overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: E5200กะASUS P5KPL/1600 อยากไป3.2จะไหวไหมคะ

  1. #1
    OverclockZone Member khimmydear's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    ม.อุบลจ้า

    Wink E5200กะASUS P5KPL/1600 อยากไป3.2จะไหวไหมคะ

    E5200กะASUS P5KPL/1600 อยากไป3.2จะไหวไหม
    ช่วยชี้แนะทีคะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สบายมาก

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไฟ CPU 1.45V.
    ไฟ RAM 1.9 V.
    ลากกซักบัส 300 x 12.5 ก็พอและ

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    น่ารักมาก

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    น่ารักมาก
    +10 แพ้คนน่ารักครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไฟ CPU 1.45V. AUTO + 50 +100+ 150 mV เอาสัก +50 หรือ + 100 ก็เอาความเร็ว 3.2 อยู่แล้วครับ
    ไฟ RAM 1.9 V. ดูใน CPU Z ครับ MB รุ่นนี้มันชอบ วิ่ง 1T จากโรงงานปรับไม่ได้ครับ ถ้ามัน 1T บัส 300 ทดแรม 667 (แรมจะมาหยุดที่ บัส 1000) ก็อัดไฟไปหนักๆ ครับ ไม่งั้นแรมจะวิ้งไม่ไหวครับ 2.24000 สุดๆเลยก็ได้ครับ ลากกซักบัส 300 x 12.5 ก็พอและ

    เพิ่มให้นิดครับ
    สุ้ๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member khimmydear's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    ม.อุบลจ้า

    Wink *-*

    ใช้แรม OCZ 2048/800 สองตัวคะจะพอไหวไหมคะ



    ขอบคุณคะ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Talking

    Quote Originally Posted by khimmydear View Post
    ใช้แรม OCZ 2048/800 สองตัวคะจะพอไหวไหมคะ



    ขอบคุณคะ


    ใช้แรมยี่ห้อเดียวกัน (ใจตรงกันนะเนี้ย)

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by khimmydear View Post
    ใช้แรม OCZ 2048/800 สองตัวคะจะพอไหวไหมคะ

    ขอบคุณคะ
    ไหวครับผม ที่ 3.2 บัส 256*12.5 ไห้แรมวิ่งตามสเป็ก ซีพียูเพิ่มไฟนิดหน่อย ก็วิ่งได้สบายครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมเคยลอง OCZ ตัว CL 5-6-6 นะครับ กับ /1600 นี้แหละ แค่ตอนนั้นลองกับ E7300 บัสมันเริ่ม 266 ทำให้ บัส CPU ได้ประมาณ 350-370 ครับ ตัวคูณ 10 บัสแรมทด 667 มันก็วิ่งไม่มากเท่าไรที่ 1T 900 หน่อยมัง้ครับ ก็พอทนได้ครับ สำหรับแรม

    แต่กับ E5300 มันเริ่มตันที่ 200 นะครับ ถ้าเราดันบัสไป ถึง 300 ผมไม่แน่ใจว่า แรมจะทนความเร็ว 1000 ที่ 1T ไหวใหม ขอให้โชคดี แรมทำงาน 2 T ก็มีลุ้นครับ ลองดู ใน CPUZ แล้วกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bedbody's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ระวัง ท่าน khimmydear กัด คอเอาน่ะครับ

    เขี้ยว ออกมาแล้ว บรื๋อ!!!!!!!!!!! v_v

  12. #12
    OverclockZone Member BigMaster9's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    - -

    Default

    น่ารัก

  13. #13
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะติดก็ตรง RAM ครับ ว่าจะวิ่งได้สูงสุดเท่าไหร่ และ Heatsink จะเอาความร้อนอยู่หรือเปล่า
    เคยเล่น P5KPL/1600 + E1200 + RAM DDR800 Kingston
    มันตันที่ตัว RAM ครับ เลยวิ่งที่ความเร็วสูงไม่ได้ ขนาดทดความเร็วลงเหลือ 667 แล้วก็วิ่งได้ไม่เกิน FSB 250
    พอเปลี่ยน RAM เป็น Kingmax DDR1066 ก็วิ่งได้เลยครับที่ FSB 266

    เพราะบอร์ดรุ่นนี้มันปรับอัตราทดแรมได้เฉพาะ Default FSB ครับ ใช้ FSB 200 ปรับได้แค่ 667 กับ 800
    ถ้าจะลาก FSB 266 กับ RAM DDR800 คงต้องลุ้นว่าจะ Config ให้ RAM วิ่งที่ความเร็ว 854MHz ได้หรือเปล่าครับ
    ผมแนะนำให้ปรับความเร็ว RAM ลงเป็น 667 (พอลากไปที่ FSB 266 มันจะวิ่งที่ 854 ครับ)
    ไฟ RAM คงต้องเพิ่มครับ ซัก 1.9 ก่อนก็พอครับ อย่าเพิ่งเยอะมาก เพราะการเพิ่มไฟทำให้อุปกรณ์ร้อนกว่าปกติครับ ถ้ารันแล้วไม่นิ่งจริงๆ ถึงค่อยเพิ่ม
    ส่วนไฟ CPU คงต้องลองเล่นดูก่อนว่านิ่งหรือเปล่า จะเพิ่มก็ไม่น่าจะเกิน +100 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Death's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    บอร์ดตัวเดียวกันเลย......

  15. #15
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    AM/PS อย่างเรา หวานเลย ได้ความรู้ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ของผม e7200+P5KPL-C/1600 Auto หมดยังได้ 3.2สบายๆเลยครับ แรม OCZ1GB*2 ถดลงที่ 667 4-4-4-15 2t ครับ~ ไฟCPU1.280 Ram1.8 =w=b

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    กระทู้นี้คนตอบเยอะจัง อิอิ... จขกท ไปไหนแล้วครับ ได้หรือยังเอ่ย 3.2 ถ้าไม่ได้ยังไง PM Mail มานะครับ เดี๋ยวผมสอนทุกขั้นตอนแบบ
    ละเอียดๆกันไปเลย

  18. #18
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ที่ของคนน่ารัก มาตอบกันเต็มเลย

    ทีผู้ชาย หาหมดดด อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ไหวครับ ลองมาแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ด้วยคน ดันๆๆๆ(อิอิอิ)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •