overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: เปิดคอม ทิ้งไว้ทั้งวัน พระจัทร์ จะเป็นอะไรไม้ครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default เปิดคอม ทิ้งไว้ทั้งวัน พระจัทร์ จะเป็นอะไรไม้ครับ?

    ผม ต้อง ทำ งาน เปิด หลายๆ โปรแกรมไว้เยอะมากครับ

    เกี่ยวกับ photochop authorware IE เยอะมากครับ

    อัพแรมไปแล้ว ดีขึ้นครับ พอจะ ทำงานเยอะๆ ได้

    แต่ บางครั้ง ผมก็ไม่อยากไป shutdown แล้วเปิดใหม่ บ่อยๆอ่ะครับ มัน เสีย ฟิลลิ่งมากๆ

    ผมเลยใช้วิธี กด รูป ประจันทร์ อ่ะครับ ที่คีย์บอร์ด แล้วมัน จะ ตัดหมดเลย เครื่องก็ เย็นลง แต่ไม่เย็น

    เหมือนกับ เวลาปิดเครื่อง แค่ อุ่นๆ แต้ไม่ร้อน

    ผมกลัว เครื่องจะพังอ่ะครับ แต่ กดพระจันทร์แล้วมันก็ ไม่ค่อยร้อน แต่ มันก็คือ การเปิดเครื่องอยู่ดี

    อยากทราบว่า เครื่องจะมีปัญหาไม้ครับ หรือว่า ปิดเครื่อง จะ ดีกว่า

    ปล.ผมใช้โน๊ตบุคครับ
    ปล.๒ ทำไมเวลากดพระจันทร์ แล้วมัน ตัดเน็ทอ่ะครับ ( โมเด็ม ๕๖ เค ) มีวิธีอะไรไม่ไห้เน็ทตัดไม้ครับ และ เวลากดพระจันทร์ มันกินไฟ เยอะมากไม้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันเป็นการสแตนบายเครื่องอะ เน็ตตัดก็เป็นเรื่องปกติ

    แนะนำลองใช้Hibernateดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    คอมผมเปิดนาน มากเกือบทุกวัน
    ทำงานหนักๆทั้งนั้น ยังไม่เป็นไรเลย มีคอมหลายเครื่อง คอมเสปค ห่วยๆ ก็ยังอยู่ มาตอลไม่เสีย เลย
    คอมห่วยจิงๆ แรม256 อย่างอื่น มันก็ห่วยขนาดผมเกิดไม่ทันเลยทีเดียว ผมใช้ไรท์ dvd อย่างหนักหน่วง

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไม่เป็นไรหรอกมั้งครับ ผมไม่ได้ปิดมานานแล้ว ตั้งแต่ใส่ซิงไหม่

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    มันเป็นการสแตนบายเครื่องอะ เน็ตตัดก็เป็นเรื่องปกติ

    แนะนำลองใช้Hibernateดูคับ
    ตามนั้น enable hibernate ที่ power option แล้วมันจะเก็บทุกอย่างที่ run อยู่เข้าไว้ใน HD แล้วตัดไฟเหมือนปิดเครื่องเลย เวลาเปิดขึ้นมาก็จะมีทุกอย่างที่ run ไว้เหมือนเดิม ผมก็ชอบใช้วิธีนี้

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ตามนั้น enable hibernate ที่ power option แล้วมันจะเก็บทุกอย่างที่ run อยู่เข้าไว้ใน HD แล้วตัดไฟเหมือนปิดเครื่องเลย เวลาเปิดขึ้นมาก็จะมีทุกอย่างที่ run ไว้เหมือนเดิม ผมก็ชอบใช้วิธีนี้
    แ้้ล้ว xp มี hibernate หรือเปล่าครับ ผมลองทำแล้วไม่เห็นมันตัดไปเลยอะครับ ไปกดดูตรง start ก้ไม่มี

  7. #7
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตอนturn off กด shiftด้วยครับมันจะโพล่ออกมาเอง

  8. #8
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ซ้ำครับ
    Last edited by oygnon; 13 Mar 2007 at 21:55:31.

  9. #9
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    hibernate ถ้าโหลดบิท จาทำงานต่อมั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    Hibernateเท่านั้น
    บูตเร็วสะใจ
    แต่ใช้บ่อยๆกลัวHDทำงานหนักอยู่เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by nutto1150 View Post
    hibernate ถ้าโหลดบิท จาทำงานต่อมั้ยครับ
    ครับอยากรู้เเหมือนกัน ผมก็โหลดบิทอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Freekickgundam View Post
    Hibernateเท่านั้น
    บูตเร็วสะใจ
    แต่ใช้บ่อยๆกลัวHDทำงานหนักอยู่เหมือนกัน
    เสริมอีกนิดครับแล้วจะเกิดผลเสียกับ HDD ขนาดไหนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขอดันหน่อย กลัวไม่มีคนเห็นอะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    hibernate มันก็คือ shutdown ปิดเครื่องแหละครับทุกอย่างหยุดหมด
    แต่มันจะเก็บสถานะก่อน hibernate จาก ram ไว้ทุกอย่าง ถ้าเปิดโปรแกรมอะไรไว้พอเราเปิดเครื่องมันก็จะโหลดขึ้นมาพร้อมทำงานต่อได้เลยครับ
    -ไม่มีผลเสียต่อhddครับ แค่เก็บความจำที่อยู่ในแรมลงhddแล้วก็ปิดเครื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by cdap View Post
    hibernate มันก็คือ shutdown ปิดเครื่องแหละครับทุกอย่างหยุดหมด
    แต่มันจะเก็บสถานะก่อน hibernate จาก ram ไว้ทุกอย่าง ถ้าเปิดโปรแกรมอะไรไว้พอเราเปิดเครื่องมันก็จะโหลดขึ้นมาพร้อมทำงานต่อได้เลยครับ
    -ไม่มีผลเสียต่อhddครับ แค่เก็บความจำที่อยู่ในแรมลงhddแล้วก็ปิดเครื่อง
    ยังงี้เราก็โหลดบิททิ้งไว้ได้ใช่เปล่าครับ

  16. #16
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    อิ๊บๆๆ hibernate (NB) เปิดมา 5 เดือนกว่าไม่เคยปิดกะไม่เหงมีผลไรอะคับ ปกติ การทำงานของ HD ^ ^
    ปล.ม่ะได้โหลดบิตนะคับ ฟังเพลงตอนนอน ^ ^

    ส่วนใน XP มีคับในคิกขวา Properties>>Screen Saver>>Power>hibernate ติกเลือกเอาคับ

  17. #17
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขอยืมกระทู้ถามเรื่องสุดท้ายครับ (จริงๆก็ถามมาเยอะและ )
    เรื่อง hibernate อะ ถ้าเรา โหลดบิทอยู่แล้ว hibernate บิทจะโหลดได้อยู่เปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ZephyrSong's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    Bit ไม่โหลดจ้า คือคอมปิดเนตมันก็ไม่ทำงานอ่ะ
    แต่โปรแกรมที่เราเปิดไว้ยังคงอยู่ งั้นลองโหลดอารัยทิ้งไว้
    แล้วกด hibernate และเปิดมาใหม่ดูนะ ดูว่า เปอเซนมันเพิ่มป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    เหมือนกะเราปิดเครื่องครับ โหลดบิดไว้ไม่ได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •