overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามเรื่องแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ssss's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มีสทีน สุขาภิบาล3 รามคำแหง

    Default ขอถามเรื่องแรมหน่อยครับ

    MB socket 939 มีสล็อตแรมอยู่ 4 ช่อง ถ้าจะทำ Dual โดยใช้แรม 256/333*2 และ 512/400*2 จะทำ Dual ได้หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    ไม่

  3. #3
    OverclockZone Member ssss's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มีสทีน สุขาภิบาล3 รามคำแหง

    Default

    มีใครมีความเห็นเพิ่มเติมหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    แล้วถ้าเครื่องผม 512*2 ผมจะเพิ่มอีก 512*2 เป็น 512*4 บัส 667 บอร์ดผม m2n-e มันจะ dual มั้ยครับ ถ้าไม่มันจะมีปัญหาในการใช้งานมั้ย แล้วทำไมไม่เห็นมีใคร 512*4 กันเลยครับ เห็นแต่ 512*2 กับ 1024*2

    คืออยากเพิ่มแรมอะครับ จะเพิ่มเป็น 2g จะเอาแบบ 1024*2 ก็เสียดายของเดิม จะเพิ่ม 512 อีก สองแถวก็กลัวมีปัญหา เพราะไม่เห็นมีใครใช้กันเลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by ssss View Post
    MB socket 939 มีสล็อตแรมอยู่ 4 ช่อง ถ้าจะทำ Dual โดยใช้แรม 256/333*2 และ 512/400*2 จะทำ Dual ได้หรือเปล่าครับ
    ได้ครับ (เคยใช้อยู่ 1.5G / 400 นะ แต่บัสเดี่ยวกันนะจ๊ะ )
    เหตุผลรอท่านถัดไป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ssss View Post
    MB socket 939 มีสล็อตแรมอยู่ 4 ช่อง ถ้าจะทำ Dual โดยใช้แรม 256/333*2 และ 512/400*2 จะทำ Dual ได้หรือเปล่าครับ

    ทำได้คับ แต่ว่าต้องเสียบตัวไหนสล็อตไหนก่อนจำไม่ได้อ่ะคับ เพื่อนผมใช้ 512*2 กับ 256*2 เหมือนกัน บัสเท่ากันแต่คนหละยี่ห้อยัง Dual ได้เลยอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ท่านก็ขาย 512*2 ไปซื้อ 1024*2 สิ

  8. #8
    OverclockZone Member ssss's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มีสทีน สุขาภิบาล3 รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by ssss View Post
    MB socket 939 มีสล็อตแรมอยู่ 4 ช่อง ถ้าจะทำ Dual โดยใช้แรม 256/333*2 และ 512/400*2 จะทำ Dual ได้หรือเปล่าครับ
    เจ้าของกระทู้นะครับ
    ลองทดสอบดูแล้วปรากฎว่า มันทำ Dual ได้ครับ แต่แรมวิ่งบัสเท่าไหร่ไม่ทราบครับ ใครมีวิธีตรวจสอบบ้าง

    ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันตอบกระทู้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •