overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: บูตไม่ได้เพราะฮาร์ดดิส 2 ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Question บูตไม่ได้เพราะฮาร์ดดิส 2 ตัว

    บูตไม่ได้เพราะฮาร์ดดิส 2 ตัว

    ฮาร์ดดิสทั้งสองเป็น SATA ทั้งคู่ ตัวที่มีวินโดนต่อเข้า SATA1 และอีกตัวก็ต่อเข้า SATA2 บูตสักพักเมื่อถึงหน้า Welcome screen เครื่องก็จะค้างเลย เมื่อลองถอดฮาร์ดิส SATA2 ก็บูตได้ตามปกติ

    ขอคำแนะนำด้วย

    Thank for all friends

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Bios เจอ HDD SATA2 ป่าวครับ ถ้าเจอ HDD อาจจะ bad ถ้าไม่เจอแผ่นวงจรอาจจะมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Question

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    Bios เจอ HDD SATA2 ป่าวครับ ถ้าเจอ HDD อาจจะ bad ถ้าไม่เจอแผ่นวงจรอาจจะมีปัญหา
    ดูจากไบออสก็ตรวจพบHDDทั้งสองตัวอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถ้างั้นผมก็ว่าน่าจะ bad นะหรือไม่หัวอ่านอาจจะเสีย เพราะ windows จะอ่านข้อมูล information ของ HDD ทุกตัวที่อยู่ในคอม พอมาเจอตัวนี้ไม่ทำงานเลยค้างไปดื้อ ๆ

    รอความเห็นท่านล่าง ๆ คับ อิอิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    ถ้างั้นผมก็ว่าน่าจะ bad นะหรือไม่หัวอ่านอาจจะเสีย เพราะ windows จะอ่านข้อมูล information ของ HDD ทุกตัวที่อยู่ในคอม พอมาเจอตัวนี้ไม่ทำงานเลยค้างไปดื้อ ๆ

    รอความเห็นท่านล่าง ๆ คับ อิอิอิอิ
    น่าจะตามนั้นแหละครับ แต่ลองเสียบตัวที่สองกลับเข้าไปหลังจากเข้า windows ได้แล้วดู (SATA มันถอดเสียบตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัว) ถ้าค้างอีก น่าจะเสียแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    ตอนนี้ผมก้อเป็นครับ WD
    ถอดออกตัวนึงลง Windowใหม่ หายเฉย

    งงเลยย

  7. #7
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Smile

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    น่าจะตามนั้นแหละครับ แต่ลองเสียบตัวที่สองกลับเข้าไปหลังจากเข้า windows ได้แล้วดู (SATA มันถอดเสียบตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัว) ถ้าค้างอีก น่าจะเสียแน่ๆ
    จะลองดู Thank

  8. #8
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Default

    เสียบไปแล้วใช้ได้สักพักค้างกดอะไรไม่ได้เลย แต่เมื่อผมลองใช้หัวต่อแบบ SATA to USB (HDD box)ก็ใช้ได้ครับ พอมีวิธีอื่นอีกมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    สลับPort ยัง

  10. #10
    OverclockZone Member PlayzBoy's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะเกิดจากการที่ PSU จ่ายไฟไม่พอครับ..เพราะของผมเมื่อก่อนก็เคยเจออาการแบบนี้..พอเปลี่ยน PSU ใช้ได้ปกติครับ

    - ไม่ทราบว่า PSU วัตต์เต็มหรือเปล่าครับ..ถ้าใช่

    - ก็น่าจะเป็นที่ตัว HDD หรือไม่ก็ Port SATA อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Default

    Quote Originally Posted by PlayzBoy View Post
    น่าจะเกิดจากการที่ PSU จ่ายไฟไม่พอครับ..เพราะของผมเมื่อก่อนก็เคยเจออาการแบบนี้..พอเปลี่ยน PSU ใช้ได้ปกติครับ

    - ไม่ทราบว่า PSU วัตต์เต็มหรือเปล่าครับ..ถ้าใช่

    - ก็น่าจะเป็นที่ตัว HDD หรือไม่ก็ Port SATA อ่ะครับ
    ตอนนี้ใช้ PSU 450w เอง

  12. #12
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Default

    Quote Originally Posted by BONDJUNG View Post
    สลับPort ยัง
    ลองแล้วครับอาการก็ยังเหมือนเดิม

  13. #13
    win14's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    บางเขน กทม.

    Default

    ไอ้PSU 450w นะ เต็มรึปล่าวครับ
    ผมก็เคยเป็นนะ ตอนแรก็ก็ใช้ด้ พอใช้มาซัก1ปี เหมือนไฟจะไม่พอ
    อาการประมาณนี้แหละ
    เปลี่ยนPSU หาย

  14. #14
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by win14 View Post
    ไอ้PSU 450w นะ เต็มรึปล่าวครับ
    ผมก็เคยเป็นนะ ตอนแรก็ก็ใช้ด้ พอใช้มาซัก1ปี เหมือนไฟจะไม่พอ
    อาการประมาณนี้แหละ
    เปลี่ยนPSU หาย

  15. #15
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Default

    สรุปว่าสายไฟ SATA อีกตัวไม่แน่นครับท่าน ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ให้คำแนะนำ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •