overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: มือใหม่ oc ครับ ช่วยแนะนำที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default มือใหม่ oc ครับ ช่วยแนะนำที

    เพิ่งหัด oc ครับ ลองศึกษาดูเองแล้ว แต่ยังงงอยู่ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ
    E6400 P5B G.skill 6400 4GBPK 4-4-4-12 (2GB*2) 8800gt
    คือ ผมงงเรื่องค่า cl มากเลยครับ ทำยังไงก็ไม่ไปอยู่ที่ 4-4-4-12 ไฟแรม2.1 แล้วก็ยังไม่ได้ใกล้เคียงสุด คือ 4-4-4-12 fsb 360*8 ram 533 FSBRAM 1:1 4-4-4-10 แต่ถ้าจะให้ แรมบัส 800 4-4-4-12 ต้องทำไงเหรอครับ แล้วควรจะ disable ,enable อะไรบ้างในไบออส แล้วผมใช้วิสต้า 32bit จะใช้แรมได้มากสุดเท่าไหร่ครับ ตอนนี้ผมเห็นมันเป็น 4 gb แต่ใช้งานจริงน่าจะแค่ 2gb เอง ต้องปรับตรงไหนเหรอครับ
    แนะนำด้วยครับ ตอนนี้คอมเหมือนจะไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่

  2. #2
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    อัพไฟแรมแล้วไปลากbusแรมๆไป
    งงๆกับคำถามหน่อยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    คือประมาณว่า ตอนนี้ผม ลากซีพียูไป 380*8 บัสแรมไปที่ 533 ไฟ2.1 มันก็จะทดแรมได้ 1:1 4-4-4-10
    แล้วถ้าปรับบัสแนมไป 664 หรือ 800 มันจะ ได้ 4-4-4-12 ไหมครับ แล้วจะช้าหรือเร็วขึ้นครับ
    ตอนนี้ผมเซตไฟซีพียูที่ออโต้ มันใช้ 1.47 oc oujควรจะ munual เองไหมครับ
    อีกคำถาม คือ ทำไงให้ใช้งานแรมได้มากสุดเท่าที่วินโดวรองรับครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    อืม อยากดูภาพ CPUZ หน้า CPU กับหน้า RAM เอามาดูหน่อยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ปรับบัสแรงขึ้นไป800ค่าtimingเราก็กำหนดเองได้นี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ท่าทางจะไม่ไหวละครับ ผมลดมา 370*8 เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง เครื่องช้ามากเลยอะครับ
    ฟังเพลงด้วย itune เวลาเลื่อนลิสลงมาก็มีเสียงแปลกๆออกลำโพง คงต้องลดมาซัก 350
    ค่า pci ตั้งไว้ออโต้หรือ เท่าไหร่ดีครับ
    เอ่อ คือว่า ใส่รูปยังไงเหรอครับ
    Last edited by kungpinky; 9 Mar 2009 at 22:51:24.

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    เวลาโพสใส่รูป กดปุ่ม Go Advance ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ลากมาเท่านี้แล้วเปิดติดบ้างไม่ติดบ้างครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    แรมผม 2gb*2 แต่ว่า ที่ window system เห็น 4gb ตลอด
    แต่พอ enable memory remap ที่ task manager เห็น 2 gb
    ถ้า disable เห็น 2.4 เองครับ ตกลงมันยังไงอะครับ
    วิสต้า 32 น่าจะใช้ได้ 3-3.5 ไม่ใช่เหรอครับ

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    Memset อย่าพึ่งเล่นก็ได้ครับ เอา CPU ให้เสถียรก่อน Vcore เพิ่มได้อีก ผมว่า 3.00Ghz น่าจะได้

    RAM เซ็ตไป 4-4-4-12 ในไบออส

    ปกติวิสต้าจะเห็นแรม 4G เป็น 3G กว่าๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ยังไงผมก็เห็นแรมแค่ 2.4gb ครับ ช่วยด้วยครับ
    คำถามใหม่ ถ้าผม oc ถ้าต้องเพิ่มไฟ แต่ว่าถ้าผมใช้ AInap เพื่อประหยัดไฟตอนเวลาโหลดของ
    มันจะลดไฟไปที่ defualt จะมีผลเสียต่อซีพียูไหม

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ลองดูที่ 400*8 ไฟซัก1.45
    แรม1:1 CL5 5 5 15 ไฟเดิมดูก่อนครับ ว่าได้รึเปล่า

    ถ้าได้ค่อยมาลด 4 4 4 12 แล้วเพิ่มไฟ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ไม่รอดครับ ผมลอง 400*8 ทด 1:1 ไฟ 1.4 ไล่ไปเรื่อยๆ ถึง 1.6 เปิดไม่ติดหมดเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •