overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Vista นี่ถ้า RAM 2GB จะอืดมากมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default Vista นี่ถ้า RAM 2GB จะอืดมากมั้ยครับ

    ตอนนี้ใช้ XP sp2 อยู่ครับ

    เป็นแบบ original ไม่ mod

    อยากลองใช้ vista ดูครับ รู้สึกมันสวยดี

    ไม่อยากใช้ xp mod เพราะดูไม่เสถียร

    ส่วนตัวก็เล่นเน็ต ใช้งานทั่วๆไป

    มีเล่นเกมบ้างก็ NFS , PES2009 แนวๆนี้ครับ

    อยากทราบว่ามันจะ work มั้ย

    spec เครื่อง คร่าวๆก็

    E7200 + HD3870 + 2GB of Ram

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pinij_t's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ให้ดีก็สัก 3Gb ก็ดีครับ
    Vista32Bit จะเห็นสูงสุด 3Gb
    Vista64Bit จะเห็นสูงสุด 4Gb

  3. #3
    OverclockZone Member nai_seven's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    พระโขนง สะพานใหม่ กรุงเทพ

    Default

    สเป็คตามลายเซ็นต์ผมครับ ตอนนี้เล่นวิสต้าอยู่ ก้อดีนะครับผมว่าสเป็คผมยังรันได้ดีเลย สเป็คท่านแรงกว่าผมผมว่าเหลือๆครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    สเป็คท่านไหวครับลองดุครับ แต่ถ้าเล่นGTA IV ละก้กระตุกมากครับเพราะมันกินแรมไป1.8-1.9กว่าๆเลยครับเกือบหมดเลยอันนี้ผมลองมาแล้วครับ ตอนนี้เล่น64bitอยู่ครับอัดแรมไป4gbที่นี้ละก้ลื่นครับ แต่vistaมันกินแรมจริงๆแค่เปิดเครื่องมาก็กินเกือบ1gbแล้วครับบ้างทีก้1gbกว่าด้วยซ้ำ
    Last edited by phimarn; 7 Mar 2009 at 07:02:09.

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    สบายแฮ เคยลองมาแล้ว

    แต่อย่าลองเพราะเห็นว่ามันสวยเลย จูบไม่หอมจริงๆ

    เฮ้อ ...

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    รอ 7 ลื่นกว่าเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แค่เปิดมาถึงก็ซัดแรมไป ราวๆ 800-1gb แล้วละคับ

  8. #8
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ใช้2g อยู่เหมือนกัน เคยอืดๆเพราะต้อนนั้นใช้ bitdefender ตอนเปิดเครื่องใช้เวลา5นาทีกว่าจะเล่นได้ แต่พอไม่ได้ลง anti เปิดเครื่องแล้วเล่นได้เลย ไม่มีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member Chayakorn's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    หาดใหญ่, สงขลา

    Default

    สเปคต่างกันตรงการ์ดจอครับ ขอรับรองว่าลงได้แต่ถ้าเล่นเกมส์หนักๆอาจจะกระตุกครับ


    อดใจรอสักนิดรอ Win 7 ดีกว่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pigkapu1 View Post
    ใช้2g อยู่เหมือนกัน เคยอืดๆเพราะต้อนนั้นใช้ bitdefender ตอนเปิดเครื่องใช้เวลา5นาทีกว่าจะเล่นได้ แต่พอไม่ได้ลง anti เปิดเครื่องแล้วเล่นได้เลย ไม่มีปัญหา
    จะมีปัญหาตรงเวลาโดนไวรัสนี่แหละครับ [=.=
    เครื่องสเปกถึงก็ลองใช้้ดูครับ ชอบไม่ชอบ จะล่นกลับมาใช้ XP เมื่อไรก็ได้้...

    รอ Win7 ตัวเต็มๆ ต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    1G ก็ไม่หนืดครับในกรณีทำงานทั่วๆไปนะ ผมลองบนน้องวินดี้มาแล้ว
    แต่ถ้าเล่นเกมก็ใส่ไปเถอะครับ มีเท่าไหร่ก็ใส่เข้าไป
    อ่อ...ถ้าท่านอัพเดทวินโดวส์ตลอด จนเลย SP1 มันจะเห็น 3G กว่าๆครับ
    บางเครื่องก็เห็น 4G เต็มๆเลย

  12. #12
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้างานทั่วไป+เกมส์ไม่โหดมากมายพอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    1G ยังลื่นเลยครับ ถ้าใช้งานทั่วไป

  14. #14

    Default

    แจกเวบบิดครับ อยากได้วินโดวอะไรก็ลองสมัครแล้วมาโหลดเอไปเลย

    http://www.talobit.com/signup.php?referrer=kondada
    http://www.ruk-bit.com/signup.php?referrer=kondede
    http://www.bit2th.com/signup.php?referrer=kondada
    http://www.sabaybit.com/signup.php?referrer=kondada

  15. #15
    OverclockZone Member kaenlaithai's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    UdonThani

    Default

    ลื่นคัฟ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    Chocolate Studio

    Default

    Quote Originally Posted by pinij_t View Post
    ให้ดีก็สัก 3Gb ก็ดีครับ
    Vista32Bit จะเห็นสูงสุด 3Gb
    Vista64Bit จะเห็นสูงสุด 4Gb
    64 บิตเห็นแค่ 4 เหรอครับ
    Last edited by BowH; 1 Oct 2009 at 18:28:58.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ไม่อืดครับ
    สบายใจได้

  18. #18
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by BowH View Post
    64 บิตเห็นแค่ 4 เหรอครับ
    Vista Ultimate 32-Bit SP1 เห็นแรมมากกว่า 4GB แล้วครับ เมื่อวานผมลองเอาแรมที่ทำงานใส่กับเครื่องของลูกค้า เมนบอร์ดเป็น P5Q Deluxe กับแรม Kingston 2GBx4 เห็นเต็มทั้ง 8GB เลย เสียดายไม่ได้เอาภาพมา อิอิ

    ส่วนอันนี้เป็นภาพของเครื่องผมเองกับแรม 2GB ตัว Vista กินแรมไปเกือบๆ 1GB ขณะใช้เน็ตทั่วๆไป

    รูป รูป
    Last edited by microsoft™; 9 Mar 2009 at 01:33:17.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    ไม่อืดครับ เคยใช้อยู่ลื่นพอสมควร

  20. #20
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ผมว่ารออีกสักนิดลง 7 เลยดีกว่าครับ ดีกว่า vista นะ
    มันสวยดีแล้วก็มี option เพิ่มมาเยอะเหมื่อนกัน
    ที่ชอบที่สุดก็ตรง superbar อ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •