overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ต้องการให้เล่นเกมไม่กระตุก ทำไงดี ต่อด้านในเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member escevilcat's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ต้องการให้เล่นเกมไม่กระตุก ทำไงดี ต่อด้านในเลยครับ

    ต้องการให้เล่นเกมแล้วไม่กระตุกอะครับ

    spec ของคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ก็เรียกได้ว่าเป็น recommended ของเกมแล้ว

    แต่!! ที่นี้มีปัญหาครับ ในบางเวลาหรือบางที ที่มีตัวละครเยอะๆ

    มันจะเกิดอาการกระตุกขึ้นมาครับ

    อยากถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ว่าผลควรทำอย่างไรดี

    1.เพิ่มแรม cpuเดิม vgaเดิม

    2.เปลี่ยนcpu ramเท่าเดิม vgaเดิม

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าก็ปกตินะครับถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่อง recommended แต่บางทีก็กระตุกได้เหมือนกันครับ

    จะเล่นเกมอะไรเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เกมไหนครับ แล้วเสปคที่ใช้เป็นอย่างไรบ้าง...

    เกมส่วนใหญ่ผมว่าน่าจะอัพการ์ดจอมากกว่า CPU หรือ Ram นะครับ...

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    System ???

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    recommended

    เป็นเเค่ระบบเเนะนำครับ
    เเต่บางเกมส์เเล้วจริง ๆ ต้องการมากกว่านั้น

    อย่างเช่น crysis ระบบเเนะนำของเค้า

    CPU P4 3Ghz E2xxx
    VGA 8600 GT HD3850
    RAM 1 GB
    HDD 16 GB



    ไม่พอหรอกครับกระตุก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    online หรือเปล่า
    สเปกเดิม ?

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เกมส์อะไรละครับที่ว่ากระตุก

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    recommended

    เป็นเเค่ระบบเเนะนำครับ
    เเต่บางเกมส์เเล้วจริง ๆ ต้องการมากกว่านั้น

    อย่างเช่น crysis ระบบเเนะนำของเค้า

    CPU P4 3Ghz E2xxx
    VGA 8600 GT HD3850
    RAM 1 GB
    HDD 16 GB



    ไม่พอหรอกครับกระตุก
    +1 comfirm

  9. #9
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ห้วย.........ไม่บอก spec เครื่องแล้วใครจะตรัสรู้ได้ล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member montri3999's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

    Default

    ZhuXian ใช่ป่าวคอมไรก็กระตุกหมดแหละ มันกระตุกที่เซิฟในเมืองตอนคนมารวมกันเยอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เพิ่มแรมเครื่องก่อน

    แรมจอทีหลัง

  12. #12
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ถ้า.....

    CPU สูง
    RAM สูง
    VGA สูง

    ไม่น่ากระตุกนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    อยู่ที่การปรับด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member escevilcat's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Css ครับ Counter Strike Source - -"

    (อย่าคิดว่าเกมนี้ภาพไม่สวยนะเออ ฮาๆ)

    เสปคเครื่องที่ว่ามีปัญหา

    Pentium D 2.53/DDR 1 GB/7300 GT

    ปรับแค่ธรรมดาครับ 800*600 ปกติเลย

    เป็นออนไลน์อะครับ สงสัยว่าลดลงมาขนาดนี้แล้ว

    บางทีที่มีผู้เล่นเยอะๆยังกระตุกได้อีก

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แรมน้อยมากเลยต้อง2-3GBขึ้นไปถึงจะไหลและหาพัดลมคอมซะตัวเอาไปเบ่าชิ้งกาสจอจะได้ไหลลื้น

  16. #16
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    กำเลย กระตุกได้ไง..............

  17. #17
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แรมตอนนี้ต้องมีสัก2gbครับ

    แต่ถ้าเล่นออนไลน์กระตุกต้องโทษเน็ตแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member DB's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkapi & Pattaya

    Default

    เดี๋ยวนี้ counterstrike souce ยิ่งอัพเดทมันยิ่งกิน สเปคมากขึ้นเรื่อยๆครับ โดยเฉพาะแผนที่ๆ คนเยอะๆ แล้วเป็นฉากที่คนเล่นมาออกัน
    1.เพิ่ม แรม เดี๋ยวนี้แรมไม่แพงแล้ว 2.เปลี่ยนการ์ดจอครับ 8600gt มือสองถูกๆ ซักใบจะทำให้คุณลืม 7300gt ไปเลย(ส่วนตัวผมใช้ 7900gt อยู่)
    3.สำหรับเกมส์นี้ตั้งความละเอียวด 1024*768 กับ 800*600 ผมลองแล้วเฟรมเรทมันต่างกันไม่มาก ถ้ามันจะกระตุกยังไงก็ไม่รอดอยู่ดี

  19. #19
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    recommended

    เป็นเเค่ระบบเเนะนำครับ
    เเต่บางเกมส์เเล้วจริง ๆ ต้องการมากกว่านั้น

    อย่างเช่น crysis ระบบเเนะนำของเค้า

    CPU P4 3Ghz E2xxx
    VGA 8600 GT HD3850
    RAM 1 GB
    HDD 16 GB



    ไม่พอหรอกครับกระตุก
    สเปคนี้ต้องปรับ Low หมดทุกอย่างถึงจะไม่กระตุก

  20. #20

    Default

    ถึงคุณจะใช้การ์ดจอระดับ GTX 2xx+
    CPU Core i7
    แรมเทพ 4 กิ๊ก

    มันก็ต้องมีอาการให้เห็นบ้างครับ

    ขนาดเครื่อง PS3 ของผมที่เป็นคอนโซลไว้เล่นเกมแท้ๆ ยังมีหน่วงๆและกระตุกในบางฉากของแต่ละเกมเลยครับ -*-

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •