overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: พอFormat hdแล้วลงวินโด้ใหม่ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bannakan's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default พอFormat hdแล้วลงวินโด้ใหม่ยังไงครับ

    ปกติพอผมลงวินโด้ใหม่ก็ลงได้ปกติทั่วๆไป
    แต่วันนี้ผมฟอแมทhdทั้งลูกเลยกะลงใหม่ครับ
    แต่พอถึงขั้นตอนที่ให้กด enter-repair-esc
    ผมกดเอนเทอร์ตามปกติ แต่คราวนี้มันลงไม่ได้ครับ
    มันบอกประมาณว่าไม่มีHDถูกติดตั้ง แล้วให้กดF3 for quit
    ผมต้องแก้ไขยังไงอ่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bonba's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    CHIANG MAI

    Default

    รอให้ ผู้รู้มาตอบ อยากรู้เหมือนกัน

    ดันๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ตอนที่อยู่ใน bios มันมองเห็น HD รึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    พัตนาการ คลองสาน จรัญ

    Default

    เป็นที่แผ่นวินโดว์หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bannakan's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by taurus13 View Post
    ตอนที่อยู่ใน bios มันมองเห็น HD รึเปล่าครับ
    ผมยังไม่ได้ลองดูที่ไบออสครับ เพราะมันบูตไรไม่ขึ้นเลย
    แต่พอเอามาลองต่อกับบ็อกexternal hd3.5 ก็ปกติดี(ถึงได้ฟอแมททั้งลูกเลยครับ)
    แต่พอจะลงวินโด้ใหม่กลับลงไม่ได้ซะงั้น งง

    แผ่นวินดด้ตัวนี้เป็นตัวที่ลงใช้ประจำอย่แล้วครับ ไม่น่าจะเป็นที่แผ่นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mylovereplay's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    67/3 moo3 klongmadua Kathumban Samutsakron 74110

    Default

    อาการเดียวกัน ผมส่ง hdd เคลมไปแล้วครับ ประกัน synex ส่งปุ๊บเปลี่ยนตัวใหม่เลย fortune
    ของผมบางที่เหน hdd ก็เข้า ได้ บางทีก็ ค้างหน้าจอมืดเหมือน ไม่มี hdd อยู่

    ส่วนลง windows นั้น บางครั้งผมก้ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ครับ พยายามหาโปรแกรมมาจับ bad พยายาม low format ก็แล้ว รอบนี้ลง windows เสร็จ ล้างทั้ง hdd สร้าง patition ใหม่ เข้า window ทำงานซักพัก จอฟ้าเลยคับเพ่น้องคับ

    งานเข้า ตัดสินใจ ซื้ออันใหม่เพราะ ต้องทำงานด่วน แต่งานถูกดึงออกมาแล้ว เอาตัวใหม่ใส่ หมดปัญหาเลย ตัวเก่าส่งเคลม

  7. #7
    OverclockZone Member chuechai's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ปัฐวิกรณ์ บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by bannakan View Post
    ผมยังไม่ได้ลองดูที่ไบออสครับ เพราะมันบูตไรไม่ขึ้นเลย
    แต่พอเอามาลองต่อกับบ็อกexternal hd3.5 ก็ปกติดี(ถึงได้ฟอแมททั้งลูกเลยครับ)
    แต่พอจะลงวินโด้ใหม่กลับลงไม่ได้ซะงั้น งง

    แผ่นวินดด้ตัวนี้เป็นตัวที่ลงใช้ประจำอย่แล้วครับ ไม่น่าจะเป็นที่แผ่นครับ
    ก่อนเข้า windows ให้กด F2 หรือ Delete รัวๆ เพื่อเข้าไปดูในไบออสก่อนครับว่าเครื่องมองเห็น Hdd. หรือไม่ครับ ถ้าไม่เห็นก็ลองตรวจดูสายจุดเสียบสายก่อนครับว่าหลวมหรือป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    Quote Originally Posted by chuechai View Post
    ก่อนเข้า windows ให้กด F2 หรือ Delete รัวๆ เพื่อเข้าไปดูในไบออสก่อนครับว่าเครื่องมองเห็น Hdd. หรือไม่ครับ ถ้าไม่เห็นก็ลองตรวจดูสายจุดเสียบสายก่อนครับว่าหลวมหรือป่าว


    ตามนั้นครับ เช็คทีละขั้นตอนครับ เช็คให้เห็น HD ก่อน ลงไม่ได้อีกเอาไปเผาครับ (เคลม)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •