overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับจอฟ้า เปลี่ยนมาหลายชิ้นแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยครับจอฟ้า เปลี่ยนมาหลายชิ้นแล้ว

    มันขึ้นโค๊ด 0x000000BE, 0x0000008E

    2 อย่าง เปลี่ยนบอร์ด ซีพียู แรม เหลือ HDD เอาไป 0 เทสแล้ว ไม่มีแบด

    ตอนนี้ที่สงสัยคือ แรม กะ HDD ครับ

    เวลาลงวินโดวสใหม่ พอลงเสร็จแล้วจอฟ้าเลยครับ เปิดเครื่องที่ไรหลังจากแสกนฮาร์ดแวร์แล้วก็ฟ้าทันที

    ลงวิสต้า 32 บิทครับ เดิมๆ เปลี่ยนแผ่นมา 2 แผ่นแล้ว

    ใครเคยเจอเคสนี้ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่มี bad ไม่ได้หมายความว่าไม่เสียนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    0008E = Ram ไม่ Support กับ Hardware ลองเปลี่ยน Ram ดูก่อนนะครับ หรืออีกกรณี ไฟจ่ายไม่เสถียร ต้องเปลี่ยนตัวPower Supply ครับ
    http://bbs.asiasoft.co.th/showthread.php?t=31223

    000BE บ่งบอกว่าไดรเวอร์บางตัว กำลังพยายามจะเขียนข้อมูลลงสู่หน่วยความจำที่อ่านได้ อย่างเดียว ( ROM:Read-only Memory)สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ปัญหานี้ส่วนมากเกิดมาจากไดรเวอร์หรือโปรแกรมที่ไม่ส มบูรณ์ แก้ไขได้ตามรายละเอียดที่แก้ไขกันบ่อยๆ คือ ให้ ถอนการติดตั้งออก แล้วกลับไปใช้ไดรเวอร์ตัวเก่า ในกรณีที่เป็นโปรแกรมหากต้องการใช้งานจริงๆ อาจต้องติดต่อกลับไปยังผู้พัฒนา เพื่อขอวิธีแก้ไขจากผู้พัฒนาโดยไม่แน่ใจน่ะครับเอามา จากเวปอีกที
    http://bbs.asiasoft.co.th/archive/in...p/t-39605.html

    แล้วใช้สเปคอะไรครับ ช่วยบอกด้วยครับจะได้ดูว่าน่าจะเกิดจากอะไรได้บ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ลองดูคู่มือ m/b ว่า path ram ตรงกับคู่มือมั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member mza-design's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    Ladprao City

    Default

    ...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้เลยครับ ลองเปลี่ยนแรมดูครับ หรือไม่ลองใส่ทีละตัวดูครับ อาจมีเสียตัวนึง

  7. #7
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    สรุปแก้ได้ยังอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะครับ เปลี่ยนแผ่นวินโดกลับไปใช้ออริจินอลหรือแผ่นอื่น ก็ใช้ได้ แล้วถอดโน้นนี้ออกมาทำความสะอาดหน่อย

  9. #9
    buncha
    Guest

    Default

    ลองเปลี่ยนแรม

  10. #10
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    ลองเปลี่ยนแรม
    ตามนี้เลยครับ ลองก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ใช้ วินโด อะไร

    วินโด โมป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •