overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ใช้nod32v3 เจอไวรัสแต่ฆ่าไม่ได้ทำไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ใช้nod32v3 เจอไวรัสแต่ฆ่าไม่ได้ทำไงดีคับ



    ตามรูปเลยคับผมใช้โปรแกรม3 ตัวช่วยคือ nod32 v3 อัพเดตตลอด และ Pc tool spyware docter อัพเดตตตลอด และAHDV

    ผมไปทำโปรเจคที่ห้องแลปคอมเจอไวรัสมา50กว่าตัว(เข้ามาทางแฟลชได) ตัวahdv กันไว้ไม่ให้มันทำงาน ผมใช้nod32 กำจัดแต่กำจัดไม่หมด ค้างอยู่ที่คุณเห็น ผมจะทำไงถึงจะกำจัดให้สิ้นซากดีคับ

    รบกวนแนะนำที ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Kaspersky สิครับ

    แสกนหมดแน่

  3. #3
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ตามข้างบน เพราะตอนแรกผมใช้ Nod32 ตัวนี้แหละเจอไวรัสแต่ฆ่าไม่ได้ ลบทิ้งมาใช้ Kaspersky สแกนเสร็จรีสตาร์ท หายหมดเลย สุดยิด

  4. #4
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    NOD32 เค้าเลิกใช้กันไปนานแล้วคับ

    แต่ ก่อนผมว่า ก็ ดีอยู่ แต่เดียวนี้ แย่ ซะจนรับไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ไม่ได้เลือกให้มัน scan & clean หรือเปล่าครับ

    จริงๆมันกดที่บันทัดนั้นๆ แล้วคลิ๊กขวา(มั้ง) แล้วเลือก clean, delete, quarantine ได้นิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    ไม่ได้เลือกให้มัน scan & clean หรือเปล่าครับ

    จริงๆมันกดที่บันทัดนั้นๆ แล้วคลิ๊กขวา(มั้ง) แล้วเลือก clean, delete, quarantine ได้นิครับ
    ไม่ได้นี่คับลองแล้ว

    ผมกดclean ตามรูปไปและ

    Last edited by 12345678910; 17 Mar 2009 at 14:32:32.

  7. #7
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    ตามข้างบน เพราะตอนแรกผมใช้ Nod32 ตัวนี้แหละเจอไวรัสแต่ฆ่าไม่ได้ ลบทิ้งมาใช้ Kaspersky สแกนเสร็จรีสตาร์ท หายหมดเลย สุดยิด


    จะลองดูขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ผมไช้ Ubantu ลบ

    ยุ่งยาก , ลำบาก

    แต่พอเริ่มชิน อะไรแปลกๆ ในเครื่องเรารู้หมด แม้แต่ Windows Update

    ไม่ต้องไช้อะไรเลย แค่ cpe17 ตัวเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองลง hijack ครับ แปปเดียวเองไม่นาน บางตัว nod ก็ฆ่าไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    ลองลง hijack ครับ แปปเดียวเองไม่นาน บางตัว nod ก็ฆ่าไม่ได้
    จะลองดูคับ

  11. #11
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ผมไช้ Ubantu ลบ

    ยุ่งยาก , ลำบาก

    แต่พอเริ่มชิน อะไรแปลกๆ ในเครื่องเรารู้หมด แม้แต่ Windows Update

    ไม่ต้องไช้อะไรเลย แค่ cpe17 ตัวเดียว
    ใช้cpe17 และมันขึ้นแบบนี้




    พอกดรีมุฟแฟลชไดมันขึ้นแบบนี้ ทั้งที่ไม่ได้เปิดดปรแกรมไรในแฟลชได





    ตัวอื่นกำลังทดลองอยู่คับ

  12. #12
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ลองลงดปรแกรมสแกนไวรัสใหม่ดูครับ ลองNIS2009ดู ของเขาดีนะจะบอกให้

  13. #13
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ไม่ลองสแกนใน safemode ดูเหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    nod 32 งานเข้าด่วน

  15. #15
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    NOD32 V3 สแกน Safemode ไม่ได้ครับ...

    ลอง Kaspersky Anti Virus 2009 ดูครับ
    ไม่ก็
    Avast! Professional 4.8
    Avira AntiVir Premium 8

  16. #16
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    อ่าวสแกนไม่ได้หรอกเหรอครับ

    ก็พอดีผมเห็นมันเขียนเอาไว้ว่าสแกนได้อ่ะครับ
    ลองอ่านดูตามรูปด้านล่างนี้ล่ะกันนะครับ หรือว่าผมแปลผิดเนี้ย =_=
    ผมลองเข้าไปใน safemode ลองดูก็เห็นมันสแกนได้นะครับ







    ว่าแต่ ก่อนที่จะเสียบแฟรสไดร์เข้ากับคอมท่านกด Shift ค้างไว้ก่อนเสียบไหม
    ถ้าไม่ได้กดก็กดซะหน่อยเน้อ มันเป็นการหยุด autorun ที่แฟรสไดร์ครับ แล้วจึงค่อยสั่งให้ NOD32 สแกน

    ป.ล. ยังไงก็ลองโหลดโปรแกรมตัวอื่นมาสแกนตามที่เคาแนะนำมาเลยอาจจะง่ายกว่าครับ ^^
    Last edited by Open; 17 Mar 2009 at 23:13:17. Reason: แก้ไขคำผิดครับ

  17. #17
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    อย่าลบโปรแกรมแอนตี้ไวรัสขณะไวรัสอยู่ในเครื่องแล้ว
    ถ้าใช้ nod32 v3 ต้องการฆ่าไวรัส คลิกขวาใส่ไดร์ฟที่ต้องการ Advanced Options > Clean Files
    ไม่ว่าโปรแกรมแอนตี้ตัวไหนๆก็ไม่สามรถกันไวรัสได้เต็มที่ อยู่ที่คนใช้จะป้องกันถูกวิธีไหมแค่นั้น
    ปล.ผมไม่ลงแอนตี้มานานแล้วใช้วินโดว์เพียวๆ ป้องกันเองด้วยมือ << โม้ป่าว >จริงนะครับถ้ารู้วิธี

  18. #18
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลอง แคสเปอร์2009 หรือไม่ก็ นอร์ตั้น2009 ดูครับรับลองไวรัสหนีกระเจิง

  19. #19
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    อ่าวสแกนไม่ได้หรอกเหรอครับ

    ก็พอดีผมเห็นมันเขียนเอาไว้ว่าสแกนได้อ่ะครับ
    ลองอ่านดูตามรูปด้านล่างนี้ล่ะกันนะครับ หรือว่าผมแปลผิดเนี้ย =_=
    ผมลองเข้าไปใน safemode ลองดูก็เห็นมันสแกนได้นะครับ

    ว่าแต่ ก่อนที่จะเสียบแฟรสไดร์เข้ากับคอมท่านกด Shift ค้างไว้ก่อนเสียบไหม
    ถ้าไม่ได้กดก็กดซะหน่อยเน้อ มันเป็นการหยุด autorun ที่แฟรสไดร์ครับ แล้วจึงค่อยสั่งให้ NOD32 สแกน

    ป.ล. ยังไงก็ลองโหลดโปรแกรมตัวอื่นมาสแกนตามที่เคาแนะนำมาเลยอาจจะง่ายกว่าครับ ^^
    -*- ไปกดคลิกขวาไอคอนสแกน ใน Safemode เลยแล้วมันขึ้้น error ไรสักอย่างนี่แหละครับ
    ไม่ได้อ่านคู่มือครับ...
    สแกนแบบหน้าต่างดอสหรือครับ...มันเลือกสแกนแบบปกติไม่ได้หรือ?

  20. #20
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เลือกคลิกขวาสแกนตามปกติไม่ได้ครับ อย่างที่ท่านบอกเลย
    แต่มันก็คงสแกนแบบดอสได้ครับ

    ถึงยังผมว่าทำตามที่ท่านแนะนำมาดีกว่าครับ ให้หาโปรแกรมตัวอื่นที่ดีกว่ามาลง แล้วสแกนเอาง่ายกว่าเยอะ
    เพราะว่าเท่าที่ผมลอง สแกนในเชฟโหมดมันนานมากมายครับ
    รอให้เจ้าของกระทู้กด Shift ก่อนเสียบแฟรสไดร์แล้วสแกนดูครับ หายไม่หายค่อยว่ากันอีกที ^^~

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •