overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยจัดชุด AMD ตามการใช้งานให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member duss's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default ช่วยจัดชุด AMD ตามการใช้งานให้หน่อยครับ

    งบประมาณ : 14,000 บาท ไม่รวมจอ

    ความต้องการในการใช้งาน : เปิดบอทเกม Online
    (Ragnarok/Yulgang) ปิดสัปดาห์ละไม่เกิน 8 ชม. ไม่ OC ครับ เพราะทำไม่เป็น

    เครื่องเดิมที่ใช้อยู่ : X2 4200+ 3000+*2 3200+ / Ram 2 GB / PSU Delux 400
    ติดเคส ใช้มา 2 ปี พอดีโล๊ะยกเซทไปครับ

    Spec ในใจ

    CPU : Phenom II 810
    M/B : เอาแค่พอให้ใช้ CPU ได้เต็มประสิทธิภาพ แล้วมี VGA On board ก็พอครับ
    VGA : ไม่เอาครับ
    Ram : เอาแบบบ้าน 2*2 GB ครับ
    HDD : เอาแค่พอใช้ครับไม่ได้เอามาเก็บอะไร
    DVD : ธรรมดาๆ
    Case : Delux 1500 บาท

    คำถามเพิ่มเติมครับ

    1.จากเสปคเดิมๆ เปิดบอท RAG ได้เครื่องละ 40 ตัว เครื่องใหม่จะดีกว่ามากรึเปล่าครับ
    พอจะประมาณได้มั้ยครับว่าจะเปิดได้มากขึ้นกี่เท่า

    2.ผมควรซื้อรวดเดียว หรือทยอยซื้อเพื่อรอ ใช้ Board AM3 กับ Ram DDR3 ไม่ทราบว่ามันแรงกว่ากันเยอะมั้ยครับ ราคาต่างกันพอสมควรเลย

    3.การใช้ Win 64 bit นอกจากใช้ Ram ได้เต็ม 4 GB แล้วมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมั้ยครับ

    4.ผมใช้ PSU ติดเคสกับเครื่องใหม่ไหวมั้ยครับ 400 Watt Delux ถ้าไม่ไหวช่วยประมาณไฟกับ แนะนำ Psu Watt เต็ม ราคาย่อมเยาให้ด้วยครับ

    5.ช่วยแนะนำ KVM Switch 8 Port ดีๆสักตัว พอดีใช้ของ Aten ซื้อมาจาก Macrocare ไม่ค่อยดีเลยครับ ภาพไม่ชัดเท่ากันทุกสาย ใช้นานๆ สลับไปมามึนๆ

    หมายเหตุ
    - อยากได้ความคิดเห็นจากหลายๆท่านนะครับ และขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
    - ราคาปรับได้เล็กน้อยตามความเหมาะสมและความคุ้มค่าครับ
    Last edited by duss; 18 Mar 2009 at 03:08:13.

  2. #2
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    1.จากเสปคเดิมๆ เปิดบอท RAG ได้เครื่องละ 40 ตัว เครื่องใหม่จะดีกว่ามากรึเปล่าครับ
    พอจะประมาณได้มั้ยครับว่าจะเปิดได้มากขึ้นกี่เท่า

    2.ผมควรซื้อรวดเดียว หรือทยอยซื้อเพื่อรอ ใช้ Board AM3 กับ Ram DDR3 ไม่ทราบว่ามันแรงกว่ากันเยอะมั้ยครับ ราคาต่างกันพอสมควรเลย

    3.การใช้ Win 64 bit นอกจากใช้ Ram ได้เต็ม 4 GB แล้วมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมั้ยครับ

    4.ผมใช้ PSU ติดเคสกับเครื่องใหม่ไหวมั้ยครับ 400 Watt Delux ถ้าไม่ไหวช่วยประมาณไฟกับ แนะนำ Psu Watt เต็ม ราคาย่อมเยาให้ด้วยครับ

    5.ช่วยแนะนำ KVM Switch 8 Port ดีๆสักตัว พอดีใช้ของ Aten ซื้อมาจาก Macrocare ไม่ค่อยดีเลยครับ ภาพไม่ชัดเท่ากันทุกสาย ใช้นานๆ สลับไปมามึนๆ
    1.ถ้าเป็นQuad core ผมว่าได้มากขึ้น
    2.ซื้อQuad Core เลยครับ แต่ไม่รู้ว่าจะพอรึป่าวเดี๊ยวลองจัดให้
    3.ไดร์เวอมันลุงลังครับอย่าพึ่งใช้เลย
    4.ไม่น่าจะพอครับถ้าเป็นQuad
    5.ไม่รู้จักครับ 555

  3. #3
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    PHENOM 9550 [Dcom] L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 95w/2.20 GHz. Quad-Core [Dcom] 3-Y 4,350
    ASUS (Vga) M3A78-EM FSB2000/4D-DDR-II-1066/5SATA-II(Raid)/1394/PCI-E S.8ch+V+L(GB) 3-Y 2,830
    RAM 2gb*2 1600
    HDD 320gb 1690
    DVD 800
    Case 1500
    PSU หาวัตปลอมสูงๆราคาสัก 1000บาท(ถ้าเอาชัวก็ TT 470 Watt 1900บาท)
    Total 13770

    ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member duss's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    ไม่มีความคิดเห็นท่านอื่นเลยหรอครับ อยากได้หลายๆความคิดเห็น

  5. #5
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    1.มากกว่าเดิมแน่ ๆ ครับ แต่กี่เท่าไม่รู้เหมือนกัน 40 ก็เยอะแล้วนะ

    2.DDR3 แรงกว่าแน่นอน แต่ถ้าเทียบเม็ดเงินแล้ว DDR2 คุ้มกว่า ถ้าเอาแค่เปิดบอท DDR2 ก็น่าจะคุ้มกว่านะ

    3.มีครับ แต่โทษเยอะกว่า เรื่องไดร์เวอร์นั่นแล โปรแกรมไหนไม่รองรับก็เดี้ยงเลย บอทด้วยอ่ะ มันรองรับ 64 บิทรึป่าว

    4.เพื่ืื่อสุขภาพของเครื่องคอมลงทุนครั้งเดียวคุ้มกว่าในระยะยาว ลอง enemax 460 w สองพันกว่า ไม่งั้นก็ raidmax 600 w สองพันถ้วน (แต่วัตไม่เต็มนะ แต่ก็เกือบเต็ม)

  6. #6
    OverclockZone Member duss's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณค้าบ

    อยากได้อีกสัก 2 ความคิดเห็น จะไปซื้อแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    PSU ASUS ก็นิ่งดีนะ 400WATT FULL 1800 อะ ใช้อยุ่ จะปีนึงแล้วครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •