overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ตัวแปลง sata to ide ผมสงสัยครับอยากถาม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default ตัวแปลง sata to ide ผมสงสัยครับอยากถาม

    ตัวแปลง sata to ide ผมสงสัยครับอยากถาม คือเครื่องไม่มี prot sata แล้วมี hdd sata เราซื้อตัวแปลงมาตอนลงวินโดวส์วินโดวส์มันจะมองว่าเป็น hdd ในรูปแบบอะไร sata หรือกลายเป็น ide ครับแล้วอีกอย่างความเร็วได้ประมาณแค่ ide ใช่ไหมครับ ท่านใดเคยใช้เป็นยังไงมั่งครับความเร็ว+ความสเถียร ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    มองเป็น ide ครับ ความเร็วก็ ide
    ใช้งานได้ปกติครับ ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ขอบคุณครับแล้วผมเคยเห็นที่ เขาบอกว่าลงวินโดวส์ผ่านตัวแปลงนี้ไม่ได้มันมองไม่เห็น hdd มันจะเกี่ยวไหมอ่ะพี่

  4. #4
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    คงไม่เกี่ยวหรอกครับ ถ้ามันเห็นตั้งแต่แรกมันก็ลงวินโดว์ได้ปกติ
    ถ้ามันมองไม่เห็นตั้งแต่แรก ก็ต้องต่อดีๆให้เจอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member piyanat_love's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก้อเคยได้ยินนะครับ ว่าไม่สามารถลงวินโดวส์ผ่านตัวนี้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    อืมตอนนี้ใช้อยู่่
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=419959
    แต่ไม่ใช้ตัวหลักเลยนะ ในBios ก็มองเห็นเป็นIDE ปกติ แหละแต่ยังไม่เคยบูต

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ไปเอามาลองและครับสงสัยจะไม่ดี เพราะต่อเป็นตัวหลักไม่เจออะไรเลย โดนไม่ตัว 3XX บาท อยู่บ้านนอกก็แบบนี้แหละครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเอาไปคืนร้านดู ท่าน BONDJUNG เสียสละเวลาทดลองต่อเป็นตัวหลักให้หน่อยดิครับท่านว่ามันจะใช้ได้ไหมนะครับขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ดัน ๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมจำได้ว่าเคยทำมาแล้ว ลงวินโดว์ได้ ใช้งานได้ปกตินะครับ
    อย่างที่บอกถ้าต่อแล้วเจอตั้งแต่แรก ก็ไม่มีปัญหา
    ที่ต่อแล้วไม่เจอคงเป็นปัญหาที่อุปกรณ์ตัวแปลงนั่นล่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •