overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: ใครใช้ IEE 1394 ตอบที

  1. #1
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Post ใครใช้ IEE 1394 ตอบที

    คือผมใช้บอร์ด asus p5q มันมีช่อง IEE 1394 ติดมาด้วย
    แต่พอผมเอากล้องวีดีโอมาต่อ มันกลับมองไม่เจอกล้องอะครับ ในโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแลเว
    มันก็ขึ้นอย่างในรูปอะครับ

    มีวิธีให้มันใช้ได้ไหมครับช่วยตอบที driver ก็หาไม่ได้เลยครับ ออนบอร์ดเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    ช่วยทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

  5. #5
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    ไม่เห็นมีdriver ของ IEE 1394 เลยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    กล้องวิดิโอมีไดรเวอร์มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ท่านลองลงไดรฟ์เวอร์ชิปเซ็ตให้ครบก่อนครับ
    เห็นว่า SM Bus ไดรฟ์เวอร์ยังไม่ได้ลง

  8. #8
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    กล้องวิดิโอมีไดรเวอร์มั้ยครับ
    ลงแล้วอะครับ

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ท่านลองลงไดรฟ์เวอร์ชิปเซ็ตให้ครบก่อนครับ
    เห็นว่า SM Bus ไดรฟ์เวอร์ยังไม่ได้ลง
    ผมโหลดจากเวปมาลงละครับ มีอยู่อันเดียวใช่ไหมครับ


    ยังไม่ได้เลยครับ รบกวนใครเคยเจอแบบนี้แนะนำทีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    แล้ว ไบออสต้องอัพไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    มันมีสิทจะเป็นที่ วินโด ป่าวครัย ผมใช้ sp 3 อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลอง uninstall Device class (เข้าใจว่าคือกล้องวิดิโอ) ออกกอ่นครับ

    แต่ยังไม่ต้องถอดสายออกนะ แล้ว restart เครื่อง

    ลองๆ

  12. #12
    OverclockZone Member PlayzBoy's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลง Driver Chipset แล้วหรอครับ

    ปัญหามันก็คือ Driver ของ IEEE1394 มันไม่สมบูรณ์ หรือไม่ก็ไม่ใช่ Driver ของรุ่นมันอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ลอง uninstall Device class (เข้าใจว่าคือกล้องวิดิโอ) ออกกอ่นครับ

    แต่ยังไม่ต้องถอดสายออกนะ แล้ว restart เครื่อง

    ลองๆ
    ลองละครับ ไม่ได้อะครับ

    Quote Originally Posted by PlayzBoy View Post
    ลง Driver Chipset แล้วหรอครับ

    ปัญหามันก็คือ Driver ของ IEEE1394 มันไม่สมบูรณ์ หรือไม่ก็ไม่ใช่ Driver ของรุ่นมันอ่ะครับ
    ลงแล้วอะครับ พอจะโหลดไดรเวอร์มันกะไม่มีให้โหลดลเยอะครับ เดี๋ยวผมจะลงวินโดใหม่ละ ลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member PlayzBoy's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    http://www.soft32.com/download_170593.html

    ลองโหลด Driver อันนี้ดูนะครับ..ว่าใช้ได้ไหม

  15. #15
    OverclockZone Member PlayzBoy's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Smile

    Quote Originally Posted by pgsgod View Post
    ลองละครับ ไม่ได้อะครับ


    ลงแล้วอะครับ พอจะโหลดไดรเวอร์มันกะไม่มีให้โหลดลเยอะครับ เดี๋ยวผมจะลงวินโดใหม่ละ ลองดู
    ลองโหลด Driver ตัวที่ผมส่งลิงค์ให้ดูก่อนครับ..ว่าปัญหามันหายไหม

  16. #16
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by PlayzBoy View Post
    ลองโหลด Driver ตัวที่ผมส่งลิงค์ให้ดูก่อนครับ..ว่าปัญหามันหายไหม
    โหลดไม่ได้อะครับเวปนี้อะกดโหลดแล้วมันเข้าเวป microsoft อะครับแล้วก็ขึ้น
    Thank you for your interest in obtaining updates from our site.

    To use this site, you must be running Microsoft Internet Explorer 5 or later.

    To upgrade to the latest version of the browser, go to the Internet Explorer Downloads website.

    If you prefer to use a different web browser, you can obtain updates from the Microsoft Download Center or you can stay up to date with the latest critical and security updates by using Automatic Updates. To turn on Automatic Updates:

    1. Click Start, and then click Control Panel.
    2. Depending on which Control Panel view you use, Classic or Category, do one of the following:
    * Click System, and then click the Automatic Updates tab.
    * Click Performance and Maintenance, click System, and then click the Automatic Updates tab.
    3. Click the option that you want. Make sure Automatic Updates is not turned off.
    ถ้าใช้ IE เข้ามันก็ขึ้นให้เลือกอัพเดทอะครับ แล้วตัวนี้ก็ไม่มีให้เลือกอะครับ

    ท่าน โหลดได้ไหมอะครับถ้าได้รบกวนส่งมาหน่อยครับ pong_fuc@hotmail.com

  17. #17
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    ใครรู้ตอบทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    หา Driver กล่องมาลงตอนลงเสียบกล้องไว้ด้วยละมันขึ้นอะไรก็ช่างมันลง Driver ให้เสร็จ Restart เป็นใช้ได้ครับ
    IEEE 1394 กับ Port USB มันไม่เหมือนกันนะครับ USB Flash Drive มันเป็น Storage แต่ช่อง IEEE 1394
    มันไม่ได้มีไว้เสียบกล้องอย่างเดียวอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างอื่นที่ต้องต่อผ่านช่อง IEEE 1394 ยังมีอีกหลายอย่างและจำเป็นต้องมี Driver เฉพาะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อีกนิดนึงช่อง USB ที่เอามาเสียบนอกจาก EXT ODD กับ Flash แล้วมันยังต้องใช้ Driver อุปกรณ์อื่นๆเลยครับ
    กล้องทุกรุ่นที่เชื่อมต่อกับคอมฯได้มันต้องมี Driver ครับไม่งั้นจะทำให้ Window มองเห็นอุปกรณ์ได้ยังไงละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    หา Driver กล่องมาลงตอนลงเสียบกล้องไว้ด้วยละมันขึ้นอะไรก็ช่างมันลง Driver ให้เสร็จ Restart เป็นใช้ได้ครับ
    IEEE 1394 กับ Port USB มันไม่เหมือนกันนะครับ USB Flash Drive มันเป็น Storage แต่ช่อง IEEE 1394
    มันไม่ได้มีไว้เสียบกล้องอย่างเดียวอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างอื่นที่ต้องต่อผ่านช่อง IEEE 1394 ยังมีอีกหลายอย่างและจำเป็นต้องมี Driver เฉพาะครับ
    Quote Originally Posted by scops View Post
    อีกนิดนึงช่อง USB ที่เอามาเสียบนอกจาก EXT ODD กับ Flash แล้วมันยังต้องใช้ Driver อุปกรณ์อื่นๆเลยครับ
    กล้องทุกรุ่นที่เชื่อมต่อกับคอมฯได้มันต้องมี Driver ครับไม่งั้นจะทำให้ Window มองเห็นอุปกรณ์ได้ยังไงละครับ
    ลองละครับไม่ได้ครับ ไดรเวอร์ลงแล้วครับ ของกล้องอะนะ
    มันยังเป็นเหมือนรูปแล้วคอมก็ไม่เห็นกล้องอยู่เหมือนเดิมอะครับ
    Last edited by pgsgod; 17 Mar 2009 at 18:48:29.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •