overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Ram มันไม่ dual ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default Ram มันไม่ dual ครับช่วยที

    Ram มันไม่ dual ครับช่วยที

    เมนบอร์ด NF6P ครับ



    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เสียบสล๊อตถูกหรือป่าวครับ ลองสลับสล๊อตดู

  3. #3
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    แป่ว NF6P มันมีอยู่2ช่องครับสีเหลืองทั้ง2 ผู้รู้บอกที

  4. #4
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    กำ จริง ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเสียบเเล้วก็เครีย BIOS ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัวนึงโชว์ serial อีกตัวไม่โชว์ ...

  7. #7
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    bunyawat ครับ เครียที่ว่านี้ให้ทำไรหรอครับ ผม งง หมดและ เมนบอร์ด ข้างกล่องก้อเขียนว่า รองรับแล้วนะครับ

    ส่วนเรื่องที่ตัวนึงแสดงกับอีกตัวไม่แสดง นี้ ผมก้อไม่ทราบอ่ะครับว่ามันคือ อะไร

    ใครรู้ ช่วยหน่อยนะครับ 2 Gb เล่น กระตุก กว่า 1Gb เพียว ๆ อีก เซง เลย

  8. #8
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ไม่มีคนช่วยเลยหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ลองเสียบเเล้วก็เครีย BIOS ดูครับ
    ตามท่านที่ท่านนี้บอก น่าจะหมายถึง เคลียBios คือ สับจั้มเปอร์ ที่อยู่ข้างๆก้อนถ่านบนเมนบอร์ด

    เพื่อคืนค่ามาตรฐานโรงงานให้เมนบอร์ดแล้วลองเปิดดูว่ามันจะยัง single อยู่มั้ย

    วิธีการปิดเครื่องถอดปลั๊ก สลับจั้มเปอร์ทิ้งไว้ 1 นาที แล้วสลับคืนที่เดิม เปิดเครื่อง

    ย้ำ!!! ถอดปลั๊กด้วย


    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ตัวนึงโชว์ serial อีกตัวไม่โชว์ ...
    ตามท่าน kingmax มันก็น่าสงสัยนะเพราะอีกตัวไม่โชว์ซีเรียล

    แรมอาจจะเอ๋อ หรือแรมปลอม พักก่อนในบอร์ดก็มีการถกกันเรื่อง แรมยี่ห้อนี้ปลอม

    แต่ถึงมันปลอม มันก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา

    แต่ในกรณีท่านตัวนึงมันอาจจะจริง แต่พอมาเจออีกตัวที่ที่ปลอม มันเลยอาจจะไม่ยอมร่วมมือกันก็ได้

    แต่มันก็ยังยอมที่จะโชว์ครบ 1GB ตามความจุของตัวมันเอง แต่ไม่จับมือกัน ประมาณนั้น

    ส่วนจะมีแตกต่างต่างไปจากความเห็นผมหรือไม่ก็คงต้องรอท่านต่อไป

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by lnwnutzaa View Post
    bunyawat ครับ เครียที่ว่านี้ให้ทำไรหรอครับ ผม งง หมดและ เมนบอร์ด ข้างกล่องก้อเขียนว่า รองรับแล้วนะครับ

    ส่วนเรื่องที่ตัวนึงแสดงกับอีกตัวไม่แสดง นี้ ผมก้อไม่ทราบอ่ะครับว่ามันคือ อะไร

    ใครรู้ ช่วยหน่อยนะครับ 2 Gb เล่น กระตุก กว่า 1Gb เพียว ๆ อีก เซง เลย
    ตามที่ท่านว่ามา ก็ลองดูว่าใส่ตัวที่โชว์ซีเรียล ตัวเดียวเล่นลื่นปกติมั้ย

    แล้วเอาอีกตัวที่น่าสงสัยใส่เข้าไป แล้วถ้ามันขัดๆกระตุกๆตามที่ท่านว่ามา

    ก็เอาไอ้ตัวที่น่าสงสัย หาเรื่องไปเคลมเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by lnwnutzaa View Post
    ไม่มีคนช่วยเลยหรอครับ
    ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น

    อาจจะมีคนพยายามส่งข้อความตอบกระทู้ท่าน แต่เจอปัญหาเว็บเอ๋อ ข้อมูลจะส่งไปก็หาย

    พิมพ์ใหม่ก็ ขี้เกียจ

    เว็บ OCZ จะเป็นแบบนี้ทุกวัน ช่วง 2 - 6 ทุ่ม

    แรมเครื่องเซิฟเวอร์ของเว็บจะเกิดอาการไม่ดูอัลเลยเกิดปัญหาคอขวด ฮา (ขำๆกัน)

    นี่ก่อนผมจะพิมพ์ตอบท่านผมต้องคลิกขวาก๊อปปี้ข้อความไว้ก่อนตลอดเลยนะ กันสุย อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบปัญหานะครับเดียวจะลองดู

    ได้หรือไม่ได้จะมาบอกครับ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ลองสับแล้วครับเหมือนเดิมอ่ะ ๆ รอท่านต่อไปครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •