixes and Patcnes เลือก

    Shoutdown/Restavt Fix
    Ps/2 Device Support (ถ้าไม่ติ๊ก คีร์บอทจะใช้ไม่ได้)
    Applesmbios เลือก Macbook เหมือนเดิม
    Alternate Bootloader เลือก Smbios/Dsdt

    Applications เลือก

    Kext Helper67
    Psdt patcher GUF
    Ntef 3-G+Macfuse

    Video ห้ามเลือกอะไรซักอย่าง ถ้าเลือกบูทขึ้นมาจะค้างหน้าจอ เม้าหมุนๆ มีเสียงดนตรี ตะดึ้งๆ มองไม่เห็นหน้าจอทำไรต่อไม่ได้อ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member pubat's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    หัวหิน

    Default

    ก็ส่วนใหญ่เครื่อง Dell เครื่อง Benq ส่วนใหญ่ลง Mac เท่ห์ ได้นิ

  3. #3
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    spec รุ่นเดีัยวเลยครับ
    แต่ cpu ผม intel (R) pentium T2410 กับ Mobile Intel® 965 Express Chipset อย่างอื่นเหมือนหมดคิดว่าไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    เผื่อมีประโยชน์ ไม่ได้อวดใครชักหน่อย
    ตัวสำคัญอันเดียวครับ Intel® GMA X3100
    มันมีdriver ถ้าห้ามใจไม่ได้ไปติกมัน ถึงเข้า F8 -s ถึงแก้ทีหลังได้แต่ ขนาดของจอจะไม่ได้ imove ดูdvd ก็ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ลงตัว iDeneb ล่าสุดผ่านหมดเหลือแต่ wireless ไม่ผ่านผมง driver Wireless Intel Proset/wireless 3945 ก็ยัง scan หา wireless ไม่ได้สงสัยต้องลองเจ้า ipc ดูละ

  6. #6
    OverclockZone Member olan2's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ ผมลงตั้งหลายรอบไม่ได้สักที
    พอทำตามนี้ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ross_ice View Post
    เผื่อมีประโยชน์ ไม่ได้อวดใครชักหน่อย
    ตัวสำคัญอันเดียวครับ Intel® GMA X3100
    มันมีdriver ถ้าห้ามใจไม่ได้ไปติกมัน ถึงเข้า F8 -s ถึงแก้ทีหลังได้แต่ ขนาดของจอจะไม่ได้ imove ดูdvd ก็ไม่ได้
    ไม่ทราบว่าใช้ wireless ของ intel 3945 ได้ไหมครับหรือใช้ D-link USB ผมลงแบบคุณผ่้านหมดทุกอย่างยกเว้น wireless นี้ละตัวปันหาเลย
    ยังไงช้วยแนะนำทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    Quote Originally Posted by Mushan View Post
    ไม่ทราบว่าใช้ wireless ของ intel 3945 ได้ไหมครับหรือใช้ D-link USB ผมลงแบบคุณผ่้านหมดทุกอย่างยกเว้น wireless นี้ละตัวปันหาเลย
    ยังไงช้วยแนะนำทีนะครับ
    พอดีมือใหม่ครับไปต่อไม่เป็นเหมือนกัน

    intel 3945 สงสัยจะใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ( พอดีผมไม่ได้ใช้อยู่แล้วเลยไม่เท่าไร)
    บลูทูธ ได้ LAN ได้ ก็ดีใจแทบแย่
    เหลือกล้องที่ยัง ต้องปล้ำกันต่อไป
    แต่ กด enter 2 ทีตอนบูทเครื่อง เข้าไปใช้ใน vista น่าจะง่ายกว่าครับ
    เพราะตัวนี้ จะลง osx กี่รอบ ghoot vista ใหม่อีกกี่รอบ มันก็บูทขึ้น ทั้งสอง os โดยไม่ต้องไปแก้ boot อะไร แบบที่โปรเขาทำกันด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •