overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้ามีเน็ต2เบอร์ในบ้าน จะเอามาใช้ร่วมกันได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ถ้ามีเน็ต2เบอร์ในบ้าน จะเอามาใช้ร่วมกันได้ไหมครับ

    ณ ปัจจุบัน บ้านผมมี2เบอร์ ผมมีเบอร์โทรศัพท์ขององการต่อกับเน็ตบัดดี้ และมีเบอร์ของทรูโทรศัพท์เฉยๆ ผมใช้เน็ตบัดดี้ 2mbps ต่อโดยโมเดม Bipac5200sr แล้วไปต่อเข้า สวิท 8 พอท เพื่อแชร์เน็ตครับ

    ถ้าผมจะใช้ Maxnet 3mbps โดยใช้กับเบอร์ทรู แล้วนำมาต่อกับ (คาดว่าจะซื้อ) belkin N1 เป็น All in one มีโมเดม สวิท4พอต และไวเรส N อ่ะครับ มาต่อร่วมกับเน็ตบัดดี้ของผมอ่ะครับ จะทำได้ไหมครับ แล้วเน็ตจะเป็น 5mbps รึป่าวครับ แล้วถ้าต่อต้องเดินสายยังไงอ่ะครับ ก็คือเอา belkin ต่อสาย RJ45 ที่เป็นสายเน็ต ต่อเข้ากับสวิท แบบนี้ทำได้รึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ต้องซื้อ loadbalance router ครับ ถึงจะรวมความเร็ว net ได้

    ส่วนจะ 5 เมกนั้น ต้องใช้โปรแกรมช่วย download ครับ ถึงจะเห็นผล

    เนื่องจากการ download ธรรมดา จะ เฉลี่ย แต่ละสายไปครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  3. #3
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    แล้ววิธีที่ผมบอกมันรวมความเร็วเน็ตไม่ได้หรอครับ หรือต้องซื้อload balance มาเท่านั้นอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    มีอีกวิธีครับ แต่ต้องมีคอมอีกเครื่องสเป็คเก่าๆก้ได้ครับ แล้วลง linux Clark Connect ทำ load balance ได้สบายๆ และทำอะไรได้อีกเยอะ แยกการใช้งานสายเน็ตได้ด้วยครับ ลองศึกษาดูครับ http://www.linuxthai.org/forum/index.php

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    แล้วถ้าผมใช้วินโด้วิสต้า สามารถทำ load balance ได้ไหมครับ เพราะปกติคอมผมเปิดตลอดไม่ปิดอ่ะครับ แต่ใช้วินโดวิสต้านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dragonbbc View Post
    แล้วถ้าผมใช้วินโด้วิสต้า สามารถทำ load balance ได้ไหมครับ เพราะปกติคอมผมเปิดตลอดไม่ปิดอ่ะครับ แต่ใช้วินโดวิสต้านะครับ
    ไม่ได้ครับ และ maxnet ใช้สาย true ไม่ได้นะ มันไม่ต้องใช้เบอร์โทรศัพท์หรือถ้าจะใช้จะเป็นของ tt&t เท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by core_game View Post
    ไม่ได้ครับ และ maxnet ใช้สาย true ไม่ได้นะ มันไม่ต้องใช้เบอร์โทรศัพท์หรือถ้าจะใช้จะเป็นของ tt&t เท่านั้น

    แม่นแล้ว

    แต่เห็นเขาว่ามีแบบ ไม่พ่วงโทรศัพท์ด้วยหนิ ลองถามๆดู



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •