overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: แนะนำที Q6600+EP45-UD3R+Kingston 4G จะให้ได้ 3.6

  1. #1
    OverclockZone Member salamando's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default แนะนำที Q6600+EP45-UD3R+Kingston 4G จะให้ได้ 3.6

    Q6600 G0
    EP45-UD3R
    9800 GX2
    Kingston 4G Hyper X ซิ้งฟ้า cl 5-5-5-18 2*2
    ICute 750W

    ตอนนี้ได้ 3.4ghz ต้องดันไฟ Vcore 1.57 ถึงจะ Test 3DMark กับ Hyper PI ผ่านครับ
    3.4(430*8)
    vcore 1.57
    pll 1.59

    mhc 1.3
    ich I/Q 1.59

    Dram 2.2

    ก็มั่วๆเอาอ่ะครับ เห็นเทพท่านอื่นๆ ใช้ vcore 1.4-1.5 ก็ดันขึ้น 3.6 สบายๆแล้ว
    มีท่านไหนพอให้คำแนะนำได้มั้งครับ

    หรือ CPU ผมมันจะตันแค่นี้หว่า

    และค่า vtt บรอดนี้คือตัวไหนอะครับ พอดีเพิ่งเคยเล่น gigabyte ครั้งแรก
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Q6600 G0
    EP45-UD3R
    9800 GX2
    Kingston 4G Hyper X
    ICute 750W

    ดูจาก System แล้ว ไม่น่าจะต่ำกว่า 4GHz นะ

  3. #3
    OverclockZone Member salamando's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Q6600 G0
    EP45-UD3R
    9800 GX2
    Kingston 4G Hyper X
    ICute 750W

    ดูจาก System แล้ว ไม่น่าจะต่ำกว่า 4GHz นะ
    กำลังพยายามดันอยู่อ่ะครับ กลัวมันจะแต๊บก่อนสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เล่นตัวคูณ 8 โหดมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ขอรูปหน้า Bios ดูหน่อยครับ เดียวก็มีคนช่วยเองครับ
    Vcore มากนะครับส่วนใหญ่มักจะยังไม่ได้เปิด Load Line Calibration: Enable
    เอาของผมไปดูเล่นๆ ก่อนครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=399873

  6. #6
    OverclockZone Member salamando's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เล่นตัวคูณ 8 โหดมากครับ
    กำลังรอง 400*9 อยู่อะครับ บูทเข้าวินโดจอฟ้าแล้ว ฟ้าอีก อิอิ

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ขอรูปหน้า Bios ดูหน่อยครับ เดียวก็มีคนช่วยเองครับ
    Vcore มากนะครับส่วนใหญ่มักจะยังไม่ได้เปิด Load Line Calibration: Enable
    เอาของผมไปดูเล่นๆ ก่อนครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=399873
    Load Line Calibration: Enable เปิดอยู่ครับ
    รองปรับตามของท่านละครับ บูทวินโดไม่ขึ้นอะครับ ทำยังไงดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member salamando's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    หน้า Bios ครับ

    MB Intelligent Tweaker(M.I.T.)
    Robust Graphics Booster ..............: Auto
    CPU Clock Ratio .........................: 8
    CPU Frequency ..........................: 3.44GHz (430x8)

    Clock Chip Control

    Standard Clock Control

    CPU Host Clock Control................: [Enable]
    CPU Host Frequency (Mhz) .............: 430
    PCI Express Frequency (Mhz) ..........: 101

    C.I.A.2 ..............................: [Disabled]

    DRAM Performance Control

    Performance Enhance...................: Standard
    (G)MCH Frequency Latch................: 400MHz
    System Memory Multiplier .............: 2.00D
    Memory Frequency (Mhz) ...............: 860
    DRAM Timing Selectable ...............: Manual

    Standard Timing Control

    CAS Latency Time......................: 5
    tRCD .................................: 5
    tRP'..................................: 5
    tRAS..................................: 15

    Motherboard Voltage Control

    CPU
    Load-Line Calibration.................: [Enabled]
    CPU Vcore.............................: 1.57
    CPU Termination.......................: 1.50
    CPU PLL...............................: 1.59
    CPU Referen...........................: Auto

    MCH/ICH
    MCH Core..............................: 1.30
    MCH Reference.........................: Auto
    MCH/DRAM Ref..........................: Auto
    ICH I/O...............................: 1.59
    ICH Core..............................: 1.30

    DRAM
    DRAM Voltage..........................: 2.2
    DRAM Termination......................: Auto
    Channel A Reference...................: Auto
    Channel B Reference...................: Auto

  8. #8
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ป๋มได้สุดๆ 3.9 เองอะ 4G ไปไม่ถุง ไปถุงนะแต่ไม่stable

  9. #9
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by salamando View Post
    หน้า Bios ครับ

    MB Intelligent Tweaker(M.I.T.)
    Robust Graphics Booster ..............: Auto
    CPU Clock Ratio .........................: 8 9
    CPU Frequency ..........................: 3.44GHz (430x8) 400x9

    Clock Chip Control

    Standard Clock Control

    CPU Host Clock Control................: [Enable] อันนี้ไม่แน่ใจปิด หรือเปิดดี
    CPU Host Frequency (Mhz) .............: 430 Auto
    PCI Express Frequency (Mhz) ..........: 101 100

    C.I.A.2 ..............................: [Disabled]

    DRAM Performance Control

    Performance Enhance...................: Standard
    (G)MCH Frequency Latch................: 400MHz
    System Memory Multiplier .............: 2.00D
    Memory Frequency (Mhz) ...............: 860 Auto
    DRAM Timing Selectable ...............: Manual Auto

    Standard Timing Control

    CAS Latency Time......................: 5
    tRCD .................................: 5
    tRP'..................................: 5
    tRAS..................................: 15

    Motherboard Voltage Control

    CPU
    Load-Line Calibration.................: [Enabled]
    CPU Vcore.............................: 1.57 1.45
    CPU Termination.......................: 1.50 auto
    CPU PLL...............................: 1.59 auto
    CPU Referen...........................: Auto

    MCH/ICH
    MCH Core..............................: 1.30
    MCH Reference.........................: Auto
    MCH/DRAM Ref..........................: Auto
    ICH I/O...............................: 1.59
    ICH Core..............................: 1.30

    DRAM
    DRAM Voltage..........................: 2.2
    DRAM Termination......................: Auto
    Channel A Reference...................: Auto
    Channel B Reference...................: Auto
    ผมว่าดูไม่หมดอ่านไม่หมดแน่เลย
    ลองใหม่ครับ C1E ปิดหรือยัง
    ถ้าปิดแล้วตัวคูณจะเป็น 9
    Q6600 3.6G 400*9
    ลองปรับตามนี้ดูก่อนนะครับ Ram ยังไม่ต้องไปยุ้งกับมันครับ
    ปรับไฟ CPU กับ Bus ก่อนครับ นอกนั้น Auto ก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ถ้าถึง 4 กิ๊กนี่ก็สุดยอดเลยครับ อยากเห็นเหมือนกัน
    ผมเคยแต่ไฟล่อไป 1.7 กว่าๆครับ แต่กับบอร์ด asus นะครับ ถ้าวีคสุดยอดหน่อยก็ไฟน้อยกว่านี้เยอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •