overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมใส่แรมไปแล้วมันไม่ขึ้นอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default ทำไมใส่แรมไปแล้วมันไม่ขึ้นอ่ะครับ

    ผมได้ใส่แรม ddr1 512mb เพิ่มไปอีกตัว จากอันเก่าที่มี 512 อยู่แล้ว
    แต่ทำไมเมื่อใส่ไปแล้ว windows เห็นแค่ 512 อ่ะครับ

    แรมทั้งคู่คนละยี่ห้อกัน แต่บัสเดียวกันอ่ะครับ
    หรือว่าเมนบอร์ดผมเก่าไปเลยทำให้มีปัญหา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    รอผู้รู้มาช่วยเหลือ....

  3. #3
    OverclockZone Member nra's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    ลองแยกใส่ทีละตัว ที่ละสล็อตดูครับเดียวก็รู้ว่าอะไรเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nra View Post
    ลองแยกใส่ทีละตัว ที่ละสล็อตดูครับเดียวก็รู้ว่าอะไรเสีย
    จะลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PlayzBoy's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ทราบว่าใน BIOS แสดงเป็น 1 Gb หรือเห็นแค่ 512 ครับ

    ถ้าแสดงแค่ 512 Mb แสดงว่าต้องลองอัพ BIOS ดูอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    อาการนี้อาจจะเป็นเพราะว่าเสียบแรมหลวม ลองเสียบแน่นๆ ดู ถ้าหากขยับแล้วมองไม่เห็นอีกให้ดูใน BIOS ครับ ถ้า Bios มองไม่เห็นแสดงว่าเสียบไม่แน่น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •