overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Foobar + asio4all > superpro 707 upgrad กระตุกจังเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default Foobar + asio4all > superpro 707 upgrad กระตุกจังเลยครับ

    ใช้ Foobar + asio4all > superpro 707 upgrad ทำไมกระตุกจังเลยครับ
    เพลงนึงจะกระตุกทีนึงหรือมากกว่า ประมาณนั้น ครับ

    เวลาเพลงกระตุก icon asio4all ที่อยู่ด้านล่างขวาจะขึ้นเป็นสีแดง เครื่องหมายตกใจ

    มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ

    ผมใช้
    - window xp
    - foobar v.0.9.6.3
    - asio4all v.2.9

    เป็นที่ตัวโปรแกรม(foobar/asio4all)หรือว่า Superpro ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    แก้ไขรูปแล้วครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by Gigg G; 12 Mar 2009 at 18:31:30.

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ไปนอนดีก่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ผมเป็นเหมือนกัน ผม ใช้ ตัว 2.8 มัน จะ สดุด เป็นจังหวะๆ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    เอ...ที่ผมใช้ไม่เป็นนะครับ ไม่รู้ว่าใช้สาย usb หรือป่าวครับ ถ้าใช้ เสียบจากด้านหลังของเมนบอร์ดหรือป่าวครับ ถ้าไม่ได้เสียบด้านหลังเมนบอร์ดลองเปลี่ยนดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    Quote Originally Posted by Gigg G View Post
    ผม set ค่า asio4all ตามนี้ครับ
    รูปนี้แถบน้ำเงินมันอยู่ Realtek นิคับ

    ลองคลิกที่ C-Media USB ให้มีแถบน้ำเงิน แล้วขอดูรูปใหม่หน่อยคับทั่น

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    คลิกที่ ชื่อ sound แบบนี้อ่ะครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    อ่าจริง ๆ ด้วยครับ
    เดี๋ยวตอนเย็นผมมาลงรูปให้ดูใหม่นะครับ

    ขอบคุณทุกท่านมาก ๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ทำรูปมาใหม่แล้วครับ

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    เอ...ที่ผมใช้ไม่เป็นนะครับ ไม่รู้ว่าใช้สาย usb หรือป่าวครับ ถ้าใช้ เสียบจากด้านหลังของเมนบอร์ดหรือป่าวครับ ถ้าไม่ได้เสียบด้านหลังเมนบอร์ดลองเปลี่ยนดูครับ
    ใช่ครับ ใช้สาย USB ผมเสียบด้านหลังเมนบอร์ดเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลอง ลด buffer size เหลือซัก 512 หรือ 1024

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลอง ลด buffer size เหลือซัก 512 หรือ 1024
    ครับ ผมเคยลองลดแล้วครับ
    ก็กระตุกเหมือนเดิมครับ เพลงนึงจะกระตุกทีนึง ประมาณนี้อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลอง...
    ติ๊ก 44.1<>48

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    ลองแล้วเหมือนกันครับ

    กระตุกเหมือนเดิมเลยครับ

    งืม ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    ลอง KS ยังคับ ถ้ายังลองดูก่อนคับว่ายังเป็นอยู่มั๊ย

  16. #16
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลอง ตามรูปดูครับ out อย่าง เดียว
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    ลอง KS ยังคับ ถ้ายังลองดูก่อนคับว่ายังเป็นอยู่มั๊ย
    ขอบคุณครับ
    ผมลอง KS ปรากฎว่าใช้ไม่ได้ครับ กดเพลงแล้วไม่ยอมเล่นเลยครับ

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ลอง ตามรูปดูครับ out อย่าง เดียว
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดูครับ
    ได้ผลยังไงเดี๋ยวแจ้งให้ทราบครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mu_mu's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ผม เล่นเพลงบนคอมพ์ผ่านโปรแกรม foobar2000 โดยใช้ ASIO4ALL เช่นเคย ทุกอย่างราบรื่นดีครับ ได้ลองอัพแซมปลิ้งด้วย DSP Secret Rabbit Code มันอัพขึ้นได้สูงสุดตามฮาร์ดแวร์ที่เห็น คือ 48000Hz. ใน การเล่นเพลงผ่านยูเอสบีอย่างต่อเนื่อง ผมพบว่าจะมีเป็นช่วง ๆ ที่เพลงมีการหยุดเล่นสั้น ๆ ประมาณเสี้ยวอึดใจ แล้วเล่นต่อ อาการเกิดแบบไม่แน่นอน บางครั้งก็สัมพันธ์กับการใช้งานซีพียู บางครั้งก็ไม่เกี่ยวเลย การสะดุดนี้น้อยมาก ไม่ถึงกับรำคาญใจครับ เดาว่าน่าจะเป็นข้อด้อยของชิป CM108 ซึ่งออกแบบมาเป็น headphone set แต่ถูกดัดแปลงมารับสัญญานยูเอสบีเข้าแด่ก ผมแก้ปัญหาด้วยการเอายูเอสบีเสียบเข้า Digital Link (ตัวที่แถมมากับซีโร่นะแหละ) มาเสียบแทน แล้วใช้สาย optical เข้าซุปเปอร์โปร เซ็ตอัพแบบนี้ให้ผลการเล่นเพลงราบรื่นกว่าผ่าน USB ครับ


    อ้างอิง........มาจากเว็บร้านมั่นคงครับ ของผมก็เป็นเหมือนกันแต่มาเสียบต่อ coaxail ราบรื่นเลยครับไม่มีอาการ
    Last edited by mu_mu; 12 Mar 2009 at 23:37:53.

  19. #19
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    CMI108 มันห่วยขนาดนี้เชียวรึ

    เอาน่า CS8416 ยังไว้ใจได้

  20. #20
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by mu_mu View Post
    ผม เล่นเพลงบนคอมพ์ผ่านโปรแกรม foobar2000 โดยใช้ ASIO4ALL เช่นเคย ทุกอย่างราบรื่นดีครับ ได้ลองอัพแซมปลิ้งด้วย DSP Secret Rabbit Code มันอัพขึ้นได้สูงสุดตามฮาร์ดแวร์ที่เห็น คือ 48000Hz. ใน การเล่นเพลงผ่านยูเอสบีอย่างต่อเนื่อง ผมพบว่าจะมีเป็นช่วง ๆ ที่เพลงมีการหยุดเล่นสั้น ๆ ประมาณเสี้ยวอึดใจ แล้วเล่นต่อ อาการเกิดแบบไม่แน่นอน บางครั้งก็สัมพันธ์กับการใช้งานซีพียู บางครั้งก็ไม่เกี่ยวเลย การสะดุดนี้น้อยมาก ไม่ถึงกับรำคาญใจครับ เดาว่าน่าจะเป็นข้อด้อยของชิป CM108 ซึ่งออกแบบมาเป็น headphone set แต่ถูกดัดแปลงมารับสัญญานยูเอสบีเข้าแด่ก ผมแก้ปัญหาด้วยการเอายูเอสบีเสียบเข้า Digital Link (ตัวที่แถมมากับซีโร่นะแหละ) มาเสียบแทน แล้วใช้สาย optical เข้าซุปเปอร์โปร เซ็ตอัพแบบนี้ให้ผลการเล่นเพลงราบรื่นกว่าผ่าน USB ครับ


    อ้างอิง........มาจากเว็บร้านมั่นคงครับ ของผมก็เป็นเหมือนกันแต่มาเสียบต่อ coaxail ราบรื่นเลยครับไม่มีอาการ
    ของผมถ้าไม่ใช้ asio มันก็ไม่กระตุกนะ เป็นเพราะชิพเหรอเนี่ย งง
    มันมีอาการกระตุกเฉพาะเวลาผ่าน asio4all เซ็ตยังไงก็ยังเป็นอะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •