overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูหน่อยครับไฟเลี้ยงแรมไม่พอใช่หรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face ช่วยดูหน่อยครับไฟเลี้ยงแรมไม่พอใช่หรือไม่

    ผมใช้E6300 ไปที่3.0Ghz ไฟ 1.385 จาก1.325
    แรม Kingstons FP-Y5 1*4Gb ไปที่ DDR 856 ไฟ2.2
    ใช้กับ DS3 rev3.3 ในbios เตือนขึ้นว่า ไฟเลี้ยงแรมไม่พอ Fail
    -----------------------------------------------------
    มีปัญหาตอนเล่นเกม บางเกมขึ้น application error
    ลองอัดไฟ CPU แรม เพิ่มแล้ว ยังerrorเหมือนเดิม
    run orthos test CPU RAM ไป10วิ ก็เตือนเลย
    แต่พอลดความถี่ ลดเหลือ 2.9Ghz DDR834 ไฟทุกอย่างเท่าเดิม
    ปรากฏว่าไม่เกิดปัญหาใดๆ
    -----------------------------------------------------
    ท่านคิดว่าอาจเป็นเพราะไฟเลี้ยงแรมไม่พอใช่หรือไม่ครับ เพราะใส่ไป4แถว

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    แม่เจ้า 4 Gb แรงไม่แบ่งใครเรย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะเพราะไฟไม่พอทั้งครับ เพราะใส่แรมเยอะ แล้วลากด้วย มีนเลยเพี้ยนป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีส่วนอย่างที่ท่านสงสัย ว่าแต่บางทีแรมอาจร้อนเกินไปก็ได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังไม่ลองใส่แรมเหลือ 2ตัวนะครับ ไม่อยากแกะเคส พอใส่ลำบาก

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    คงไม่ใช่แรมร้อน หรอกน่า


    จริงๆ อยากให้ ถอด มาลอง เลย ดีกว่านะคับ หรือไม่งั้นก่ใช่ตรงที่ 2.9 นั่นละคับ


    ว่าแต่ ทำไม ในลายเซ็น ไป 3.0 g ได้ละคับ

  7. #7
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนแรกอัดไป3.0Ghz ได้เล่นเกมได้ปกติ แต่บางเกมทีี่ใช้แรมมากๆ จะมีปัญหาหลุดบ่อย
    เลยลดเหลือ2.9ครับ เล่นเกม orthos แล้วไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    clock ไม่เสถียร ไง ทำงง

    ก็ของมันไปไม่ไหว ใช้แล้ว error

  9. #9
    OverclockZone Member kongzzilla's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ไฟไม่พอก็เพิ่มไฟดิคับ

  10. #10
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟไม่พอรึเปล่า แต่ผมว่า 4g น่าอิฉาจิงๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อัดไฟแรมไปที่ 2.5แล้วครับ ยังเหมือนเดิม เลยไม่อยากฝืนเครื่อง เหลือ2.9Ghz พอ ผมว่าใส่4Gก็ดีนะครับ ออกเกมชั่วคราวไม่หนืดเลย
    Last edited by mintjee2; 10 Mar 2007 at 16:44:55.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •