overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: มีปัญหาของ Asus P5Q Pro or PowerColor PcS HD 4850 ลบกวนดูทีครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Exclamation มีปัญหาของ Asus P5Q Pro or PowerColor PcS HD 4850 ลบกวนดูทีครับ?

    สวัสดีครับพอดีผมเพิ่มจะไปซื้อ PC มาใหม่ตามนี้เลยครับ

    Asus P5Q Pro + Q8200
    Ram Geli 2*2 = 4GB
    PSU Gigabyte superb550p
    PowerColor PcS+ HD 4850
    Western 640Gb

    พอดีผมเพิ่งลองลง Windows7 ใช้ไปสักพักใหญ่ก็จะ Restart เอง
    เพราะลงโปรแกรมของ Asus EPU-6 Engine หรือเปล่าครับ
    พอเข้าไปดูแต่แต่ไม่ได้ปรับแต่งอะไรปิดโปรแกรมมันก็จะ Restart เองตลอด
    แต่พอไม่เข้าไปยุ่งกับโปรแกรมแล้วอยู่ดีๆสักพักใหญ่ๆก็จะ Restart เองอยู่ดี
    ผมหาอ่านดูจากข้อมูลของ Windows7 เห็นบอกว่าอาจจะเพราะว่า Driver ไม่ Support

    สุดท้ายก็เลยลองลง XP ดูครับก็ยังมีอาการ Restart เองอยู่บ้างนานๆครั้ง (ตอนเลือกลง Driver ไม่ได้ลง Asus EPU-6 Engine)
    ผมควรจะทำยังไงครับต้อง Setting ตรงไหนหรือว่าต้อง Update Bios อะครับ งงไปหมดแล้ว
    จับสาเหตุไม่ได้เลยลบกวนผู้มีประสบการ์ณช่วยทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ดันรอท่านข้างล่าง

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    รีแบบว่าวูบไปเลยใช่ไหมครับ

    เอ......ลองเปลี่ยนวินโดวส์ดูครับ

    หรือเปลี่ยนไดร์วเวอร์ (มีที่เวปASUS) ครับ

    ถ้าไม่หายก็ ลองไล่ๆดูครับ เป็นได้หลายสาเหตุครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คความร้อนดูซิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำยังไงเดี๊ยวผมลองตรวจสอบดู

    แล้วจะมาลายงานผลนะครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member djbank's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    เข้ามาดู ด้วยคน เก็บความรู้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกัน
    Asus P5Q Pro + E8400
    Ram 1*2 = 4GB
    PSU Raid max 650W
    PowerColor HD 4850
    Seagate 180Gb
    วินโดว์ XP มันรีเครื่องเองก็เลยลองเซตแบบไม่รี มันขึ้น โคต 0=0000008รบกสนผู้รูตอบที่คับ

  8. #8
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by yoyo0423 View Post
    ผมก็เป็นเหมือนกัน
    Asus P5Q Pro + E8400
    Ram 1*2 = 4GB
    PSU Raid max 650W
    PowerColor HD 4850
    Seagate 180Gb
    วินโดว์ XP มันรีเครื่องเองก็เลยลองเซตแบบไม่รี มันขึ้น โคต 0=0000008รบกสนผู้รูตอบที่คับ
    เครื่องใกล้เคียงกันเลยน่าจะปัญหาเดียวกัน
    ของผมตอนลง XP ก็เป็นแบบนั้นแหละครับแต่ที่ผมสะดุดมาเล่น 64Bit
    เพราะ Ram XP มันจะมองไม่เต็มหน่ะครับเห็นแค่ 3 จาก 4

    ผมลองแก้ปัญหาทุกอย่างที่ทำได้เช่นเปลี่ยน Drivers แล้วอาการค่อนข้างจะดีขึ้น
    แต่ก็ยัง Restart แล้วก็จอฟ้าบน Vista x64 เหมือนเดิม
    อยากจะเข้าไปลองแก้ Bios แต่ยังคลำไม่ถูกว่าจะไป Set อะไรดี



    ลบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Asus EPU-6 Engine แนะนำให้เอาออกครับ เครื่องผมก็เคยเป็น q9450 p5qpro msi4850 4Gb ram
    มันจะรีสต้าทเองตอนที่มีการใช้ซีพียูแรงขึ้นแบบกะทันหันครับ เหมือนกับว่าตัวAsus EPU-6 Engine มันลดซีพียูเราไปเพื่อประหยัด แต่ว่าตอนที่เราเปิดพวกโปรแกรมเช่นโฟโต้ช้อปเนี่ยซีพียูจะถูกดึงอย่างกระทันหัน Asus EPU-6 Engine มันปรัยบตามไม่ทันเลยรีสต้าทครับ(จากการสังเกตุของผมนะ พออถอดโปรแกรมออกปันญาหายเลยครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by yoyo0423 View Post
    ผมก็เป็นเหมือนกัน
    Asus P5Q Pro + E8400
    Ram 1*2 = 4GB
    PSU Raid max 650W
    PowerColor HD 4850
    Seagate 180Gb
    วินโดว์ XP มันรีเครื่องเองก็เลยลองเซตแบบไม่รี มันขึ้น โคต 0=0000008รบกสนผู้รูตอบที่คับ
    1*2มันจะเป็น4ได้ยังไงอ่ะครับ


    สงสัยEPUคงมีปัญหากับตัวนี้อ่ะครับ ลองไม่ลงดูครับ

    เห็นว่ามันต้องเป็นการ์ดจอยี่ห้อเดียวกับบอร์ดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    แฟรตไบออส

  12. #12
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by yoyo0423 View Post
    ผมก็เป็นเหมือนกัน
    Asus P5Q Pro + E8400
    Ram 1*2 = 4GB
    PSU Raid max 650W
    PowerColor HD 4850
    Seagate 180Gb
    วินโดว์ XP มันรีเครื่องเองก็เลยลองเซตแบบไม่รี มันขึ้น โคต 0=0000008รบกสนผู้รูตอบที่คับ
    อันนั้นลองไปติดตามอ่านจาก Link ดูนะครับอาการของคุณน่าจะเป็นแบบนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=137554
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=131183


    Quote Originally Posted by lolokolo View Post
    Asus EPU-6 Engine แนะนำให้เอาออกครับ เครื่องผมก็เคยเป็น q9450 p5qpro msi4850 4Gb ram
    มันจะรีสต้าทเองตอนที่มีการใช้ซีพียูแรงขึ้นแบบกะทันหันครับ เหมือนกับว่าตัวAsus EPU-6 Engine มันลดซีพียูเราไปเพื่อประหยัด แต่ว่าตอนที่เราเปิดพวกโปรแกรมเช่นโฟโต้ช้อปเนี่ยซีพียูจะถูกดึงอย่างกระทันหัน Asus EPU-6 Engine มันปรัยบตามไม่ทันเลยรีสต้าทครับ(จากการสังเกตุของผมนะ พออถอดโปรแกรมออกปันญาหายเลยครับ)
    อ๋อ .. ผมก็เป็นเหมือนกันครับสุดท้ายเอาออกไปนานแหละ
    แต่ก็ไม่หายครับผมอาการยังมีให้เห็นอยู่

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    1*2มันจะเป็น4ได้ยังไงอ่ะครับ


    สงสัยEPUคงมีปัญหากับตัวนี้อ่ะครับ ลองไม่ลงดูครับ

    เห็นว่ามันต้องเป็นการ์ดจอยี่ห้อเดียวกับบอร์ดครับ
    ผมก็อ่านผ่านๆมาเค้าบอกว่าถ้าไม่ทำ Crossfire ไม่ต้องใช้ P5Q Pro
    ให้ใช้ตัวอื่นแทนเพราะตอนแรกผมกะเอา GTX+ แล้วลด Mainboard แทน
    สุดท้ายอยากได้ ATI มากกว่า หุหุ



    สรุป : สุดท้ายอาการของผมก็น่าจะเกี่ยวกับ RAM เหมือนกับว่าอยู่ดีๆเครื่องจะหนึดๆแล้วจอฟ้าลองหลาย OS หลาย Drivers ก็ไม่หาย
    อาการเดิมตลอดจนใช้ Memtest86+ ตรวจ RAM ดูแล้ว error 16 ได้
    น่าจะเป็นที่ Ram เดียวพรุ่งนี้จะเอาไปเปลี่ยนดู ถ้าใช้งานแล้วปรติจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    แฟรตไบออส
    ผม Upg Bios โดยใช้ EZ ของ Asus แล้วเป็น version ใหม่สุดจากเว็บ asus
    แต่ก็ไม่หายครับเลยคิดว่าน่าจะไม่ใช่

    ตอนนี้ใช้ memtest86+ อยู่ตรวจสอบมาเกิบ 3 ชัวโมงแล้วไม่เสร็จสักที
    แต่ error นี้ 16 ตัวได้ผมไม่แน่ใจว่าโปรแกรมนี้มันเช็ก error แล้ว Fix ด้วยมั้ย
    แต่ไหนๆก็ลองใช้ดูแล้วคงเอาจนเสร็จ
    Last edited by aDviSoRyz; 15 Mar 2009 at 19:53:22.

  14. #14
    OverclockZone Member Firedevilz's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    เขาอยู่ในซอกไม่บอกใคร

    Default

    Quote Originally Posted by aDviSoRyz View Post
    ผม Upg Bios โดยใช้ EZ ของ Asus แล้วเป็น version ใหม่สุดจากเว็บ asus
    แต่ก็ไม่หายครับเลยคิดว่าน่าจะไม่ใช่

    ตอนนี้ใช้ memtest86+ อยู่ตรวจสอบมาเกิบ 3 ชัวโมงแล้วไม่เสร็จสักที
    แต่ error นี้ 16 ตัวได้ผมไม่แน่ใจว่าโปรแกรมนี้มันเช็ก error แล้ว Fix ด้วยมั้ย
    แต่ไหนๆก็ลองใช้ดูแล้วคงเอาจนเสร็จ

    อีแบบนี้น่าจะเมนบอร์ดแล้วแหล่ะ ส่งให้ร้านที่ซื้อมาเลยครับ บอกเขาไปดื้อๆเลยว่า มันรีสตาร์ทเอง เดี๋ยวเขาไปเช็คเอง ถ้าเสียก็เคลม ไม่ก็เปลี่ยนรุ่นไปเลย

  15. #15
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Firedevilz View Post
    อีแบบนี้น่าจะเมนบอร์ดแล้วแหล่ะ ส่งให้ร้านที่ซื้อมาเลยครับ บอกเขาไปดื้อๆเลยว่า มันรีสตาร์ทเอง เดี๋ยวเขาไปเช็คเอง ถ้าเสียก็เคลม ไม่ก็เปลี่ยนรุ่นไปเลย
    ตอนนี้ผมใช้ Memtest86+ v2.11 มา 2 hours 40 mins เจอ error ไป 32 ได้
    ตกลงอาการแบบนี้เป็นที่ P5Q Pro เหรอครับตอนแรก error 16 ต่อไป 32 ตอนนี้ 48
    ตอนแรกกะถอดไปแค่ RAM ไม่เป็นไรเพื่อความสบายใจเดี๊ยวผมคงต้องยกเคสไปเลยแล้วกันง่ายดี
    จะได้ไม่ต้องไปหลายรอบ



    มันเป็นที่อะไรกันแน่หรือ board มันไม่ support RAM? งงไปหมดแหละ
    Last edited by aDviSoRyz; 15 Mar 2009 at 20:57:19.

  16. #16
    OverclockZone Member DB's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkapi & Pattaya

    Default

    ถ้าท่านมี เพาเวอร์ซัพพลายสำรองลองเปลี่ยนเทสดูครับ อาจไม่ต้องยกไปทั้งเคสก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ลองใส่แรมช่องเดียวดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by aDviSoRyz View Post
    ตอนนี้ผมใช้ Memtest86+ v2.11 มา 2 hours 40 mins เจอ error ไป 32 ได้
    ตกลงอาการแบบนี้เป็นที่ P5Q Pro เหรอครับตอนแรก error 16 ต่อไป 32 ตอนนี้ 48
    ตอนแรกกะถอดไปแค่ RAM ไม่เป็นไรเพื่อความสบายใจเดี๊ยวผมคงต้องยกเคสไปเลยแล้วกันง่ายดี
    จะได้ไม่ต้องไปหลายรอบ




    มันเป็นที่อะไรกันแน่หรือ board มันไม่ support RAM? งงไปหมดแหละ


    ปล. หากไม่ได้ OC แรมแหงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    วินโดว์ยังเป็นตัว Beta อยู่ไม่ใช่เหรอคับ รอตัวเต็มออกมาค่อยใช้ก็ยังไม่สายคับ

  20. #20
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DB View Post
    ถ้าท่านมี เพาเวอร์ซัพพลายสำรองลองเปลี่ยนเทสดูครับ อาจไม่ต้องยกไปทั้งเคสก็ได้
    พอดีไม่มีอะครับ -*-

    Quote Originally Posted by alice View Post


    ปล. หากไม่ได้ OC แรมแหงๆ
    ผมยังไม่ได้ลอง OC เลยฮะแค่ลง OS เพียวๆก็มีปัญหาแหละ

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    วินโดว์ยังเป็นตัว Beta อยู่ไม่ใช่เหรอคับ รอตัวเต็มออกมาค่อยใช้ก็ยังไม่สายคับ
    หมายถึงตัวไหนครับ? Windoows7? ถ้าตัวนี้อะใช่ครับ
    แต่ผมเปลี่ยนลง Vista SP1 แล้ว ถ้าเป้น Beta ต้องเป็น SP2 ซึ่งตอนนี้ก็มีตัว RC ออกมาแล้ว
    ผมลงมันหลายตัวก็เป็นเหมือนกันหมดนะครับไม่เกี่ยวกับ OS แน่ๆน่าจะเป็นที่ Hardware จากอาการ

    ผมอาจจะยังไม่ได้ไปวันนี้เพราะยังไม่ว่างเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •