overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมใช้การ์ดทีวี แล้วเสียงมันไม่มีอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default ผมใช้การ์ดทีวี แล้วเสียงมันไม่มีอ่ะครับ

    คือว่าผมไปหาซื้อการ์ดทีวีมาแล้ว ต่อดูทุกอย่างก็ปกติดี ไดร์เวอร์ก็ลงเรียบร้อยแล้ว แต่ไหน เสียงมันหายไปไหนหว่า ไม่มีวี่แวว เลยครับ ทำไงดี แต่ที่อยากรู้แน่ๆๆ คือแจคเสียงออก เราควรเสียบตรงไหนดีครับระหว่างที่ การ์ดทีวี กับ ตัวบอร์ด เพราะว่าเสียงตรงส่วนอื่นเช่น ดูหนัง ฟังเพลง ก็ปกติดีครับ (ตอนนี้เสียบตรงบอร์ดครับ) แต่ถ้าหากจะให้ผมเสียบตรงการ์ดทีวี ก็ต้องให้ผมแยกแจคอีกทีใช่ไหมครับ คือให้เสียบได้ทั้งบอร์ดแล้วก็การ์ดทีวี เพราะไม่งั้นคงขี้เกียจสลับน่าดู ใครที่ใช้อยู่ก็ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


    Attachment 320879
    Last edited by วิหคเหินหาว; 21 Aug 2009 at 20:28:20.

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกันครับ แสดงว่าใช้รุ่นเก่าเหมือนผมเลย มันต้องต่อเสียงเข้าซาวการ์ดครับ
    เอาแจ๊คเสียงออกจากการ์ดทีวีต่อเข้า ช่องสีน้ำเงินที่ซาวหลักเราแค่นั้นเองครับ

    แต่ของผมชัดกว่า อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ออกนั้น แล้วมาเข้านี่ จากนั้นก็มาออกทางเดียวกัน ....

  4. #4
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เสียบเข้าช่อง Line In ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ใช้อยู่เหมือนกันครับ แสดงว่าใช้รุ่นเก่าเหมือนผมเลย มันต้องต่อเสียงเข้าซาวการ์ดครับ
    เอาแจ๊คเสียงออกจากการ์ดทีวีต่อเข้า ช่องสีน้ำเงินที่ซาวหลักเราแค่นั้นเองครับ

    แต่ของผมชัดกว่า อิอิ
    เพิ่งดูฉากน้องเกรซไปตะกี้ ติดละครเหมือนกันนิ

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ของผมเป็นแบบเก่า จะเป็นหัว 4พิน เสียบจากการ์ดไปช่อง Line-In แต่เมนบอร์ดมีแต่ช่อง CD-Audio

    ถ้าบางการ์ด จะมีช่องเสียบอยุ่หลังเคส ให้มากับสายออดิโอสั้นๆ เสียบจากช่องOut ไปต่อช่อง Line สีฟ้าที่บอร์ดเลยครับ

    ปล.อย่าลืม เลือกช่องInput ให้ถูกต้องด้วยครับ เวลาใช้รีโมต หรือใช้คีย์ลัดเร่ง-ลดเสียง จะได้ปรับได้
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    เอ่อ คือว่าผมลองทำตามวิธีที่ทุกท่าน ตอบมาแล้วนะครับ เสียงมันมาแล้วครับ แต่ว่ามันเบามาก ถึงกับเบาสุดๆๆเลยหล่ะครับ ประมาณว่าผมต้องเพิ่มเสียงทั้งตรงคอม กับที่ลำโพงซัพ ของผมให้สุดๆ มันถึงจะได้ยินอ่ะครับ ทำไงดีหล่ะครับชักงง

  8. #8
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เพิ่มระดับเสียงตรง Line In ด้วยหรือปล่าวครับ ??

  9. #9
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    เพิ่มระดับเสียงตรง Line In ด้วยหรือปล่าวครับ ??

    เพิ่มแล้วครับ


    Attachment 321291
    Last edited by วิหคเหินหาว; 21 Aug 2009 at 20:28:20.

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    อาจจะเป็นปัญหาที่ตัวโปรแกรมเล่นมั้ง เห็นท่านใช้ WMP เปิดนี่ ลองเสิชหาโปรแกรมของตัวมันมาเปิดดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •