overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ เปลื่นเมนบอร์ด แล้ว จอสั่นเป็นคลื่นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Red face ช่วยด้วยครับ เปลื่นเมนบอร์ด แล้ว จอสั่นเป็นคลื่นครับ

    ช่วยด้วยครับ เปลื่นเมนบอร์ด แล้ว จอสั่นเป็นคลื่นครับ

    บอกสเปก่อนนะครับ
    cpu x2 4800
    ram 2g 1*2
    บอร์ด Ecs A780GM-A VGA ออน
    http://www.overclockzone.com/nickkie...M-A/index.html
    จอ ซัมซุง 950BW

    ปัญหา อยู่ตรงที่ก่อนหน้านี้ไช้ เมนบอร์ตัวเก่าแล้วบอร์ดมีปัญหา
    เลยซื้อบอร์ดตัวใหม่ ตัวเก่าก็VGAออนเช่นกัน
    พอมาไช้ตัวนี้ประกฎว่า จอสั่นเป็นคลื่นครับ
    เวลาเรากดเซตที่จอก็จะหายแล้วสักพักก็เป็นใหม่

    จริง ๆ มันก็ไช้งานได้ปกติแต่ปวดตาอย่างแรงครับ

    การแก้ไขที่ทำไปแล้ว
    ลองลงไดร์เวอจอใหม่ ซิบออนบอร์ตัวนี้ไช้ไดร์เว้อการ์จอของ HD3200 ครับ
    เซตค่าต่าง ๆ ที่ตัวจอ
    ขยับสายต่อต่าง ๆ

    แต่ก็ยังไม่หายครับ ขอคำแนะนำการแก้ไขด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    มีแม่เหล็กแถว ๆ จออะป่าวคับเช่นลำโพง

    มั่วเอาอิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oOkritt View Post
    ช่วยด้วยครับ เปลื่นเมนบอร์ด แล้ว จอสั่นเป็นคลื่นครับ

    บอกสเปก่อนนะครับ
    cpu x2 4800
    ram 2g 1*2
    บอร์ด Ecs A780GM-A VGA ออน
    http://www.overclockzone.com/nickkie...M-A/index.html
    จอ ซัมซุง 950BW

    ปัญหา อยู่ตรงที่ก่อนหน้านี้ไช้ เมนบอร์ตัวเก่าแล้วบอร์ดมีปัญหา
    เลยซื้อบอร์ดตัวใหม่ ตัวเก่าก็VGAออนเช่นกัน
    พอมาไช้ตัวนี้ประกฎว่า จอสั่นเป็นคลื่นครับ
    เวลาเรากดเซตที่จอก็จะหายแล้วสักพักก็เป็นใหม่

    จริง ๆ มันก็ไช้งานได้ปกติแต่ปวดตาอย่างแรงครับ

    การแก้ไขที่ทำไปแล้ว
    ลองลงไดร์เวอจอใหม่ ซิบออนบอร์ตัวนี้ไช้ไดร์เว้อการ์จอของ HD3200 ครับ
    เซตค่าต่าง ๆ ที่ตัวจอ
    ขยับสายต่อต่าง ๆ

    แต่ก็ยังไม่หายครับ ขอคำแนะนำการแก้ไขด้วยครับ
    สาย d-sub ของคุณคงไม่ดีแล้วหรือมีปัญหาสัญญาณรบกวนสูง
    (เช่นผ่านลำโพง ผ่านขดลวดเพาเวอร์ของคอม)

    ต้องหาการ์ดจอแบบ dvi หรือ ออนบร์อด ที่มีพร์อตนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    อืม . . . มีลำโพงตั้งอยู่หลังจอ ลองย้ายก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ลองขยับลำโพงออกแล้วไม่หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เดี่ยวลองถอดสาย ออกมาเป่าผุ่นอีกที เก็บไว้นานมัก

  7. #7
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    lcd มีพร์อต dvi มั้ยครับ
    ไม่ลองหาการ์ดจอพันกว่าๆรุ่นล่างๆมาดูบางครับ
    (หรือมือสอง 700-800 ในบร์อดซื้อขายมีหลายรุ่นครับ)
    ต่อแบบ dvi นี่ ตัวอักษรคมกว่านะ ^ ^
    ไม่ต้องกังวลสัญญาณรบกวนด้วยนะ

  8. #8
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deedee View Post
    lcd มีพร์อต dvi มั้ยครับ
    ไม่ลองหาการ์ดจอพันกว่าๆรุ่นล่างๆมาดูบางครับ
    (หรือมือสอง 700-800 ในบร์อดซื้อขายมีหลายรุ่นครับ)
    ต่อแบบ dvi นี่ ตัวอักษรคมกว่านะ ^ ^
    ไม่ต้องกังวลสัญญาณรบกวนด้วยนะ
    ผมมีหัวแปลงจากซับD เป็นDVI เอามาไช้จะช่วยได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    D-sub มันส่งสัญญาณเ็ป็น Analog อ่ะครับ
    มันมีความไม่แน่นอนกับทุกอย่าง ทั้งอุณหภูมิทั้งสัญญาณรบกวนภายนอก

    ซึ่งจะใช้ได้ดีกับ CRT มอนิเตอร์ ที่รับเป็น Analog เช่นกัน

    สำหรับจอ LCD ต้อง DVI เท่านั้นครับ

    ส่วนพวกหัวแปลงนั้น ผมไม่ทราบโครงสร้างนะ แต่คาดว่ามันทำแค่ แปลง connector ให้มันเสียบได้เท่าั้นั้นครับ

    ยังไงก็ลองดูก่อนนะครับ

    ไม่งั้นก็คงต้องไปซื้อการ์ดจอมาต่างหาก

  10. #10

    Default

    คุณลองเข้าไปต้ั้งค่าในDisplay Properties เข้าไปที่ Settings ปรับScreen เป็น1024 by 786 Pixels ปรับColor เป็น32 bit จากนั้นเข้าไปที่ Advanced ที่หน้าต่างPlag and play Monitor คลิกที่ Monitor
    ที่Monitor Settings ให้ตั้ง Screen เป็น75 Hertz กดOK กดOK ผมก็ใช้บอดร์รุ่นนี้อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fifty55 View Post
    คุณลองเข้าไปต้ั้งค่าในDisplay Properties เข้าไปที่ Settings ปรับScreen เป็น1024 by 786 Pixels ปรับColor เป็น32 bit จากนั้นเข้าไปที่ Advanced ที่หน้าต่างPlag and play Monitor คลิกที่ Monitor
    ที่Monitor Settings ให้ตั้ง Screen เป็น75 Hertz กดOK กดOK ผมก็ใช้บอดร์รุ่นนี้อยู่
    ลองปรับตามนี้ก่อนก็ได้ครับ

    แต่ยังไงมันก็ไม่คมชัดเท่า DVI ครับ

    DVI แท้ ไม่ต้องกดออโต้จูนใดๆทั้งสิ้นครับ แต่ถ้าสัญญาณมาเป็น Analog

    จะต้องกดปุ่ม Auto Tune เพื่อปรับสัญญาณให้รับได้ชัดเจนที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    จอนี้ native resolution ที่ 1440x900
    ส่วน refresh rate 60 Hz ก็พอแหละ

    ว่าแต่ได้ลองลง driver จอหรือยัง?(ถึงแม้ไม่น่าจะเกี่ยวก็เหอะ)

  13. #13
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    เป็นเหมือนกัน เปลี่ยนสาย D-Sub ใหม่ ประมาณ 50 บาทหายเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tummavong View Post
    เป็นเหมือนกัน เปลี่ยนสาย D-Sub ใหม่ ประมาณ 50 บาทหายเลยครับ
    เดี่ยวลองปรับก่อน ถ้าไม่ได้คงต้องลองเปลี่ยนสายละครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •