overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: มีวิธีดูว่าเน็ตกำลังส่งข้อมูลหรือต่อเว็บอะไรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default มีวิธีดูว่าเน็ตกำลังส่งข้อมูลหรือต่อเว็บอะไรไหมครับ

    เนื่องจากยังไม่ได้เปิดเว็บอะไรเลยแต่หน้าจอรูปคอมกับเป็นสีฟ้า เวลาวัดค่าเน็ตความเร็วตกลงครับ
    จะมีวีดูไหมครับเพื่อจะโดนอะไรเล่นงาน

  2. #2
    OverclockZone Member saranyous's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ไม่เข้าใจครับ ที่ว่าหน้าจอสีฟ้า ใช่blue screenไหม ถ้าใช่ไม่น่าเกี่ยวกับเน็ตนะครับ แต่ถ้าต้องการดูว่ามีการเชื่อมต่อใดบ้าง
    ก็สามารถเปิดdosโดยstart--Run แล้วพิมพ์cmdจากนั้นพิมพ์netstat -nครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ดูใน task manager ก็ได้นิ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by saranyous View Post
    ไม่เข้าใจครับ ที่ว่าหน้าจอสีฟ้า ใช่blue screenไหม ถ้าใช่ไม่น่าเกี่ยวกับเน็ตนะครับ แต่ถ้าต้องการดูว่ามีการเชื่อมต่อใดบ้าง
    ก็สามารถเปิดdosโดยstart--Run แล้วพิมพ์cmdจากนั้นพิมพ์netstat -nครับ

    คงเป็นรูปจอคอม ที่บอกถึงการเชื่อมต่อที่ System Tray ขวาล่างครับ
    อยากรุ้สปีดแบบละเอียด ไปเอาที่ http://www.adslthailand.com ครับ
    เอาโปรแกรม DuMetre มีลิ้งค์อยู่ซ้ายมือของหน้าเว็บครับ

  5. #5
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    วิธีการดูว่าเครื่องเรากำลังติดต่อ (ส่งข้อมูล) กับ IP ใดอยู่ ตัวอย่างเช่น
    ที่ command prompt พิมพ์

    netstat -na

    แล้วดูแถวที่มีคำว่า ESTABLISHED
    นั่นคือเรากำลังสื่อสารกับ IP นั้นอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    ขอโทษครับพิมพ์คำถามเข้าใจยาก
    คือหน้าจอสีฟ้ามุมล่างครับมันสีฟ้าตลอด โดยที่ไม่ได้เปิดอะไรเลยครับ
    ลองกด netstat แล้วครับ มันมีอะไรไม่รู้ขึ้นมาตลอดเลยครับ สงสัยจะโดนอะไรเล่นงาน
    มีวิธีแก้ไหมครับ
    ขอบคุณครับทุกคำตอบ

  7. #7
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KENG475 View Post
    ขอโทษครับพิมพ์คำถามเข้าใจยาก
    คือหน้าจอสีฟ้ามุมล่างครับมันสีฟ้าตลอด โดยที่ไม่ได้เปิดอะไรเลยครับ
    ลองกด netstat แล้วครับ มันมีอะไรไม่รู้ขึ้นมาตลอดเลยครับ สงสัยจะโดนอะไรเล่นงาน
    มีวิธีแก้ไหมครับ
    ขอบคุณครับทุกคำตอบ
    ลองแบบนี้ดูครับ
    ปิดทุกโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ เพื่อให้เครื่องอยู่ในสถานะ Idel มากที่สุด แล้วเข้า cmd
    พิมพ์ netstat -nao แล้วดูแถวที่มี ESTABLISHED (ผมจะเน้นตัว ESTABLISHED เนื่องจากกำลังมีการสื่อสารกันจริงในรูปแบบ TCP ) ตัวอย่างเช่น


    Proto Local Address Foreign Address State PID

    TCP 172.17.1.102:1077 124.120.129.192:10451 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1141 124.120.13.21:9480 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1236 124.120.6.14:16897 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1362 58.9.33.166:16020 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1414 58.9.108.52:43069 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1415 124.121.122.197:24045 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1441 58.8.120.171:12934 LAST_ACK 3676
    TCP 172.17.1.102:1624 161.246.6.50:24337 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1773 58.9.130.14:12837 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1794 58.64.123.244:14190 ESTABLISHED 3676
    TCP 172.17.1.102:1881 124.120.209.219:8089 ESTABLISHED 3676

    แล้วให้ดูคอลัม PID (สมมุติผมสนใจ PID 3676) แล้วไปที่ cmd อีกครั้ง แล้วพิมพ์ tasklist แล้ว enter

    ให้มองหา PID ที่เราสังสัย ดูว่า Process อะไรที่กำลังใช้งาน Internet อยู่ ตัวอย่างเช่น

    C:\Documents and Settings\Administrator>tasklist

    Image Name PID Session Name Session# Mem Usage
    ========================= ====== ================ ======== ============
    System Idle Process 0 Console 0 16 K
    System 4 Console 0 120 K
    SMSS.EXE 608 Console 0 280 K
    CSRSS.EXE 696 Console 0 3,580 K
    WINLOGON.EXE 720 Console 0 4,292 K
    SERVICES.EXE 764 Console 0 3,940 K
    LSASS.EXE 776 Console 0 1,516 K
    SVCHOST.EXE 928 Console 0 3,364 K
    SVCHOST.EXE 972 Console 0 3,352 K
    SVCHOST.EXE 1048 Console 0 13,328 K
    SVCHOST.EXE 1096 Console 0 2,364 K
    SVCHOST.EXE 1148 Console 0 2,656 K
    SPOOLSV.EXE 1356 Console 0 2,776 K
    EXPLORER.EXE 1600 Console 0 33,080 K
    GrooveMonitor.exe 1760 Console 0 4,888 K
    aswUpdSv.exe 1820 Console 0 172 K
    ashDisp.exe 1828 Console 0 3,400 K
    ashServ.exe 1844 Console 0 11,572 K
    PWRISOVM.EXE 1864 Console 0 2,172 K
    CTFMON.EXE 1900 Console 0 2,692 K
    SNMP.EXE 2016 Console 0 2,812 K
    TLNTSVR.EXE 312 Console 0 2,648 K
    WDFMGR.EXE 480 Console 0 1,280 K
    ashMaiSv.exe 1036 Console 0 1,592 K
    ashWebSv.exe 1144 Console 0 1,528 K
    ALG.EXE 2068 Console 0 2,536 K
    WSCNTFY.EXE 2172 Console 0 2,000 K
    BitComet.exe 3676 Console 0 44,492 K
    IEXPLORE.EXE 2312 Console 0 17,452 K
    IEXPLORE.EXE 220 Console 0 15,380 K
    IEXPLORE.EXE 1860 Console 0 48,460 K
    cmd.exe 3704 Console 0 2,532 K
    NOTEPAD.EXE 3820 Console 0 3,472 K
    cmd.exe 1684 Console 0 2,528 K
    tasklist.exe 2536 Console 0 4,308 K
    wmiprvse.exe 2584 Console 0 5,516 K



    ของผม PID 3676 จะเป็น BitComet.exe เป็นต้น และถ้าเป็น Process ที่น่าสงสัยก็ลอง Kill Process ทิ้งดู

    ลองดูครับ ได้ผลยังไงก็แชร์กันครับ เพื่อเป็นวิทยาทาน

  8. #8
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    พิมพ์ tasklist แล้วมันขึ้นว่า error : access denied

  9. #9
    OverclockZone Member AvantGarde's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    netstat -n 10
    ยังงี้ก็ได้ครับ มันจะ update เอง ทุก 10 วินาที

    พิมพ์ tasklist แล้วมันขึ้นว่า error : access denied
    ผมเดาว่า user ไม่ใช่ administrator หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    แล้วจะเข้าไป administrator ยังไงครับ เป็น user อยู่
    ตอนนี้พิมพ์ไทยใน post ไม่ได้ครับ ต้องใส่ word ก่อนแล้ว copy มา

  11. #11
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KENG475 View Post
    แล้วจะเข้าไป administrator ยังไงครับ เป็น user อยู่
    ตอนนี้พิมพ์ไทยใน post ไม่ได้ครับ ต้องใส่ word ก่อนแล้ว copy มา
    การแปลงร่างเป็น administrator ทำดังนี้
    - logout ออกจาก User ปัจจุบันก่อน
    - ถ้าไม่เห็น user administrator ซึ่งปกติจะมองไม่เห็น ให้กด ctrl+alt+del 2 ครั้งติดกันเร็วๆ แล้วเครื่องจะให้กรอก user name กับ password
    - ที่ user name : administrator
    - ที่ Password : ก็ password ของ administrator ที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ ถ้าไม่มีก็ enter เข้าไปได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    กรอกแล้ว entre ไม่ผ่านครับเครื่องค้างสงสัยจะป็นที่ window คงต้องลองลงใหม่ดูครับ
    ขอบคุณทุกคำตอบครับ
    คนในนี้น้ำใจงดงามจริงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •