overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ถาม::จะลง OSx การเปิด ACHI ใน compaq V3723AU

  1. #1
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ถาม::จะลง OSx การเปิด ACHI ใน compaq V3723AU

    คือว่าตอนนี้ได้แผ่น ideneb v1.3 10.5.5 มาอ่ะครับ

    แต่พอจงลง มันกลับมองหา HDD ไม่เจออ่ะครับ

    มาลองอ่านกระทู้ ก็บอกว่ามีปัญหากับ sata ให้ไปเปิด AHCI ใน bios แต่ไปหาแล้วก็ไม่เจอ

    ทำไงดีครับ ช่วยแนะนำทีครับ
    Last edited by eaknb; 3 Mar 2009 at 22:08:59.

  2. #2
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ไม่มีใครทราบเลยเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ไ่ม่มีใครทราบเลยเหรอเนี้ย เจ้า compaq V3723AU ผมมันมองไ่ม่เห็น HDD อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cook's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    หม้อห้อม ไม้สัก ถิ่นรักพระลอ ช่อแฮศรีเมือง ลือเลื่องแพะเมืองผี

    Default

    ผมมีสองแผ่น Ideneb 1.4 กับ Leo 10.5.6
    ลอง Ideneb ก่อน โดยไม่ต้องปรับไบออสเลย
    ไม่เห็นฮาร์ดดิสเช่นกัน แต่พอเอาแผ่น Leo 10.5.6 เห็นหมดครับ
    ลองหามาลองครับ ไดร์เวอร์เยอะโครต แนะนำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ว่าจะลองโหลด ipc มาลองจะดีไหมน๋อ? งั้นลอง leo ก่อนละกัน ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    xXx 10.5.6 ก็ ลงง่าย นะครับ ลอง ดู น่าจะดี

    แต่ spec เครื่อง คุณ เป็นแบบข้างล่างป่าวครับ ถ้าเป็น แบบข้างล่าง คงลำบากครับ เพราะ ๅchipset มันไม่ใช่ Intel

    Compaq Presario V3723AU

    โปรเซสเซอร์ AMD Mobile Turion 64 X2 TL-58
    ความเร็ว 1900MHz
    ชิปเซ็ต Nvidia C51M (North bridge) and MCP51 (South bridge)
    หน่วยความจำ 1024MB (Max4096MB)
    ฮาร์ดดิสก์ 160 GB
    ชิพกราฟิก nVIDIA UMA Up to 576 MB
    จอภาพ WXGA High-Definition HP BrightView
    Last edited by thebob; 9 Mar 2009 at 17:52:14.

  7. #7
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    อันนี้เลยครับ แล้วจะลำบากตรงไหนบ้างอ่ะครับ แนะนำด้วยครับ

    Product Models Compaq Presario V3723AU
    Chipset Nvidia C51M (North bridge) and MCP51 (South bridge)
    Processor Type AMD Turion 64 X2 Mobile Technology TL-58 (1.9Ghz, 1600MHz FSB, 1M L2 Cache)
    Processor Speed (GHz) 1.9 GHz
    Cache Size (KB) 1MB L2 Cache
    Bus Speed (MHz) 667 FSB
    RAM (MB) 1024MB DDR2 667 (1024MBx1DIMM)
    RAM Type DDR2 667
    Storage 5400rpm
    Hard Drive (GB) 160GB Hard Drive 5400rpm (Serial ATA)
    DVD Drive DVD+/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)
    Display Type 14.1"" WXGA (1280 x 768) High-definition BrightView LCD panel
    Graphics Controller nVIDIA UMA Up to 576MB total avaliable graphics memory
    Audio Altec Lansing branded speaker with built in dual microphone
    Network Intel? PRO/Wireless 3945BG Network Connection
    10/100 LAN Ethernet
    802.11b/g Wireless LAN
    Webcam Built-in
    Battery Type 6-Cell LilON Battery
    Operating System DOS
    Security Kensington Lock
    Weight 2.44 kg.
    Last edited by eaknb; 11 Mar 2009 at 20:55:55.

  8. #8
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ล่าสุด ผมไปโหลด xXx Leo 10.5.6 ตามที่แนะนำมาแล้วครับยัง
    ก็ยังไม่เห็นอยู่ดีอ่ะครับ

    หรือว่าต้อง Mod Bios น๋อ

    ตอนนี้ใช้

    Motherboard Manufacter And Model : Compaq Presario V3723AU
    - Bios Revision : F.24
    - Bios Type : Phoenix
    - Bios SLIC : Compaq
    - Bios Link = ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp39001-39500/sp39358.exe

    อันนี้อยู่อ่ะครับ
    หรือว่ามันไม่รอบรับหว่า เหอะๆ

    ลองลงโหมด -V มันบอก error can't chipset nforce ประมาณนี้อ่ะครับ
    Last edited by eaknb; 15 Mar 2009 at 00:18:58.

  9. #9
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ล่าสุด iPC 10.5.6 ก็ไม่ได้เช่นกัน เหอะๆ

    โหลดจนจะบ้าแล้วอ่ะ เหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ทำไม่ได้สักที เฮ้อ.......... เหนื่อย

  11. #11
    OverclockZone Member Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    เอาใจช่วยเด้อ

  12. #12
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    โหลดมา 3 ตัวแล้วครับท่าน
    iDeneb V1.3 10.5.5
    xXx Leo 10.5.6
    iPC 10.5.6

    เหอะๆ 11 GB ละ ยังไม่ได้สักที กำลังหาวิธีที่ทำให้ใช้ได้กับ chip nForce อยู่อ่ะ เหอะๆ ยากน๋อ

    แต่ตอนนี้ลง ubuntu 8.10 กับ Xp ใช้งานได้ดีมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    เอาใจช่วย ครับ
    นับถือ ความพยายามจริงๆๆๆ ใจเดียว กัน ครับ ผม ลง ทุกตัวเมือนกัน ลงอยู่ เป็น เดือน
    มาลงเอย กับ xXx Leo 10.5.6 ครับตอนนี้ใช้ Lr2 Office2008 Finalcut Internet ครับ คุ้มค่าเหนือ่ย จิงๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ยังไม่จนปัญญา หาต่อ กริๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •