overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: -Harddisk แสดงความจุผิดพลาดทำไงคับ-

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Post -Harddisk แสดงความจุผิดพลาดทำไงคับ-

    คือว่า Drive c: ของผมครับ มันบอกว่าเหลือเนื้อที่อยู่ประมาณ 3 GB แต่ผมว่าผมลบอะไรออกไปเยอะมากเลยงง ต่อจากนั้นลอก Defrag ดู ปรากฎว่าพอ เสร็จโปรแกรมบอกว่าเหลือเนื้อที่ประมาณ 30 GB ได้ทำไงดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    ดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    ดันครับ หาคนช่วยตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    ลบเฉยๆนี่ Delete หรือ Shift+Delete อ่าครับลอง Empty Recycle Bin ดูก่อนครับ พื้นฐานๆ

    ถ้าไม่ใช่ค่อยมาหาคำตอบกันอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ก็ดีแล้วนี่ ดีกว่าเนื้อที่หายนะ เอิ๊กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    งง ครับ จาก 3G กลายเป็น 30G มันก็ปกตินิครับ
    หรือว่า 30G เป็น 30G ครับ ถ้าใช่ก็แสดงว่าลืมลบไฟล์
    ในถังขยะทิ้งรึเปล่าครับ เพราะไฟล์ที่ลบไปแล้วอยู่ในถังขยะ
    เมื้อที่มันก็จะยังไม่ได้คืนนะครับ ต้องลบออกจากถังขยะด้วยครับ
    เนื้อที่ถึงจะได้คืน หรือไม่ก็ต้องกด shift + delet ครับ
    มันจะลบไฟล์ทิ้งโดยไม่ไปที่ถังขยะ ครับจะได้เนื้อที่เพิ่มทันที่เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by taurus13 View Post
    งง ครับ จาก 3G กลายเป็น 30G มันก็ปกตินิครับ
    หรือว่า 30G เป็น 30G ครับ ถ้าใช่ก็แสดงว่าลืมลบไฟล์
    ในถังขยะทิ้งรึเปล่าครับ เพราะไฟล์ที่ลบไปแล้วอยู่ในถังขยะ
    เมื้อที่มันก็จะยังไม่ได้คืนนะครับ ต้องลบออกจากถังขยะด้วยครับ
    เนื้อที่ถึงจะได้คืน หรือไม่ก็ต้องกด shift + delet ครับ
    มันจะลบไฟล์ทิ้งโดยไม่ไปที่ถังขยะ ครับจะได้เนื้อที่เพิ่มทันที่เลยครับ
    ผมใช้โปรแกรมอย่าง PartitionMagic มันก็ขึ้นว่าเนื้อที่ว่างมีเกือบ 40 Gb เพราะผมพึ่งลองย้ายข้อมูลไปในไดรว์ D: แต่เนื้อที่ไม่ยอมเพิ่มขึ้น(ดูจากในวินโวส์ปกติ) งงเหมือนกันครับเวลาลองใช้ DiskDefrag มันก็ขึ้นเหมือนกันว่าเนื้อที่ว่างเต็มเลย ถ้ายังไงเด๋วจาลองหาโปรแกรมจับภาพมาให้ดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    มาแล้วครับอัพเดทล่าสุด
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •