overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ถามเรื่องการต่อเน็ตของร้านเน็ตหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default ถามเรื่องการต่อเน็ตของร้านเน็ตหน่อยครับ

    ถามเรื่องการต่อเน็ตของร้านเน็ตหน่อยครับ
    คือเพื่อนผมมันจะเปิดร้านเน็ตนะครับ
    มันมี เร้าเตอร์ 1ตัวที่ไว้ต่อเน็ต
    แล้วกันมี สวีต16ฟอต 1ตัว

    มีเครื่อง10เครื่องครับ
    มันต้องการเอาเครื่องนึงไว้เป็นเครื่องที่คอยคิดตังค่าเล่นเน็ต
    แล้วอีก9เครื่องเป็นเครื่องลูก

    คำถาม มันจะต้องต่อยังไงให้มันง่ายที่สุด
    แล้วเน็ตความเร็วไม่ตก
    แล้วคิดเงินเครื่องลูกได้

    ถ้าไม่ต่อได้โดยที่ไม่ต้องตั้งเซฟเวอร์ได้ยิ่งดีเลยครับ

    ใครทำร้านเน็ตเหรอเป็นเซียนๆเน็ตเวิคอยู่ช่วยมาตอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เจิมหน่อย
    เพื่อนผมเป็นผู้หญิงนะครับวอนหนุ่มๆทั้งหลายช่วยมันหน่อยนะ
    พอดีมันอยู่ที่ตรังนะครับผมลงไปช่วยมันไม่ได้
    ได้แต่บอกทางโทรศัพท์

  3. #3
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    มันคือsoftwraeชนิดนีงเหมือนกับรีโมดเปิดปิดเครืองได้ตั้งเวลาแต่ละเครื้องได้คิดตังตามเวลาคนที่วางระบบเป็นอาชีพอาจะมีให้ถ้าเข้าไม่ขายแต่ผมไม่มีครับท่าน

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    1.ใช้ router ที่บล็อคการ download ได้ เช่น linksys ครับ
    2.โปรแกรมคิดเงินเช่น cafesuite,ncafe ทำได้อยู่แล้ว แบบว่าจะหมดเวลาเตือนก่อนแล้วล็อคหน้าจอเลย
    พิมพ์คูปองให้เด็กเฝ้าให้สะดวกดีครับ


    อ้างเลยนะผู้หญิง อิ อิ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่ได้แจก link นะ แค่แนะนำ อิ อิ
    http://www.google.co.th/search?hl=th...=&aq=0&oq=cafe

    ที่ร้านก็ใช้ตัวนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับเรื่องโปรแกรมไม่ค่อยเครียดเท่าไรแล้วทีนี้
    เรื่องที่เครียดกว่าคือการต่อนะครับเพราะมันทำไม่เป็นเลย
    ผมเลยต้องมานั้งสอนมันทางโทรศัพท์

    แล้วตัวผมเองก็ไม่เคยต่อตัวเร้าเตอร์กับสวีตให้มันใช้งานร่วมกันโดยที่มีคอม10เครื่องด้วยอะดิ

    เลยอยากถามทุกท่านว่ามีวิธีการให้ต่อให้มันง่ายสุดแล้วก็ความเร็วไม่ตกมั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    จริงๆ ต่อไปเหอะ router > switching > 10 PC ยังไงความเร็วก็ไม่ตกหรอก ถ้าเล่นแต่เกมนะ
    แต่ถ้ามันไม่มีคนโหลด youtube หรือ hi5 ......... ตัวสูบ b/w มหาศาล -*- 555+

  9. #9

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    จริงๆ ต่อไปเหอะ router > switching > 10 PC ยังไงความเร็วก็ไม่ตกหรอก ถ้าเล่นแต่เกมนะ
    แต่ถ้ามันไม่มีคนโหลด youtube หรือ hi5 ......... ตัวสูบ b/w มหาศาล -*- 555+
    ตามนั้นครับ
    เจอบางคน up รูปลง hi5
    กะดูคลิป 5 เมกก็เถอะ เหลือไม่ถึง 1 เลย

    ตอนนี้ไม่ทำแล้ว ให้พี่เค้าหาคนมาดูไป
    เหนื่อยครับ
    ตอนคอยตามมาเช็คเครื่อง
    โปรแกรมคิดเงินก็ไม่ใช้ ว่าจะเขียนเอง (ไม่อยากเอ่ย)
    โปรแช่แข็งไดร์ c ก็ไม่ชอบ อยากโดนจับก่อนมั้ง
    server เก็บ log files ก้ไม่มี (ความจริงโปรแกรมคิดเงินมันเก็บได้อยู่แล้ว)

    ออกมาทำงานข้างนอกสบายใจกว่า ลืมไปเลยว่าออกมาเลยครึ่งปีแล้ว
    ทำสิ่งที่เราชอบ มีความสุขดีครับ
    แต่ถ้าทำสิ่งที่เราชอบแล้ว ไม่รับฟังความเห็นกัน
    ก็อย่าทำงานร่วมกันดีกว่า

    ขอระบายหน่อยนะ ท่าน powerdome เหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ต้อง qos ดีๆ ครับ หรือมี การ management ที่ดี
    สำหรับ 10 เครื่องนั้น เน้ต สองเส้นไม่ทราบว่าจะเกินไปหรือเปล่า

    ถ้าไม่ตั้ง server net 1 เส้นค่อนข้างลำบากครับ
    ยังไงมีหลายทางเลือกครับลอง ดูงบประมารก่อนได้ ส่วนการต่อนั้น ง่ายมากครับ router เข้า hub แล้วที่เหลือก้กระจายไปเลยครับ



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  11. #11
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    จริงๆ ต่อไปเหอะ router > switching > 10 PC ยังไงความเร็วก็ไม่ตกหรอก ถ้าเล่นแต่เกมนะ
    แต่ถ้ามันไม่มีคนโหลด youtube หรือ hi5 ......... ตัวสูบ b/w มหาศาล -*- 555+
    ขอบคุณมากครับผมก็คิดอย่างนี้แหละแต่ไม่เคยทำจริงเหมือนกัน
    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ตามนั้นครับ
    เจอบางคน up รูปลง hi5
    กะดูคลิป 5 เมกก็เถอะ เหลือไม่ถึง 1 เลย

    ตอนนี้ไม่ทำแล้ว ให้พี่เค้าหาคนมาดูไป
    เหนื่อยครับ
    ตอนคอยตามมาเช็คเครื่อง
    โปรแกรมคิดเงินก็ไม่ใช้ ว่าจะเขียนเอง (ไม่อยากเอ่ย)
    โปรแช่แข็งไดร์ c ก็ไม่ชอบ อยากโดนจับก่อนมั้ง
    server เก็บ log files ก้ไม่มี (ความจริงโปรแกรมคิดเงินมันเก็บได้อยู่แล้ว)

    ออกมาทำงานข้างนอกสบายใจกว่า ลืมไปเลยว่าออกมาเลยครึ่งปีแล้ว
    ทำสิ่งที่เราชอบ มีความสุขดีครับ
    แต่ถ้าทำสิ่งที่เราชอบแล้ว ไม่รับฟังความเห็นกัน
    ก็อย่าทำงานร่วมกันดีกว่า

    ขอระบายหน่อยนะ ท่าน powerdome เหอะๆ

    ระบายเลยท่านผมก็เคยเป็นต้องมานั้งเฝ้าร้านให้เจ้าของร้านตอนสมัยฝึกงานน่าเบื่อซำมัด

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    ต้อง qos ดีๆ ครับ หรือมี การ management ที่ดี
    สำหรับ 10 เครื่องนั้น เน้ต สองเส้นไม่ทราบว่าจะเกินไปหรือเปล่า

    ถ้าไม่ตั้ง server net 1 เส้นค่อนข้างลำบากครับ
    ยังไงมีหลายทางเลือกครับลอง ดูงบประมารก่อนได้ ส่วนการต่อนั้น ง่ายมากครับ router เข้า hub แล้วที่เหลือก้กระจายไปเลยครับ



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ
    ขอบคุณมากครับท่านอุ้มเล่นเว็บบอร์ดเดียวกับผมหลายเว็บเลยนะครับ
    เน็ตมันน่าจะเป็นสายเดียวครับ
    3เม็คแบบร้านเน็ตของแม็คเน็ตครับ

    เดี๋ยวคงได้โทรไปถามท่านมั้งละอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ลเ่นอยู่ 2-3 web เองง่ะคับ ท่านเล่น web ไหน มั่ง ก็ ชวนๆ กันไปกะได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    ลเ่นอยู่ 2-3 web เองง่ะคับ ท่านเล่น web ไหน มั่ง ก็ ชวนๆ กันไปกะได้นะครับ
    เหมือนกันแหละครับแต่ผมปักหลักเว็บนี้ทั้งวันเลย555+

  14. #14
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ผมทำวงการนี้อยู่ครับ

    เรื่องโปรแกรมคิดเงิน ก็ง่าย ๆ ครับ ตามที่ท่าน tomodify กล่าวเอาไว้ข้างต้น

    เรื่องการวาง lan นี่ ลองทำดูครับ เดี๋ยวก็ไม่ได้ยากอะไร แต่ลองค้นข้อมูลใน google ก่อนก็ด้ครับ

    รายละเอียดปลีกย่อยมันเยอะ ผมไม่รู้จะอธิบายไง

  15. #15
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เเบบง่ายๆเลยนะครับ
    จากเร้าท์เตอร์ต่อเน็ตเเล้ว ต่อสายเเลนเข้า สวิทซ์ - จาก สวิทซ์ ต่อสายเเลนเข้าเครื่องทั้งหมดในร้าน ส่วนจะใช้เครื่องไหนควบคุมเครื่องลูกก้ได้ครับ อยู่ที่การลงโปรเเกรมคุมร้านเน็ต คือลงตัวเเม่ที่เครื่องที่ต้องการเป็นตัวคุมเครื่องลูกเเละคิดเงิน ส่วนเครื่องลูกก็ลงโปรเเกรมคุมร้านเน็ตตัว Client (เขียนถูกมั้ยหว่า)
    เเค่นี้ล่ะครับ ง่ายๆ ผมทำอยู่ ควบคุมได้หมด ไม่ต้องทำserver ไดๆทั้งสิ้น ส่วนการจำกัดอะไรต่างๆ อยู่ที่ตัวโปรเเกรมคุมร้านเน็ตนั่นล่ะว่าควบคุมได้เเค่ไหน

    ส่วนเน็ตผมใช้เส้นเดียว เเต่เป็นเเบบ premiuem ของ cat 2/1 คือที่้รานไม่ได้ไว้เล่นเกมน่ะครับ บริการเเต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ
    Last edited by heroin; 15 Mar 2009 at 17:54:46.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    เครื่องแม่กับ server นั้น แยกกันนะครับ เครื่องแม่ไว้คิดเงิน / ส่วน server นั้นไว้ จัดสรรเส้นทาง internet ให้คนในร้านท่านเล่น hi5 ไปพร้อมกันเล่นเกมไปแบบไม่ lag หรือถ้าไม่ลง server หา router ที่ จำกัด bandwidth ได้ ครับ ซึ่งถ้าใช้ router ธรรมดาตัวเดียวนั้นรับรองเปิด web ที่ เกม lag ลุกค้าหายหมดแน่ ครับ



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 1110 1118 รับวางระบบ

  17. #17
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    จ้างครับ ถ้าไม่มีเวลาศึกษา

  18. #18
    OverclockZone Member Byakuya's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ผมว่าน่าจะทำ Server นะครับ ถึงเน็ตเส้นเดียวเราก็สามารถจำกัดความเร็วของแต่ละตัวได้
    เช่นเน็ต 5 M แบ่งไป Net3 // Game2

    แล้วก็จำกัด Upload ของ Hi5 หรือ Upload Download โดยรวม
    ลงทุนครั้งเดียว ผมถือว่าคุ้มครับ

  19. #19
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกท่าน
    นี้แหละครับปัญหาเพื่อนตัวดีผมมันทำร้านเน็ตแต่มาให้ผมสอบเกือบทุกอย่างเรื่องแลนตัวก็อยู่ไกลกัน
    คุยกันทางโทรศัพท์แล้วไม่รู้จะอธิบายยังไงมันเยอะัมากมาย-*-
    เครียดเลยตู

  20. #20
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    อ่านจนจบ เน็ตอย่างเดียวหรือว่า เน็ต&เกมส์ อ่า
    สงสัยจะเป็นเน็ต & เกมส์ ผมก็กำลงัจะทำ แต่เริ่มต้นที่เน็ตอย่างเดียวก่อน อิอิ เข้ามาหาความรู้ด้วยคนนะท่าน จขกท

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •