overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: overclock celeron 2.40 ghz ช่วยด้วยครับ...เซียน....

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default overclock celeron 2.40 ghz ช่วยด้วยครับ...เซียน....

    สวัสดีครับ คือผมต้องการ overclock cpu เครื่องคอมผมครับ
    spec
    celeron 2.40 ghz
    main board gigabyte socket 478 ครับ
    ram ddr 128*2 mb
    hdd 40 gb ครับ
    อยากทราบว่า จะ overclock ได้เท่าไหร่ครับ อยู่ในที่ที่ไม่มีแอร์ครับ
    เอาแบบ soft.....soft พอครับ เดี๋ยวพัง

  2. #2
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขึ้นอยู่กับ M/B นะ ลองปรับ FSB ทีละนิดดู ถ้า Presscot ได้ถึง 3.0 สบายๆ ไม่เพิ่มไฟ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของอย่างงี้ต้องลองหวดดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    อัดไป3.6gเลยครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Cpu เป็น CeleronD รึเปล่าครับ ถ้าใช่ตัวนี้เป็นคอร์Prescott สามารถลากไปได้นิ่งๆที่3.6Ghz เลยครับไปปรับบัสในไบออสจาก 133 เป็น 200 ปรับไฟเป็นออโต้เลยครับ แทบไม่ต้องใช้ไฟเพิ่ม

    แต่ถ้าCpu เป็นรุ่นเก่าจะเป็นตัว Northwood นี่ลากไม่ค่อยไปครับ ไปได้ซัก 3.2Ghz นี่ก็เต็มที่แล้ว และต้องไปปรับไฟเพิ่มให้Cpuเพิ่มอีกตะหาก

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่แน่นอนครับ อย่างน้อยๆก็น่าจะ 3.0+
    อยู่ที่แรมด้วยครับ ถ้าไม่ไหวก็ทดเอา

    กิกะบ้วย ถ้าไม่ใช่รุ่น top ลากไม่ค่อยดีด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขึ้นกับของทุกอย่างครับ สัก 2.8 สบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ทะลุ 3 GHz แน่นอนคับ

  9. #9
    OverclockZone Member KAIETA's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Cel 2.4/478 น่าจะได้ซัก 3.0 เป็นอย่างน้อยนะครับ
    เพิ่มบัส แล้วเปิดเคส แค่นี้คงพอ
    แต่ถ้าเป็น Cel D 2.66/775 ผมทำได้ 4 G มาหลายตัวแล้วครับ
    แต่โดยรวมมันจะลากได้เยอะ
    เพราะมันคือ Pen. ที่ทำงานไม่สมบูรณ์ ตกผลึกไม่ได้ตามสเป็ก
    ลงดาวเกรด บัสลงมา เหลือเป็น Celeron นี่หละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Nithipack's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    ผมได้ที่ 3.36 Ghz ครับ ไฟ 1.52 นิดๆ

    แรงดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member am-39's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009

    Default

    อยากทราบว่าปรับไฟ ปรับตรงไหนหรอครับ

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    4 GHz ชิวๆ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member Nithipack's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    ปรับใน bios ตรง Vcore ครับ

    ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •