overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหาช่วยหน่อยครับ เครื่องมองไม่เห็น HDD

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default มีปัญหาช่วยหน่อยครับ เครื่องมองไม่เห็น HDD

    พอดีไปซื้อ HDD มาใหม่น่ะครับ WD Green 500Gb SATA II มาต่อกับบอร์ด A7V880 มันควรที่จะเห็นรึเปล่าครับ ผมไม่แน่ใจ - - เพราะปกติใช้แบบ SATA ธรรมดา ผมต้องเปลี่ยนสาย SATA ใหม่รึเปล่าครับ หรือว่าต้องทำอะไรก่อนมันถึงเจอกันน่ะครับ บอร์ดมันก็เก่าแล้วน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ต้องสร้าง partition ก่อนครับ แล้วก็ format ถึงจะใช้งานได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    อ่อ ขอบคุณครับ ลืมค้น - - รีบไปหน่อย ต้องเซทจั้มเปอที่ HDD นี่เอง กลายเป็น SATA ซะังั้น T_T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    มีอีกเรื่องครับ ลงวินโดวเรียบร้อย ปิดเครื่องต่อ HDD Sata ธรรมดาเพื่มจะโอนข้อมูล พอบูทมันไม่ขึ้นน่ะครับ มันค้างตรงตรวจหา Drive น่ะครับ ผมจะใช้ Sata กับ Sata2 พร้อมกันยังไงเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ในบอร์ดจะมี ช่องเสียบ SATA ช่อง 1 อะครับ ให้เอา HDD ที่มีวินโดสว์มาเสียบครับ เพราะว่า การบูตมันจะบูต จาก ช่องแรกก่อน เสมอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ดูท่าทางพอร์ต Sata ช่องที่ 2 ของผมมันเอ๋อๆไงไม่รู้ครับ ปกติบางทีมันจะเห็น แต่รอบนี้ไม่เห็นเลย สงสัยมันจะเสียไปแล้ว - - อ่อผมลงวินโดวไว้ 2 ลูกแล้วครับ แต่ต้องต่อทีละตัว ต่อ 2 ตัวมันหาไม่เจอเลยซักตัว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •