overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: Atikmdag.sys ช่วยด้วยครับเล่นเกมไรไม่ได้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default Atikmdag.sys ช่วยด้วยครับเล่นเกมไรไม่ได้เลย

    m/b m3n-h/hdmi
    Phenom X3 8650
    Ram 2 Gb kingston
    His 4830 Fan
    ใช้Driver 9.2 อยู่ครับ 8.12 8.1 ก็ใช้แล้วเป็นเหมือนกันเลย
    รูป รูป
    Last edited by blueblood; 18 Mar 2009 at 02:23:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ดันกระทู้ตัวเอง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by blueblood View Post
    m/b m3n-h/hdmi
    Phenom X3 8650
    Ram 2 Gb kingston
    His 4830 Fan
    ใช้Driver 9.2 อยู่ครับ 8.12 8.1 ก็ใช้แล้วเป็นเหมือนกันเลย
    ไม่มีใครตอบเลยหลอครับ T T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Thumbs down

    เฮ้ย นึกว่าเป็นคนเดียว (แก้ไม่ได้เหมือนกัน 3650) รบกวนด้วยเช่นกันครับ

    ---

    Effect ที่ผมเจอนะครับ ต้องบอกว่า เหมือน จขกท น่ะแหละแต่รู้สึกจะรุนแรงกว่า...

    อาการผมนะครับ
    Recovery ตัวเอง ติดๆกัน ปรมาณเกือบสิบรอบ
    หลังจากนั้น VGA หายไปจากระบบ
    ทดลองเปลี่ยน จอ สัญญาณภาพก็ไม่มาที่จอ
    ทดลองเปลี่ยน VGA เอา En6200 มาใส่สัญญาณภาพก็ไม่มาเหมือนเดิม
    ลองเปิดจอแต่ปิดเครื่องนะ เอาสายจอแตะที่ port vga ก็มีการรับรู้ว่ามีสัญญาณ(เพิ่งรู้ว่ามันทำงี้ได้)
    เอาล่ะครับ เครียดก็เครียด แฟนอยู่เมืองนอกโทรมาถามว่าอยู่ไหนทำไมไม่ออนเอ็ม....
    ยกเครื่องออกข้างนอกห้อง
    ถอด HDD ออก... ไม่หาย
    ถอด พัดลมทุกตัวออก...ไม่หาย
    ถอด DVD ออก... ไม่หาย
    ตัวน็อต VGA ที่ใช้ล็อกถอดออก... ไม่หาย (เผื่อว่าการ์ดไม่ลงล็อกไง เคยเป็นตอนเครื่องก่อนๆ)
    เครียด...ผ่านไปสอง ชม.
    ถอด CPU ใส่เข้าใหม่... ไม่หาย
    ถอดถ่าน Bios ... ไม่หาย
    ... มึน...
    ถอดแรม... เปิดเครื่อง... ไม่หาย
    เอาแรมผลัดใส่ทีละแผง... ไม่หาย
    เช็ดขาแรม 4 แผง... ใส่.... หายซะงั้น
    -*-
    เอาล่ะเห็นจอละ
    คราวนี้ MemTest.... ครึ่ง ชม. ไม่มี error
    คราวนี้ WinPE รัน BenchMark ก็ไม่ Error
    ต่อ Hdd ประกอบ ทุกอย่างเข้าที่เดิม... (แฟนโทรมาอีกแล้ว...ไปไหนไอ้แก่ ว่างั้น)
    เปิดคอม เข้า SafeMode ReStart กลับเข้า ปรกติ(หวังว่าจะถอดไดร์ฟเวอร์ แต่มันไม่ให้ถอด safeMode)
    ว่าจะอัพไดร์ฟเวอร์ จาก 8.12 ไป 9.2 เลือกแบบกำหนดเอง... อ่าวมันบอกใหม่สุดซะงั้น ลองเทียบๆดูก็ใหม่อย่างมันว่า เลยไม่ได้อัพ
    เปิดหนัง เปิดเกม ทำทุกอย่างที่เรียกการ์ดจอ หวังว่ามันจะเออเรอร์ไหม ... ไม่เป๋นแล้ว
    เปิดเกมทิ้งไว้ตั้งกะสี่ทุ่มยันตอนนี้ก็ไม่เออเรอร์ (เกือบ 11 โมงเข้าไปละ)
    -*-

    ตกลงมันเป็นเพราะอะไร หรือหายเพราะอะไร ใครก้ได้บอกที
    VistaSP1 AutoUpdate HD3650 Corsair 1+1+1+1 P5KR Q6600 ไม่ OC Hdd 3 ลูก Enermax 460
    Last edited by alice; 19 Mar 2009 at 17:10:31.

  5. #5
    OverclockZone Member spash's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ดันหัย สาวก ATI มาช่วยกานหน่อยเรวๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ไม่มีใครเป็นเลยเหรอ

    ปล. bot เกมไว้จนตอนนี้ยังไม่เดี้ยงเลย
    -*- temp 57-58

  7. #7
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    - เปลี่ยนไดร์เวอร์
    - ใช้ Riva tune ลด core/mem
    - Clean Uninstall แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sphasuta View Post
    - เปลี่ยนไดร์เวอร์
    - ใช้ Riva tune ลด core/mem
    - Clean Uninstall แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่
    ผมลองทำหมดแล้วครับ driver ก็ลงตั้งแต่ 8.1 ตอนนี้ใช้ 9.3 ดีขึ้นนิดหน่อย แต่ก็ยังเป็นอยู่ T T
    ผมใช้ VIsta ultimate นะครับ update หมดทุกอย่างแล้ว windows ก็ลงใหม่หลายรอบแล้วครับ ใช้ XP SP 3 ก็เป็น แต่เป็นหนักกว่า VIsta รบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ
    ปล ผมลด เหลือ 500Mhz กับ 750Mhz แล้วครับ
    Last edited by blueblood; 19 Mar 2009 at 16:57:23.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    จขกท ครับ จากเรปบนนะครับ พอดีผมก็เพิ่งเป็นเมื่อวานนะ
    ตอนนี้ผมเปิดทิ้งไว้ตั้งแต่แถวๆ4ทุ่มเมื่อวาน ตอนนี้ยังไม่เป็นอีกเลยครับ
    -*-
    เปิดเกมไว้... Game Online น่ะนะ แต่ก็กินเสเปกอยู่ เปิดหนังก็ไม่เป็นครับ
    -*-

    ทั้งนี้ทั้งนั้นเครื่องผมไม่ได้ลงอะไรใหม่จากก่อนเป็นนะครับ ตอนนี้ก็ 8.12 เหมือนเดิม เปิดหนังโป๊ดูผ่าน Codec ที่มาเรียกการ์ดจอเหมือนเดิม เปิดเกมออนไลน์เหมือนเดิม...
    ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเกิดจากอะไรเหมือนกัน


    แต่จากการที่ผม seach ตามเนต ไปเจอเวปนอกเขาว่า ลองไปดู web ของการ์ดเรา เช่นของผม แซฟไฟล์ ก็อาจมีไฟล์ fix ครับ เวปนอกเขาว่างั้นนะ
    Last edited by alice; 19 Mar 2009 at 17:13:44.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    แอบดันกระทู้ตัวเอง

  11. #11
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    โอ้มีคนเป็นเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    เคยใช้His 4830 Fanอยู่ ไม่เคยเจออ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ไม่มีใครแก้ได้เลยหลอครับ เซ็งมากๆเลย T T เล่นเกมไรไม่ได้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    อัดแรมเพิ่มครับ - - ผมเคยเป็น 2GB ขึ้นงี้บ่อยมากพออัด 4 หายซะงั้น - - กินแรมทำใจครับ Driver ไม่ผิด - - lol Nvidia ยังเป็นตอนผมไม่อัด 4GB ลอง ATI , Nvidia หายนะ สำหรับผม ลองยืมแรมมาอัดเพิ่มดูครับ ปัญหาชีวิตของ Vista ครับอยากเล่น DX10 ทำใจ ยอมจ่ายค่าแรมเพิ่มถ้าขี้เกียจก็กลับมา XP ครับมันแนะนำ 2GB แต่อย่าลืมว่าบูตมาก็ 800 MB - 1 GB แล้วเกมอีกละเหอๆ เครื่องผมบูตมาล่อไป 1.1 GB เหลือ 2.9 ให้มันกินเล่น
    ^^
    Last edited by Roman9441; 20 Mar 2009 at 00:30:17.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    อัดแรมเพิ่มครับ - - ผมเคยเป็น 2GB ขึ้นงี้บ่อยมากพออัด 4 หายซะงั้น - - กินแรมทำใจครับ Driver ไม่ผิด - - lol Nvidia ยังเป็นตอนผมไม่อัด 4GB ลอง ATI , Nvidia หายนะ สำหรับผม ลองยืมแรมมาอัดเพิ่มดูครับ ปัญหาชีวิตของ Vista ครับอยากเล่น DX10 ทำใจ ยอมจ่ายค่าแรมเพิ่มถ้าขี้เกียจก็กลับมา XP ครับมันแนะนำ 2GB แต่อย่าลืมว่าบูตมาก็ 800 MB - 1 GB แล้วเกมอีกละเหอๆ เครื่องผมบูตมาล่อไป 1.1 GB เหลือ 2.9 ให้มันกินเล่น
    ^^
    คือ XP SP3 ก็เป็นนะครับ จอฟ้าเลย อีกอย่าง ram ผมกินแต่ 61% เองครับ แค่เล่น itune ก็เป็นแล้วอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    XP SP3 ยัง BLuescreen ผมว่าท่านลองเอาวินโดว์เพรียวมา ลงไม่งั้นลองเอาแรมไปลองกับเพื่อนเถอะครับ
    แต่ของ Vista ผมเดาว่าแรมไม่พอเพราะผมยัด 2Gb ก็ขึ้นแบบท่านนะ แต่พอยัด 4Gb มันหาย อืมๆ
    ได้ OC อะไรหรือเปล่าครับ ? ถ้า OC ลองเลิกดู OC การ์ดจอก็ทำให้เป็นนะ อืม อันนี้ผมเดาจากประสบการณ์ที่เคยเจอ
    Last edited by Roman9441; 20 Mar 2009 at 00:44:53.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    XP SP3 ยัง BLuescreen ผมว่าท่านลองเอาวินโดว์เพรียวมา ลงไม่งั้นลองเอาแรมไปลองกับเพื่อนเถอะครับ
    แต่ของ Vista ผมเดาว่าแรมไม่พอเพราะผมยัด 2Gb ก็ขึ้นแบบท่านนะ แต่พอยัด 4Gb มันหาย อืมๆ
    ได้ OC อะไรหรือเปล่าครับ ? ถ้า OC ลองเลิกดู OC การ์ดจอก็ทำให้เป็นนะ อืม อันนี้ผมเดาจากประสบการณ์ที่เคยเจอ
    windows XP sp3 mo ครับ oc ไม่ได้ทำเลยมีแค่ไปลดความเร็วลง แล้วก็ ผมลองไปใช้ของ nV ก็ไม่มีปัญหาเลย แต่พอกลับมาใช้ ก็เป็นเหมือนเดิม atikmdag.sys

  18. #18
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ลองหาตัวเพรียวมาลงดูดีกว่ามั้ยครับพวกโมบางทีทำให้มีปัญหา

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    อ่ะๆ แรมไม่พอตัดไปก่อนครับ

    Vista32Bit UltraMate OEM -> MOD BIOS <- โหลดจาก MS ครับ
    Corsair Twins XMS2 2GB 2 คู่ครับ (4GB)
    Enermax 460 พัดลมคู่
    HD3650
    พัดลม สามตัว
    Hdd สามตัว
    DVD ตัวนึง

    ไฟไม่พอนี่ไม่น่าใช่ครับ...

    ปล.จากตอนโพสกระทู้แรกจนตอนนี้ไม่เออเรอร์เลย
    -*-

    งั้นแะนำ จขกท ลองถอดแรม มาปัดฝุ่น เช็ดขาสักรอบครับ
    อีกอย่าง ตอนอัพไดร์ฟเวอร์ จขกท ลบ แล้ว รีสตาร์ท แล้วค่อยลง ลองดูครับ
    สำหรับ Driver แนะนำตัวที่มากับการ์ดก่อนครับจะได้แยกออกว่าปัญหามาจากอะไร (แต่ของผมตัวที่มากับการ์ดทำ Vista Hang)
    -*-

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    คือผมลงทั้งตัวแท้ และก็ ตัว mo ครับ อีกอย่างพึ่งซื้อมาใหม่ - -* ดังนั้น ฝุ่นยังไม่มีแน่นอน ออกไซด์ ที่ram ก็ไม่มีแน่นอน driver ที่ติดมา เป็น version 8.1 ซึ่งลงแล้ว เป็นหนักกว่า 9.2 กับ 9.3 >< แล้วก็ตัวที่ติดมาจะจอฟ้าบ่อยมาก atikmdag.sys << driver ผมลบแล้วrestart แล้วครับ F8 เข้า Safemode ก็เข้าแล้ว ใช้โปรลบ driver ก็ลองแล้วครับ - -* อนาทจริงๆ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •