overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยด้วยครับ Farcry 2

  1. #1
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default ช่วยด้วยครับ Farcry 2

    คือพอผมลงเกมเสร็จ ก็เล่น พอเริ่มเล่นได้สักพัก ประมาณหลังจากเลือกตัวแล้ว เป็นฉากบรรยาย
    ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

    A problem has been detected and windows had been shut down to prevent damage to your computer.

    KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR

    If this is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps:

    Check to make sure any new hardware or software is properly installed. If this is a new installation ask your hardware or software manufacturer for any windows updates you might need.

    If problems continue, disable or remove any newly installed hardware or software. Disable BIOS memory options such as caching or shadowing. If you need to use Safe Mode to remove or disable components, restart your computer, press F8 to select Advanced Startup Options, and then select Safe Mode.

    Technical Information:

    ************ STOP: 0x0000007A (0xC03E1838, 0xC000000E, 0xF860E384, 0x08F88860)

    ************ atapi.sys - Address F860E384 base at F8601000, DateStamp 41107b4d

    Beginning dump of physical memory
    Physical memory dump complete
    Contact your system administrator or technical support group for further assistance

    ก็ต้องrestart เครื่องใหม่ ลองกี่ครั้งก็ไม่ได้ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ด้าน ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    ลองดูนะ ถอด จอย ออก

    แล้วลง Direct X ใหม่ นะ

  4. #4
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ก็ยังไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    อ๋อ ปรับสูงเกินไปหรือป่าวครับ ขอโทดที เห็นลายเซ้นละ แต่เกมส์นี้ถ้าปรับโหดไปก็น็อคได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    (stop code 0X0000007A) Kernel Data Inpage Error
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    อาการ นี้เกิดมีปัญหากับระบบ virtual memory คือวินโดวส์ไม่สามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลที่ swapfile ได้ สาเหตุอาจเกิดจากฮาร์ดดิสก์เกิด bad sector, เครื่องติดไวรัส, ระบบ SCSI ผิดพลาด, RAM เสีย หรือ เมนบอร์ดเสีย

    ลองแก้ตามข้างบนดูครับ
    ไม่แน่PSU นายก็ไฟไม่พอนะคับ 300W เอง
    ใช้บอร์ดตัวเดียวกันเลยจับมือ
    อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by sunshineza View Post
    (stop code 0X0000007A) Kernel Data Inpage Error
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    อาการ นี้เกิดมีปัญหากับระบบ virtual memory คือวินโดวส์ไม่สามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลที่ swapfile ได้ สาเหตุอาจเกิดจากฮาร์ดดิสก์เกิด bad sector, เครื่องติดไวรัส, ระบบ SCSI ผิดพลาด, RAM เสีย หรือ เมนบอร์ดเสีย

    ลองแก้ตามข้างบนดูครับ
    ไม่แน่PSU นายก็ไฟไม่พอนะคับ 300W เอง
    ใช้บอร์ดตัวเดียวกันเลยจับมือ
    อิอิ
    สุดยอดเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by sunshineza View Post
    (stop code 0X0000007A) Kernel Data Inpage Error
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    อาการ นี้เกิดมีปัญหากับระบบ virtual memory คือวินโดวส์ไม่สามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลที่ swapfile ได้ สาเหตุอาจเกิดจากฮาร์ดดิสก์เกิด bad sector, เครื่องติดไวรัส, ระบบ SCSI ผิดพลาด, RAM เสีย หรือ เมนบอร์ดเสีย

    ลองแก้ตามข้างบนดูครับ
    ไม่แน่PSU นายก็ไฟไม่พอนะคับ 300W เอง
    ใช้บอร์ดตัวเดียวกันเลยจับมือ
    อิอิ
    โอ้ววว ตอบได้ยอดเยี่ยมเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sunshineza View Post
    (stop code 0X0000007A) Kernel Data Inpage Error
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    อาการ นี้เกิดมีปัญหากับระบบ virtual memory คือวินโดวส์ไม่สามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลที่ swapfile ได้ สาเหตุอาจเกิดจากฮาร์ดดิสก์เกิด bad sector, เครื่องติดไวรัส, ระบบ SCSI ผิดพลาด, RAM เสีย หรือ เมนบอร์ดเสีย

    ลองแก้ตามข้างบนดูครับ
    ไม่แน่PSU นายก็ไฟไม่พอนะคับ 300W เอง
    ใช้บอร์ดตัวเดียวกันเลยจับมือ
    อิอิ
    ขอบคุนค้าบ เดี๋ยวไปลองก่อนนะ
    - ลองปิด virtual memory บางส่วน
    - ลองScan bad sector
    - ลองScan ไวรัส
    - ลองถอดRam ออก
    - เปลี่ยน PSU
    - เมนบอร์ดไม่น่าจะเสีย SCSI ไม่มีนะ

  10. #10
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    อ๋อ ปรับสูงเกินไปหรือป่าวครับ ขอโทดที เห็นลายเซ้นละ แต่เกมส์นี้ถ้าปรับโหดไปก็น็อคได้นะครับ
    แล้วต้องปรับเท่าไรดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองอัพเดทแพทดูครับ ของผมก็เป็นอัพแล้วหายเลย

  12. #12
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    ลองอัพเดทแพทดูครับ ของผมก็เป็นอัพแล้วหายเลย
    เป็นเหมือนผมเลยเหรอครับ patch ver อะไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    กำ....

  14. #14
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ซื้อแผ่นมาจากไหนครับ แน่ใจรึเปล่าว่าแผ่นปั๊ม

    ลงครบไหม ที่อยู่ในแผ่นอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    ลองอัพเดทแพทดูครับ ของผมก็เป็นอัพแล้วหายเลย
    ขอบคุณค้าบ... patch 1.02 หายเลย ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    อ๋อ ปรับสูงเกินไปหรือป่าวครับ ขอโทดที เห็นลายเซ้นละ แต่เกมส์นี้ถ้าปรับโหดไปก็น็อคได้นะครับ
    ปรับ
    - very high (ultra ไม่ไหว)
    - 2x AA
    - 1024 X 768
    - HDR+Bloom เปิดหมด

    เล่นลื่นๆเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ลองดูเครื้องผมตามลายเซ็น แบบคร่าวๆ หน่อยได้ไหมว่าปรับได้เท่าไร
    สั่ง Optimal แล้วได้ Low หมด ยกเว้น 3 อันแรกได้ Very High รันบน Vista โหมด DX9

  18. #18
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ปรับ
    - very high (ultra ไม่ไหว)
    - 2x AA
    - 1024 X 768
    - HDR+Bloom เปิดหมด

    ว๊ากกกกกก ผมว่าแล้ว ปรับมากเกินไปครับ ถ้าสเป็คตามลายเซ็นท่าน

    ผมใช้ E4500 core 2 เล่น
    แรม 2 gb
    9800 GTX +

    ก็ปรับได้เท่าที่คุณบอกมา ทั้งเปิด HDR ด้วย แต่ ultra ไม่ใหว กลัว น็อค

    จะบอกว่าลื่นก็ได้ครับ แต่ลื่นแล้วจอฟ้าไม่ใหวนะ ปรับลดลงอีกสเต๊ปครับ แล้วปิดระบบ HDR ด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
    ลองดูเครื้องผมตามลายเซ็น แบบคร่าวๆ หน่อยได้ไหมว่าปรับได้เท่าไร
    สั่ง Optimal แล้วได้ Low หมด ยกเว้น 3 อันแรกได้ Very High รันบน Vista โหมด DX9
    -Optimal มันจะชอบให้ Low ผมก็เป็น
    -Real tree,Fire,Physic ก็เป็น very high ดีแล้ว สมจริง
    -AA ก็ ลองดูว่า2X กับ 4X อันไหนชอบก็เลือก แต่ไม่แนะนำให้ปิด เพราะภาพจะไม่เนียน
    -การปรับ Low กับ High จะต่างกันมาก แต่ Very High กับ Ultra High ไม่ค่อยจะต่าง แนะนำให้ปรับ Very High ถ้ากระตุกก็ High (อย่าปรับ Low)
    -ความละเอียด ก็ ระหว่าง 1024X768 กับ 1280X1024 ดูว่ากระตุกรึเปล่า(800X600 เบลอ)
    -HDR+Bloom แล้วแต่
    -ลองดูๆอีกทีว่ากระตุกรึเปล่า ค่อยๆปรับลดลงเรือยๆจากที่ตั้ง จนลื่น (บางทีเวลาไฟไหม้ อาจกระตุกได้)
    Last edited by pingthemaster; 12 Mar 2009 at 12:13:32.

  20. #20
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    ว๊ากกกกกก ผมว่าแล้ว ปรับมากเกินไปครับ ถ้าสเป็คตามลายเซ็นท่าน

    ผมใช้ E4500 core 2 เล่น
    แรม 2 gb
    9800 GTX +

    ก็ปรับได้เท่าที่คุณบอกมา ทั้งเปิด HDR ด้วย แต่ ultra ไม่ใหว กลัว น็อค

    จะบอกว่าลื่นก็ได้ครับ แต่ลื่นแล้วจอฟ้าไม่ใหวนะ ปรับลดลงอีกสเต๊ปครับ แล้วปิดระบบ HDR ด้วย
    จอฟ้าหายแล้วครับ ลง Patch1.02 ใช้ได้เลย แต่เวลาไฟไหม้ กระตุกเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •