overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: (งานเข้า) ไม่รู้อะไรแต๊บครับ ช่วยผมที !!!

  1. #1
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default (งานเข้า) ไม่รู้อะไรแต๊บครับ ช่วยผมที !!!

    ผม OC E4500 กับบอร์ด ASUS P5K SE แล้วทีนี้ผมจำได้ว่าครั้งสุดท้ายผมไปเพิ่ม Vcore แล้วจากนั้นมันก็บู๊ตเข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ แต่สามารถเข้า BIOSได้นะครับ และหลังจากนั้นมันก็ไม่บู๊ตเข้าวินโดว์ (ไอ้หน้าที่มันจะเป็นตัววิ่ง ๆ นั่นแหละครับ) ผมเคลียร์ BIOS แล้วก็ยังเข้าไม่ได้เหมือนเดิมผมเลยไม่รู้ว่าอะไรแต๊บกันแน่ระหว่าง M/B กับ CPU วอนท่านเทพชี้ทางด้วยครับ จะได้หาทางแก้ไขให้ถูกจุด

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Windows เจ๊ง (ถ้ายังเข้า BIOS ได้)
    format ลง XP ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Windows เจ๊ง (ถ้ายังเข้า BIOS ได้)
    format ลง XP ใหม่
    ผมลองใส่แผ่นดูแล้วครับ มันเหมือนจะบู๊ต แต่มันก็ไม่บู๊ต หน้าจอเป็นสีดำ เงียบไปดื้อ ๆ เลยอ่ะครับ ฮือ ๆ ผมเอา HDD ไปเช๊คแล้วก็ปกตินะครับ เดี๋ยวยังไงผม PM เมล์ไปคุยกับท่าน TWK นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เข้าแบบเซฟโหมดได้มั้ยคับ

    ปล. อาการร้อนมากอย่าไปทรมาณมันเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เข้าแบบเซฟโหมดได้มั้ยคับ

    ปล. อาการร้อนมากอย่าไปทรมาณมันเลยคับ

    เข้าไม่ได้เลยครับ T_T มันจะมาหยุดตอนนี้บู๊ตโลโก้ของ ASUS จากนั้นก็เงียบไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GuJunGraI View Post
    เข้าไม่ได้เลยครับ T_T มันจะมาหยุดตอนนี้บู๊ตโลโก้ของ ASUS จากนั้นก็เงียบไปเลย
    กด del เข้าไปเซ็ทใน bios ก้อไม่ได้หรือป่าวคับ
    สงสัย m/b ไปซะแล้วล่ะคับ

    ใครแต๊ปบ่อยๆ มาช่วยกันหน่อยเร้ววว

  7. #7
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    - -* เข้ามาดูเฉยๆครับ
    ผมว่า mb มีงานล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    กด del เข้าไปเซ็ทใน bios ก้อไม่ได้หรือป่าวคับ
    สงสัย m/b ไปซะแล้วล่ะคับ

    ใครแต๊ปบ่อยๆ มาช่วยกันหน่อยเร้ววว
    กด del เข้าเมนบอร์ดได้ครับ ระบบมองเห็นทุกอย่าง ทั้งแรม HDD CPU แต่พอจะให้มันบู๊ตเข้าวินโดว์ มันไม่บู๊ตครับ จะลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่ได้ใส่แผ่นแล้วไม่บู๊ตอีก (ผมปรับเป็นบู๊ต CD-ROM first แล้วนะครับ แหะ ๆ ) T_T

  9. #9

    Default

    clear cmos ยังครับ

    ถอดถ่านออกอ่ะ สัก 10 นาที ค่อยใส่กลับ

  10. #10
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    กดเข้าได้ผมว่าไม่น่าเกี่ยวที่บอร์ดแล้วหละ
    ผมว่าคุณo.cแล้วเครื่องบูตไม่เข้าแค่นั้นเองลองปรับเป็นค้าดั้งเดิมดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    เคยเป็นครับ วินเจ๊ง พยายามลงใหม่ครับอาจจะยากสักหน่อยลองพยายยามดูครับ เข้า Bios ได้แต่บู๊ตไม่ผ่านทั้งที่ค่าปกติเดิมๆ

  12. #12
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...21#post6696921
    ตอบกระทู้ผมมั่งคับ

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เซ็ตในไบออสได้ เข้าเซฟโหมดไม่ได้ สงสัยวินโดว์จะเจ้งจิงๆคับ
    ที่ผมเคยเป็นมันจะฟ้องตอนก่อนเข้า วินโดว์น่ะว่า ไฟล์ตัวไหนเจ้ง

    พยายามเข้าคับ ซุ่ซู่...

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดแรมออกมาครับ แล้วก็ขัดๆแล้วก็เสียบไปใหม่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    clear cmos ยังครับ

    ถอดถ่านออกอ่ะ สัก 10 นาที ค่อยใส่กลับ
    ยังไม่ได้เหมือนเดิมครับ

    กดเข้าได้ผมว่าไม่น่าเกี่ยวที่บอร์ดแล้วหละ
    ผมว่าคุณo.cแล้วเครื่องบูตไม่เข้าแค่นั้นเองลองปรับเป็นค้าดั้งเดิมดูครับ
    ตั้งค่าเป็น Default ทุกอย่างแล้วครับแต่ก็ยังไม่ได้เหมือนเดิม

    เคยเป็นครับ วินเจ๊ง พยายามลงใหม่ครับอาจจะยากสักหน่อยลองพยายยามดูครับ เข้า Bios ได้แต่บู๊ตไม่ผ่านทั้งที่ค่าปกติเดิมๆ
    เซ็ตในไบออสได้ เข้าเซฟโหมดไม่ได้ สงสัยวินโดว์จะเจ้งจิงๆคับ
    ที่ผมเคยเป็นมันจะฟ้องตอนก่อนเข้า วินโดว์น่ะว่า ไฟล์ตัวไหนเจ้ง
    พยายามเข้าคับ ซุ่ซู่...
    สุดความสามารถของผมแล้วครับ T_T

    ถอดแรมออกมาครับ แล้วก็ขัดๆแล้วก็เสียบไปใหม่ครับ
    ยังอาการเหมือนเดิมครับ




    ผมทำตามที่ทุกท่านบอกมาก็ไม่ได้เหมือนเดิมครับ ตอนนี้ผมจึงตัดสินใจเคลมบอร์ด ได้บอร์ดมายังไงจะมารายงานผลอีกทีครับ
    Last edited by GuJunGraI; 10 Mar 2009 at 13:31:57.

  16. #16
    ps000000
    Guest

    Default

    เป็นไปได้ทุกชิ้น CPU Mainboard RAM

  17. #17
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    เอาใจช่วย

  18. #18
    OverclockZone Member tarron's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    แยกเกษตร - ถ.นวมินทร์

    Default

    ซื้อใหม่ยกชุด .... อิอิ!!!

  19. #19
    OverclockZone Member GuJunGraI's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    ม.นเรศวร พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    เป็นไปได้ทุกชิ้น CPU Mainboard RAM
    นี่แหละครับที่ผมกลัว ตอนนี้ก็เลยโยนบาปไปให้เมนบอร์ดก่อนเลย T_T

    เอาใจช่วย
    ขอบคุณครับ ^^

    ซื้อใหม่ยกชุด .... อิอิ!!!
    ผมไม่มีเงินคร้าบบบ T_T

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ๋อมันแบบนี้นี่เอง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •