overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: [อีกเรื่องคับ] ใครใช้ Maxnet 2Mb เข้ามาทีคับ เรื่อง upload

  1. #1
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default [อีกเรื่องคับ] ใครใช้ Maxnet 2Mb เข้ามาทีคับ เรื่อง upload

    ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ใช้ Maxnet Indy 2 Mb อ่ะครับ

    อยากจะถามว่าเวลาโหลดผมมัน 230 kb/s โอเคมันปกติ แต่ทำไม อัพโหลด มันขึ้นไม่เคยถึง 10 kb/s เลยอ่ะครับ ตอนมันมาติดตั้งให้ตอนแรก เทส download/upload ได้ตั้ง 1753/392

    แต่ไม พอเทสหลายๆวันมานี่ ค่า upload แค่ 120 บางที 90 เอง ไมมันเน่าจังอ่ะคับ

    ช่วยทีนะคับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    อัพโหลดผ่าน โปรแกรม P2P หรือป่าวครับ เช่น bitcomet,utorrent

    ถ้าใช่ต้อง forward port ด้วยครับ

    บ้านผมใช้ buddy bb 2mb/512k upload สูงสุดประมาณ 45KB เองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ใช้ Maxnet Indy 2 Mb อ่ะครับ

    อยากจะถามว่าเวลาโหลดผมมัน 230 kb/s โอเคมันปกติ แต่ทำไม อัพโหลด มันขึ้นไม่เคยถึง 10 kb/s เลยอ่ะครับ ตอนมันมาติดตั้งให้ตอนแรก เทส download/upload ได้ตั้ง 1753/392

    แต่ไม พอเทสหลายๆวันมานี่ ค่า upload แค่ 120 บางที 90 เอง ไมมันเน่าจังอ่ะคับ

    ช่วยทีนะคับ
    ขอบคุณครับ
    ตอนนี้พูดถึงโหลดบิทป่าว

    ถ้าโหลดบิทละก็ต้องดูว่า คนที่ดูดต่อจากเราไปมีเยอะไหมแล้ว เป็นเน็ตบ้านหรือโค

    แล้วก็ขึ้นอยู่กับไฟล์งานที่อัพโหลดค้างอยู่ ถ้ามีเยอะมนก็จะแชร์ไปหลายๆอัน

    ถ้าอัพอันเดียวโดดๆ มันก็จะอัพได้เยอะ

    สรุป สำคัญอยู่ที่คนดูดจากเราไปและไฟล์งานอัพโหลด (พูดถึงโหลดบิทนะ ถ้าไม่ใช่รอคนต่อไป)

  4. #4
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    อัพผ่านบิทแหละครับ ผมใช้ BitComet

    ผมบอกให้มัน forward port แล้ว มันบอกมันทำให้แล้ว มันให้ผมใช้ port 16342

    มันบอกว่า Conectable ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องความเร็ว ดาวโหลด/อัพโหลด

    การที่ Conectable เป็น no ก็ไม่มีปัญหาเรื่องความเร็ว จริงหรือ?

    แล้วไม forward ไปแล้ว มันมันยังอัพ ห่วยแตกแบบนี้ รึควรโทรไปแจ้งมัน ว่าไมค่าอัพโหลดต่ำจัง

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ....

  6. #6
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ผมเล่นบิอ่ะครับ งานผมปล่อยแค่ 1 งานเอง อัพไม่เคยถึง 10 kb/s เซงมากๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    สมมุติว่า ผมปล่อยอยู่ แล้วมีคนดูดด 1 คนเงี้ย มันจะอัพได้เยอะเปล่า

    ปล.เวลาผมโหลดเสร็จนะ ผมก็จะปล่อยให้มันอัพต่อ แต่ขอโทดอัพได้ไม่ถึง 10kb/s หมดอารมณ์อัพเลยครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    คุณลองหาไฟล์ที่ในเว็บเค้าไม่มีมาปล่อยดู

  9. #9
    OverclockZone Member Nitrous's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2008
    Location
    Thailand.

    Default

    forward port ให้เป็น Yes

    ลองใส่ port 6900 ดู

    ความเร็วปกติที่อัพโหลด 50kb/s

  10. #10

    Default

    ผมเป็นตอนแรกเทสให้ดูได้ 400 กว่า พอกลับไปเหลือ 100 เองแหะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2009

    Default

    ของผมปกตินะ บิตทุกวัน เข้า200+ ออก40+

    แต่ถ้าเราอัพงานเรา ต้องดูว่ามีกี่คนดูดอ่ะคับ

    เพราะว่าบางคนดูดงานเราอยู่ แต่เขาอาจจะดูดงานอื่นด้วยก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nitrous View Post
    forward port ให้เป็น Yes

    ลองใส่ port 6900 ดู

    ความเร็วปกติที่อัพโหลด 50kb/s
    ท่านโทรไปให้เค้า ฟอเวิด port ใช่ป่ะครับ

    ของผมก็โทรไปอ่ะ แต่ไม่รุแม่ง ทำให้เปล่า เต็มใจเปล่าไม่รุ แย่มาก

    บางที ในเวปบิท Connectable เป็น Yes บ้าง No บ้าง สับสน วกวน วุ่นวาย ไปหมด

  13. #13
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ้เข้า 320-340 ออก 40+

  14. #14
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ท่านโทรไปให้เค้า ฟอเวิด port ใช่ป่ะครับ

    ของผมก็โทรไปอ่ะ แต่ไม่รุแม่ง ทำให้เปล่า เต็มใจเปล่าไม่รุ แย่มาก

    บางที ในเวปบิท Connectable เป็น Yes บ้าง No บ้าง สับสน วกวน วุ่นวาย ไปหมด
    forward ที่โมเด็มตัวเองสิครับ จะได้จบๆ -*-

  15. #15
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    forward ที่โมเด็มตัวเองสิครับ จะได้จบๆ -*-
    ผมทำไม่เป็นอ่ะครับ เคยลองทำแลว ไม่เห็นจะมีผลอะไรเลย

    ผมใช้ โมเด็มรุ่น Huawei SmartAX MT880 (ห่วยฉิบ)

    ช่วยบอกวิธีการ forward port ด้วยตนเองทีครับ ขอร้องใครทำเป็น ช่วยผมทีนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ผมทำไม่เป็นอ่ะครับ เคยลองทำแลว ไม่เห็นจะมีผลอะไรเลย

    ผมใช้ โมเด็มรุ่น Huawei SmartAX MT880 (ห่วยฉิบ)

    ช่วยบอกวิธีการ forward port ด้วยตนเองทีครับ ขอร้องใครทำเป็น ช่วยผมทีนะคับ
    ผมก็อาการเดียวกับท่านเลยครับ โหลดดี แต่อัพโหลดไม่ขึ้นเลย ทั้งที่คนปล่อย และคนดูดเยอะมาก แต่อัพโหลดไม่ถึง 10 เลย ผมโทรไปแจ้งคอลเซ็นเตอร์แล้ว จะให้ช่างโทรมาคุยด้วยอะครับ รอช่างอยู่ แต่ผมใช้โมเดม รุ่น BiPaC 5200G R4 นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ลืมปรับ เบรนวิธ รึเปล่าครับ ไปตั้งไว้แค่ 10KB/s ก็อัพโหลดแค่ 10KB/s



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •