overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อยย คอมเปนไรไม่รู้ T^T

  1. #1
    OverclockZone Member xNRiVERx's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default ช่วยหน่อยย คอมเปนไรไม่รู้ T^T

    ผมเอาคอมเก่าไปอัพอ่ะคับ สเปคแบบนี้

    Intel® Core™ 2 Duo Processor E8400 (3.00GHz, 6MB L2 Cache, 1333MHz FSB)

    Intel® 945GC Chipset

    HDD 250GB SATA II 7200RPM

    RAM 2GB DDR2 667 Up to 4 GB

    Super Multi SATA Drive 20X with Lightscribe Technology

    PCIEX nVidia Geforce9600GT BP 512 MB <<< ที่เปลี่ยนมาใหม่

    Integrated Sound System 6 CH High-Definition Audio CODEC

    16 in 1 media reader

    Integrated 10/100/1000 Ethernet

    Internal modem 56k

    Multimedia Keyboard, Optical Mouse , Speaker

    Case : ATX Ferrari (Power supply 460Watt)

    3 Years Warranty

    พออัพมาแล้ว เวลาเล่น FarCry 2 (เกมอื่นด้วย) ภาพมันชอบค้าง พอกด Alt+Tab แล้วเข้ามาใหม่มันก็ลื่นเหมือนเดิม เปนหลายครั้งมาก ซักพักก็ขึ้นจอฟ้า บางทีภาพก็ สีแตก เหนมันชอบขึ้นว่า
    nv4_disp เปนไรซักอย่าง ลองเอาการ์ดจอไปให้ร้านเค้าดู ร้านเค้า เทสก็ไม่เหนเปนไร เอาคอมไปส่งศูน เค้าก็เทสแล้วว่าไม่เสีย ลองเปี่ยนไดเวอร์ การ์ดจอก็ตั้งหลายตัวแล้ว T^T ไม่หายเลย

    ใครรู้ ช่วยทีคับบ T^T

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    เหมือนผมเลย แต่ของผมค่ายแดง HD 4670 เล่น Farcry 2 Aserssin Creed ที่ฝใช้ Spec สูงๆอ่าคัฟสีจะแตก
    ลองอัดเดทไดร์เวอร์แล้ว ก็ไม่ได้ แล้วทีนี้ผมทอดเสียบใหม่อีกทีนึง ขึ้นแบบภาพดูไม่รู้เรื่องเลย ก็เลยเอาเคลมกะว่าจะเอาไปวันเสาอ่าคัฟ

  3. #3
    OverclockZone Member xNRiVERx's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bellza21 View Post
    เหมือนผมเลย แต่ของผมค่ายแดง HD 4670 เล่น Farcry 2 Aserssin Creed ที่ฝใช้ Spec สูงๆอ่าคัฟสีจะแตก
    ลองอัดเดทไดร์เวอร์แล้ว ก็ไม่ได้ แล้วทีนี้ผมทอดเสียบใหม่อีกทีนึง ขึ้นแบบภาพดูไม่รู้เรื่องเลย ก็เลยเอาเคลมกะว่าจะเอาไปวันเสาอ่าคัฟ
    ของผมพึ่งส่งเคลมไปเมื่อวันที่ 6 นี่เอง วันนี้โทมาบอกละ ว่ามันไม่เปนไรเลยย
    0.0

  4. #4
    OverclockZone Member xNRiVERx's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    ใครรู้วิธีแก้เข้ามาบอกทีคับ T^T อยากเล่นเกมมากๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    บอร์ดเก่าไป คริๆ

  6. #6
    OverclockZone Member sensepon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ส่องดูในเคสเช็คดูดีหรือยังครับเอาไฟฉายส่องดูสักหน่อยว่าเสป็คมันตรงกับที่เขียนมาหรือเปล่าผมกลัวพี่โดนย้อมแมว

  7. #7
    OverclockZone Member xNRiVERx's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sensepon View Post
    ส่องดูในเคสเช็คดูดีหรือยังครับเอาไฟฉายส่องดูสักหน่อยว่าเสป็คมันตรงกับที่เขียนมาหรือเปล่าผมกลัวพี่โดนย้อมแมว
    ได้ตรงตามสเปคคับ เปะๆ เลย ลองเชคละ

  8. #8
    OverclockZone Member xNRiVERx's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    บอร์ดเก่าไป คริๆ
    เพราะบอร์ด เก่าเรอะ?

    มานถึงเปนน เช่นนี้ -..-

    ????????

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ของผม Case Ferrari เหมือนกัน << ที่ร้านบอกว่าวัตต์สูงสุดแล้ว จาก Case ที่มีในร้าน
    M/B Gigabyte EP45-UD3R
    HDD 1
    DVD 1
    การ์ดจอ GeForce 9500GT << ที่ร้านบอกว่าไม่ต้องเปลี่ยน PSU ผมก็เอา

    ซื้อมาเดือน 12 ปี 2008

    เมื่ออาทิตย์ก่อน เริ่มมีปัญหา คือเล่น DotA อยู่ ก็ขึ้น Blue Screen แล้วรีสตาร์ทตัวเอง จด code มาไม่ทัน // ขึ้น blue screen ประมาณ 3 รอบ จึงเริ่มสงสัยว่าเป็นที่อะไร

    หลังจากนั้น อาการแปลกๆก็เริ่มมา คือ กดสวิตช์เปิดเครื่องที่ตัว Case เครื่องจะยังไม่บูททันที แต่จะเห็นว่ามีไฟ LED ติดที่ตัว แสดงสถานะ Phase (อันนี้มารู้ทีหลังว่า M/B Gigabyte ไม่มีไฟแสดงสถานะของ PSU ว่าไฟเข้า M/B รึเปล่า) ไฟจะติดที่ Phase 6 ขั้น ลองนับเวลาดูประมาณ 20กว่าวิฯ แล้วก็ดับไป เหมือนรีสตาร์ทตัวเอง แล้วเครื่องก็บูทเข้า Windows โดยที่ไม่ได้กดสวิตช์เปิดเครื่องที่ข้าง Case อีกเลย พอใช้ได้ก็จะไม่ดับอีกเลย ตอนแรกงงๆกับอาการไม่บูท จึงลองสั่ง Shutdown แล้วรอสักพัก ค่อบกดเปิดใหม่่ ก็ปรากฏว่าติดเป็นปกติ ไม่ต้องรอแบบตอนแรก

    แต่หลังจากนั้น 3 วัน กดเปิดสวิตช์ เครื่องก็ไม่ติดเลย ไม่มีเสียงพัดลม PSU ไม่มีไฟที่ Phase+ไม่บูท จึงลองเข้ามาหาวิธีเช็ค PSU ดู เค้าบอกว่าให้ช็อต เส้นสีเขียวกับดำ พัดลมจะติด (แต่ไม่เข้าใจว่า แตะทีเดียวเหมือนกดสวิตช์ หรือแตะค้าง) ลองเช็คดูแล้วต้องแตะค้างพัดลม PSU ถึงจะหมุน เมื่อไหร่ที่ไม่แตะ พัดลมก็จะหยุดหมุน ด้วยความที่ไม่เข้าใจ จึงยกคอมไปที่ร้าน เพราะที่บ้านเปิดไม่ติดเลย

    ร้าน M Inter พันธุทิพย์ชั้น 3 ครับ ไปถึงช่างก็ถามเป็นอะไร(ช่างอยู่กับเพื่อน 5 คนหลังร้าน นั่งดู Transformer พากษ์ไทยอยู่) แล้วลองเสียบไฟ+อุปกรณ์พ่วงทั้งหมด ปรากฏว่ากดสวิตช์ปุ้บก็ติดปั้บ ผมเลยงงๆ ถามช่างว่าทำไมเปิดที่บ้านไม่ติด ช่างก็บอกไม่เห็นเป็นอะไรเลย ตอนอยู่ที่บ้านไม่ได้เสียบสายไฟของ PSU เข้ากับอุปกรณ์+M/B รึเปล่า? เพราะตอนที่เอามามันถอดอกกหมด คิดว่าเราโง่ ผมเป็นคนประกอบคอมเอง ถึงจะไม่รู้เรื่องการเช็คอุปกรณ์เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงขนาดที่ไม่ได้ต่อไฟแล้วเปิดไม่ติด ต้องยกไปที่ร้านหรอก - -* ดังนั้นจึงถามช่างอีกว่า มีวิธีเช็คมั้ยว่าเป็นที่อะไร ช่างก็บอกไม่มี แล้วเมนบอร์ด Gigabyte มันไม่มีไฟแสดง เหมือน ASUS (ท่าทางช่างจะประทับใจตรงจุดนี้มากๆ เหอๆ)

    พอยกกลับบ้านครับท่าน ผมกดสวิตช์เป็นสิบรอบ ก็ไม่ติด เปลี่ยนสาย AC ที่เข้า PSU 3เส้น ก็ไม่ติด เปลี่ยนปลั๊กสามขา 3 ตัว ก็ไม่ติด

    รบกวนท่านผู้รู้ตอบด้วยครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูงมาก

    วันนี้ผมกะว่าจะยกไปที่ร้านอีก บอกว่ากลับไปเปิดไม่ติดเลย ถ้าไปที่ร้านแล้วเปิดติด ก็คงเปลี่ยนร้านหาคนที่เค้าดูแลดีกว่านี้หน่อย แล้วคิดอยู่ว่า่อาจจะเป็นที่ PSU แต่ก็ไม่ชัวร์เพราะว่าไปที่ร้านแล้วเปิดติด โดยที่ไม่มีอาการดับ หรือรีสตาร์ทเองเลย มันบูทเข้า Windows สบายๆ แล้วกด Shutdown ได้จนเครื่องปิด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by xNRiVERx View Post
    PCIEX nVidia Geforce9600GT BP 512 MB <<< ที่เปลี่ยนมาใหม่
    เหนมันชอบขึ้นว่า
    nv4_disp เปนไรซักอย่าง
    ใครรู้ ช่วยทีคับบ T^T
    เอ่อ ผมว่าของคุณ ต้องต่อไฟเพิ่มที่ GeForce 9600 รึเปล่า ถ้าต้องต่อแสดงว่า PSU จ่ายไฟไม่พอจริงๆครับ(อาการค้าง กระตุก ดับ รีสตาร์ท) ค่า Watt ที่เห็น เป็น Watt ไม่เต็มครับ ควรซื้อที่มียี่ห้อหน่อย แล้วเป็นวัตต์แท้ที่สูงกว่านี้ด้วย ลองหา review ดูครับ ใน OCZ ก็มีเยอะมาก ผมไปนั่งอ่านมา 2 วัน ได้ความรู้เยอะแยะเลย เริ่มอยากได้ PSU ดีๆกับเค้ามั่ง

    ผมก็กลัวๆอยู่ว่าถ้า PSU ไม่ดี จะลาก CPU M/B GPU ดีๆของเราตายตามไปด้วย - -*

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    nv4_disp บางทีการ์ดจอมันร้อนเกินไปมันก็ขึ้นนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •