overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนเพื่อนหน่อยครับ เรื่องของ macbook corduo 1.83 GHz (white)

  1. #1
    OverclockZone Member bigman's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default รบกวนเพื่อนหน่อยครับ เรื่องของ macbook corduo 1.83 GHz (white)

    คือเพื่อนผมมันใช้ macbook corduo 1.83 GHz (white)ซื้อมาประมาณ 2 ปีกว่าๆ ครับ มันเอามาให้ผมลง Mac os ครับ มันบอก ฮาดดิสมันเสีย ผมก็เลยลง Mac os Kalyway10.5.2 ปรากฏว่า เจอฮาดดิสครับแต่ลงไปได้ครึ่งนึงมันก็ ลงไม่ได้ครับ ก็เลยไป ซื้อ Mac os Leo 10.5.6 ครับ ปรากฏ ว่ามันมองไม่เห็นฮาดดิสครับ ฮาดดิสผมใช้ ของ ฟูจิสึ 160GB/5400 ครับ (ของเดิม 60GB ของซีเก็ต) ตอนนี้ผมเลยลองโหลด Mac os 10.4 อะครับ ไม่รู้จะใช้ได้ป่าวครับ ..... เพื่อนๆๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าผมควรจะทำไงดี เพราะมันหมดประกันนานแล้ว ไม่มีเวลาไปหาศูนย์+งบน้อยครับ รบกวนเพื่อนๆๆ แนะนำหน่อยนะครับ ว่าเป็นที่ OS หรือเป็นที่ ฮาดดิส ครับ.... ขอบคุณทุกคนครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    mac แท้ ก็ลงของ apple สิครับ ไปลง osx86 มันจะได้มั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member bigman's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แหะๆๆ คือผมก็มือใหม่หัดลง อะครับ ไม่ค่อยรู้เรื่อง Mac เท่าไรช่วยชี้แนะทีครับ ว่าตกลงต้องเอาตัวไหนลงครับ ขอบคุณมากๆๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bigman's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    อีกอย่างคือเพื่อนมันก็ไม่ได้เอาแผ่น Mac os ของแท้ที่ติดเครื่องมาด้วยนะครับลืมไว้ ต่างจังหวัด มันจะเกี่ยวกับฮาดดิสไหมครับที่มันอ่านไม่เจอ เพราะผมเอาฮาดดิสจากโน๊ตบุคผมไปใส่ให้มัน คือ ฮาดดิสตัวนี้ผมเอาไว้เก็บงานก่อนเอาไปใส่ผมแบ่งไว้สองไดร์ ไดร์แรกจะเอาไปลง Mac os ให้เพื่อนมัน อีกอันผม copy งานผมเอาไว้ในนั้นนะครับ ไม่รู้ว่าตอนลง mac os มันจะต้อง ลบข้อมูลออกหมดก่อนรึป่าวถึงจะลง mac os ได้นะครับ ช่วยชี้แนะทีนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ (คือใจจริงอยากจะซื้อของใหม่ แต่พอเห็นราคาแล้วแพงเหลือเกิน 160GB ขาย 4700.. เพื่อนๆท่านไหน มีแหล่งขายชิ้นส่วนของ Mac ราคาถูกๆๆ แนะนำผมบ้างนะครับ )

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ต้องformat เป็นแมคอ่ะ Fat32 มั้งถ้าจำไม่ผิด ถึงจะได้นะครับ
    ทางที่ดีส่งศูนย์โลด ไม่น่าจะแพงนะครับ 500 หรืออะไรประมาณนี้ ให้ restore

  6. #6
    OverclockZone Member bigman's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แหะๆๆ ผมโทรไปถามศูนย์แล้วครับ ราคาอยู่ที่ 1600 บาท ครับ งบ น้อยอะครับ ช่วงนี้อาไรที่ลงมือได้เองก็ต้องทำๆๆไปก่อนอะครับ เครื่องมันหมดประกันแล้วด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ถ้าว่างเอาเครื่องมาให้ผมลงก็ได้ อยู่แถวสามย่าน ยินดีลงให้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •