overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ECS A780GM-A BLACK กับเรื่อง เซนเซอร์วัดความร้อน หลายท่านเป็น

  1. #1
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default ECS A780GM-A BLACK กับเรื่อง เซนเซอร์วัดความร้อน หลายท่านเป็น

    ผมเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหากัเรื่องเซ็นเซอร์วัดความร้อนcpuของรุ่นนี้ ลองค้นๆดูก็มีหลายท่านที่ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน

    จึงขอรบกวนท่านที่เคยเป็นแล้วแก้ไขได้แล้วหรือท่านที่รู้ว่าแก้ไขอย่างไรมาช่วยกันหน่อยครับเพื่อจะได้เป้นประโยชน์ต่อผมและท่านอื่นๆ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ประกันมีก็เคลมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    40 ตลอด เคลมได้หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    เหมือนเพื่อนผมเลย
    ECS GeForce6100SM-M
    ตอนเเรกก็ยังโอเคหลังๆ40ตลอด

  5. #5
    send2bear
    Guest

    Default

    ปัญหาคือยังไงหรอครับ ใช้อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้สังเกตุ เหมือนว่ามันก็จับอุณหภูมิปรกตินี่ครับ
    มีวิ่งขึ้น/ลง ตามการใช้งาน
    idle ไม่เกิน 30 ในส่วน core1,2
    ECS A780G / 6000+ ไม่ oc

  6. #6
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by send2bear View Post
    ปัญหาคือยังไงหรอครับ ใช้อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้สังเกตุ เหมือนว่ามันก็จับอุณหภูมิปรกตินี่ครับ
    มีวิ่งขึ้น/ลง ตามการใช้งาน
    idle ไม่เกิน 30 ในส่วน core1,2
    ECS A780G / 6000+ ไม่ oc
    ปัญหาคือ ดูอุณหภูมิที่ไบออส แล้วมัน ขึ้น40 ไม่ว่าจะทำอะไรมันก็40ตลอด

  7. #7
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    เงียบ

  8. #8
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมก้อเจอครับผมแต่ว่ายังรอๆ ดูอาการอยู่ครับ ว่ามันเป็นมาอย่างไรกันแน่

    ปล. x2 6000+ เนี่ย Full load อุณหภูมิเท่าไรกันบ้างครับ ผมปากเข้าไเกือบๆ 70 ร้อนไปหรือเปล่าครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    40 ตลอดเหมือนกัน ใช่บอดร์ แล้ว งง มากๆ จะดู กับโปรแกรมอะไร ดีไม่้เหมือนกัน สักอย่าง

    แต่ผมจะ เชื่อโปรแกรม everest มากกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ผมก้อเจอครับผมแต่ว่ายังรอๆ ดูอาการอยู่ครับ ว่ามันเป็นมาอย่างไรกันแน่

    ปล. x2 6000+ เนี่ย Full load อุณหภูมิเท่าไรกันบ้างครับ ผมปากเข้าไเกือบๆ 70 ร้อนไปหรือเปล่าครับผม
    ถ้าเปนช่วงหน้าร้อน ผมว่า ปกตินะ

    oc ป่าวครับ

    ไม่งั้นก็ปรับรอบ พัดลมเพิ่มเอา จะได้เย็นๆ

    เอาซัก 5 พันรอบเลย
    เสียงหยั่งกะเครื่องบินเจ็ต

  11. #11
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มาดูนี่กันครับผม ดูแล้วตลกป่าวอะครับ


    1. อันนี้เริ่มต้นครับผม ปกติยังไม่ได้ทำอะไรเลย





    2. อันนี้เปิด ORTHOS ไป 1 นาที กับ 30 วิครับผม




    3. เปิดต่อมาจนถึง 3 นาทีครับผม





    4. ในเวลาไม่ถึง 1 นาที ลดลงแล้วครับผม




    ผมว่ามันแปลก ๆ อยู่นะ Sensor บอร์ดนี้ แล้วอีกอย่างเหมือนทุกท่านว่าแหละครับ อยู่ใน Bios เนี่ย ยังไง ๆ เนี่ยก็อยู่ที่ 40 องศา แช่ เลยครับ ไม่กระดิก ไม่อะไรเลยสักอย่าง

  12. #12
    send2bear
    Guest

    Default

    เข้าใจละครับ ไปดูมาแล้ว เป็นจริงๆด้วย ใน bios วิ่ง 40 องศาตลอด
    แต่ใช้ everest อยู่แค่ 30-50 องศา
    ใช้กับ 6000+ ไม่ oc เปิด c&q

    ถ้าปล่อยไว้ก็ไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ เพราะรู้สึกพัดลมมันก็ทำงานตามอุณหภูมิเหมือนกันนะ (ดูจาก everest )

  13. #13
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ของพวกท่าน รุ่น V1.1 ป่าว คับ

  14. #14
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะตัวนี้นะครับ เห็นออกมารุ่นเดียวเองในเว็บ ECS ก็มีแค่รุ่นเดียวครับผม

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=1&LanID=17


    ส่วนถ้าไม่ใช่ Ultra เนี่ยน่าจะเป็น 1.1 ครับ หรือว่า Update แล้วอย่างไร แจ้งด้วยแล้วกันครับผม หรือว่าต้อง Flash Bios ถ้าหายแล้วก็โอเคครับ

  15. #15
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    A780GM-A (V1.1)

    ของผมตัวนี่ละ
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=1&LanID=17

    Flash Bios จะลองแล้วเนีย มันติดตรงทีว่า ทำไม่เป็นงะ 555+ ใครบอกวิธีทำได้มั้ง เอาง่ายๆ

  16. #16
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    สรุปเนี่ยเป็นทั้งรุ่นธรรมดาแล้วก็ Ultra ด้วยเหรอครับเนี่ย ผมนึกว่ารุ่น Ultra เป็นอยู่รุ่นเดียว เพราะว่ามันพึ่งออก


    ผมใช้ Ultra ไม่นึกว่าจะเจอครับผม อุณหภูมิ ขึ้นลงเร็วอย่างใจ (ขึ้นเร็วกว่าเยอะๆ เลยอ่า)

  17. #17
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อ้าว สรุปมีวิธีแก้ป่าวอะครับเนี่ย อยากได้คำยืนยันเหมือนกันครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ผมมีวิธีแก้ ละ คือ ปล่อยวาง เล่นไปเครื่องไม่ดับ ใช่ได้ละ 555+ แรงอย่าง พอเพียง

  19. #19
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    เป็นกันมากมาย ของผม 1.1

  20. #20
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ถ้าเป็นอย่างนี้คงต้อรอให้ทาง เขาส่ง bios แก้มาอย่างเดียวแล้วแหละครับ ผมแกะ ออกมาทา ซิลิโคน ตั้งสองรอบแหนะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •