overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เซ็งชะมัด ! Windows อยู่ดี ๆ ก็เข้าไม่ได้ ช่วยทีครับ !

  1. #1
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default เซ็งชะมัด ! Windows อยู่ดี ๆ ก็เข้าไม่ได้ ช่วยทีครับ !

    อาการแบบนี้อยู่ดี ๆ ก็เป็นครับ ก่อนหน้านั้นไม่มีสัญญาณอะไรที่ผิดปกติเลย ไม่ติดไวรัส 100% คอมไม่ได้เสีย ไม่ได้แก้ไขค่าหรืออุปกรณ์ใด ๆ เลย ไม่ OC

    กลางวันผมก็ปิดเครื่องตามปกติ พอเปิดขึ้นมาใหม่มันขึ้น Microsoft Scandisk ครับ ผมก็ไม่ได้คิดอะไร แต่เห็นมันมีไฟล์ Error เป็นแถบ ๆ เลย พอรีสตาร์ทขึ้นมาอีกทีมันก็ค้างที่จอนี้ซะแล้ว



    ไม่ว่ารีเซตกี่ครั้งก็เป็นแบบนี้ครับ ช่วยด้วยครับ ใช้งานอะไรไม่ได้เลย จะต้องฟอร์แมตรึเปล่าเนี่ย ผมไม่อยากฟอร์แมตเลย ข้อมูลเต็มแทบจะล้นไดรว์ ขี้เกียจสำรองข้อมูลซะอีก

    ช่วยด้วยครับ ฮือ ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ...................

  2. #2
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ลองเข้า safe mode ดูรึยังอ่ะครับว่าเข้าได้รึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ไม่ได้ทุกโหมดครับท่าน ค้างหมด

  4. #4
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    งานเข้าเลย ลองถอดฮาดดิสก์ไปสำรองกับเครื่องอื่นดูว่าได้ไหม

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ตอนแรกคิดว่า Windows โหลดไดรว์เวอร์มีปัญหา เอาไปเสียบเครื่องอื่นได้ผลเหมือนกันหมดครับ คือไม่ได้ โอยยยย.........เครียดครับ ไม่อยากฟอร์แมตเลย

  6. #6
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    เอาไปลองกับเครื่องอื่นก็ค้างด้วยหรอครับทั้งๆที่ HD ที่มีปัญหาไม่ได้เป็น master นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ลงซ่อม windows ได้ไหม หรือไม่้ใช้แผ่นบู๊ตวินโดวส์อย่าง HirenBootCD, BartPE อะไรประมาณนี้ลองบู๊ตเข้าไปจัดการมันดู

  8. #8
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ตัว HDD เองอาจจะมีปัญหาก็ได้ bad sector จุดใหญ่ๆรึเปล่า เหมือนกับว่ามันอ่านค่าได้ตลอด แต่พอมาเจอจุด bad ก็จะค้างไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    รีแพดูครับ ถ้ารีแพยังไม่ได้ต้องฟอร์แมทอย่างเดียวละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    เพิ่งเป้นแบบเดียวกันไปไม่นาน แต่พอดีของผมมันแบดอ่ะครับ ไฟล์มันก้เลยเสีย อิอิ ตอนนี้ฟอแมตใหม่ไปแล้ว คิดว่า repair น่าจะหายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องลงใหม่เเล้วมั้งครับ
    หรือลองใช้เเผ่น WINDOWS PE ไปตรวจดูข้างใน
    ว่ามีอะไร

  12. #12
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ขอบคุณครับ ผมใช้ HD Tune เช็คแบด ไม่มีครับ มันน่าแปลกใจจริง ๆ วันนี้ก็เลยลองใช้ Recovery Console พิมพ์ chkdsk /r แล้ว fixboot fixmbr ดูตามคำแนะนำในเว็บก็ยังเหมือนเดิม เดี๋ยวจะลองหาแผ่น Windows PE มาแก้ขัดไปก่อนที่จะฟอร์แมต

    ฮือ ฮือ ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •