overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ Ram OCZ bus800 แต่เห็นแค่ 400 แก้ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member toei88's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default ใช้ Ram OCZ bus800 แต่เห็นแค่ 400 แก้ยังไงครับ

    คือว่า ตอนนี้เครื่องผม ใช้แรม ddr2 2GB Bus 800

    แต่เชคใน cpuz มันเห็นแค่ 400 จะแก้ให้เห็นเต็ม

    ต้องทำอย่างไรครับ

    สเปคตามนี้นะครับ

    Mainboard Biostar P4M900-M4 -
    Product Type Motherboard
    Form Factor Micro ATX
    Dimensions (WxDxH) 19 cm x 24.4 cm
    Chipset Type VIA P4M900 / VIA VT8237A
    Multi-Core Support Dual-Core
    Max Bus Speed 800 MHz
    Processor 0 ( 1 ) - Socket 478
    Compatible Processors Pentium 4
    64-bit Processors Compatibility Built-in
    RAM 0 MB (installed) / 4 GB (max)
    Supported RAM Technology DDR2 SDRAM
    Storage Controller ATA-133, Serial ATA-150 (RAID)
    USB Ports Configuration 4 x USB
    Storage Ports Configuration 2 x ATA, 2 x SATA
    Graphics Controller VIA Chrome9 HC ( 256 MB ) - Shared Video Memory (UMA)
    Audio Output Sound card - 5.1 channel surround
    Networking Network adapter - Realtek RTL8201CL - Ethernet, Fast Ethernet

    RAM OCZ 2GB bus 800

    CPU P4 socket478 3.0 Ghz

    bios= phoenix tech. version 6.00 PG

    VGA=his 4670 iceQ 512 ddr3

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    บอร์ด 478 DDRII มันรับแรมได้แค่ 667 นี่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เห็นตรงไหนแค่ 400

    ถ้าใน CPU-Z ต้องเอาไปคูณ 2 นะเพราะมันเป็น DDR2 ถ้าเป็น DDR3 ก็คูณ 3

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    *2 ด้วย -.-

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    เห็นตรงไหนแค่ 400

    ถ้าใน CPU-Z ต้องเอาไปคูณ 2 นะเพราะมันเป็น DDR2 ถ้าเป็น DDR3 ก็คูณ 3
    ^^"

    RAM DDR ทุกตัว ไม่ว่าจะ 1 / 2 / 3 X 2 หมด จ้า

  6. #6
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^^"

    RAM DDR ทุกตัว ไม่ว่าจะ 1 / 2 / 3 X 2 หมด จ้า
    +1 ตามนี้เลย ท่านที่ตอบด้านบนหน้าแตกไป555

  7. #7
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    เข้าไปตั้งทดแรม(ทดขึ้น)ใน Bios รึยังละครับ (ตอนนี้เห็นเป็น DDR2/400(200) 1:1 กับ CPU อยู่ใช่เปล่า?)

    คิดว่า VIA P4M900 คงจะทดให้ได้ไม่ถึง 800(400) เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ตามนั้นค่ะ
    แรม DDR1 DDR2 DDR3 จะเป็น DDR4 หรือ DDR5 ก็ x2 นะ
    มันมาจาก DDR SDRAM (Double Data Rate synchronous dynamic random access memory)

    ยกเว้นจัเป็น SADRAM แบบเก่าไม่ต้อง x2 นะคะ

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    อ่าวโง่อีกละตู

    ฮ่าๆๆ

    เบลอละ เอาไปปนกะตัวคูณ CPU
    Last edited by zicmaxx; 5 Mar 2009 at 19:28:08.

  10. #10
    OverclockZone Member toei88's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณคร้าบบบ

    พอดีผมไม่ค่อยรู้เรื่องคอมเท่าไหร่นัก เข้าขั้นโง่เลย

    งงไปใหญ่เลย เดี๋ยวต้องให้เพื่อนมาช่วยดูครับ ขอบคุณที่แนะนำนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    อืม เหมือนกัน ของผมอ่ะ แรมมานเป็น Bus 800 ใช่ป่ะ แต่ในไบออส เห็น 533(มั้ง แต่จำได้ว่ามันไม่เต็ม 800) อย่างงี้ก็เน่าเลยดิ เซง

  12. #12
    OverclockZone Member dkmixsang's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007
    Location
    รังสิต-ปทุมธานี

    Default

    DDR 2 มันแก้เหนแค่ครึ่งเดียวนิครับ ^^ ขาเข้า 400 ขาออกอีก 400 <<< ถูกป่ะ -*-
    Last edited by dkmixsang; 6 Mar 2009 at 08:21:25.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •