overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามผู้รู้เรื่องแรมแบบ Dual ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2009

    Default ถามผู้รู้เรื่องแรมแบบ Dual ครับ

    เมนบอร์ดเครื่องผมมี4สลอต ใช้แรม DDR 512 PC3200 400MHz *2 อยู่ แบบDual
    ผมเพิ่งถอย Kington 1G กับ 512 400MHz มาเสียบเพิ่ม

    มันจะกลายเป็น ซิงเกิล ผมต้องถอด2ตัวแรกทิ้งรึเปล่าเสียดาย T_T
    เคยได้ ยินเค้าว่า 4 ช่อง มันนับเป็นคู่ เลยลองเสี่ยงดู
    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ ยังไม่กล้าเสียบเลย มานั่งรอคำตอบ =_='

    ปล.ขอถามแบบโง่ๆหน่อยนะครับ ไม่รู้จริงๆ T_T ต้องเสียบ เรียงแบบไหนครับ ติดกันรึเว้นช่อง 512 1G 512 รึ 512 512 1G

    บอร์ด MSI รุ่น MS-7191 ครับ
    Last edited by kajoks; 3 Mar 2009 at 21:20:02.

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    อย่างดีก็มองเห็นไม่ครบ เรื่องใหม้นี่ผมว่าเกิดจากเสียบไม่แน่น+ผิดด้านมากกว่า ซื้อมาแล้วก็เสียบเลย ไม่ใหม้หรอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ขอทราบรุ่นบอร์ดหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2009

    Default

    ถามต่ออีกนิด ถ้าผมเสียบทั้ง3ตัว 200 200 400 ตัวมันจะวิ่งที่ความเร็ว 200Mhz ใช่ไหมครับ
    สงสัย ต้อง ถอด 2ตัวแรก ออก T_T แล้ว ไอ่ตัว 1G กะ 512 ขนาดมันต่างกันมันจะDualกันได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member babybell999's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ช่าย คับ วิ่งที่ บัส 200 บัสต่ำสุด ส่วนขนาดต่างกัน ไม่น่จะทำ dual channel กันได้นะครับ
    ยังไงก็รอผู้รู้อีกทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ขนาดไม่เท่ากัน ไม่ดูอัลครับ

  7. #7
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    M/B ตัวนี้ป่ะคับ >> http://www.msicomputer.com/product/p...4-ILD&class=mb ถ้าจาให้ Dual ต้องใส่แรมเป็นคู่ตามสีคับ ใส่ทั้งหมดที่มีก็ได้เพราะ M/B ใส่แรมได้สูงสุด 4 GB = 1 GB x 4 แต่ไม่เป็น Dual คับ ถ้าแนะนำควรใส่ Kington 1GB ช่อง1 แรมเดิม 512MB[คิดว่าเหมือนกันเด๊ะ]ใส่ช่อง2,4 แรม Kington 512MB ใสช่อง3 ไม่ Dual แต่คิดว่าแรมเยอะน่าจาทำงานดีกว่าแรมน้อยที่เป็น Dual ส่วนตัวคิดว่าใช้จิง Dual กับไม่ Dual แทบไม่เห็นความแตกต่างนะคับ
    ** ใส่อย่างที่ว่าบางทีมันก็ Dual Ch. นะ M/B บ้างรุ่นมันก็ยืดหยุ่นให้นะ แต่เสถียรไหมอันนี้ต้องลองใช้ดูเองคับ **

    ** ว่าแต่ตอนซื้อเพิ่มไมไม่ซื้อ Kington 512MB x 2 อ่ะ จบง่ายเลย **



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •