overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: e2180+msi p45 platinum จะ oc อย่างไรดี

  1. #1
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default e2180+msi p45 platinum จะ oc อย่างไรดี

    จะเข้าไปปรับในไบออสก้อมึนตรึบเลยไปไม่เป็นได้แต่ปรับจั๊มเปอร์ที่บอร์ด ขอความกรุณาพี่ ๆ หน่อยนะครับ
    spec
    e2180
    p45 d3 platinum
    ocz ddr3 2*2 1333

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    E2180 ตัวคูณ 10 บัส 200

    10x200= 2.0Ghz

    เพิ่ม Vcore 1.4-1.6 ตามความร้อนและความเร็ว

    10x300 = 3.0Ghz
    10x320 = 3.2
    8x400 = 3.2
    10x340=3.4
    ตัวคูณกับบัสก็กดเครื่องคิดเลขเอา ง่ายๆ
    ดูแรมด้วย ยังไงก็หาอ่านกระทู้ต่างๆดูด้วยนะครบมีเยอะแยะ

    ซิ้งค์อะไรครับ

    ยังไงก็ต้องปรับไบออส แต่ผมไม่เคยเล่น MSI ฮ่าๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของดีอยู่ในมือ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จัดไปอย่าไห้แต๊บครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    350*10 เลยครับ เพิ่มไฟ ทดแรม 1:1 ถึงแน่นอนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    E2180 ตัวคูณ 10 บัส 200

    10x200= 2.0Ghz

    เพิ่ม Vcore 1.4-1.6 ตามความร้อนและความเร็ว

    10x300 = 3.0Ghz
    10x320 = 3.2
    8x400 = 3.2
    10x340=3.4
    ตัวคูณกับบัสก็กดเครื่องคิดเลขเอา ง่ายๆ
    ดูแรมด้วย ยังไงก็หาอ่านกระทู้ต่างๆดูด้วยนะครบมีเยอะแยะ

    ซิ้งค์อะไรครับ

    ยังไงก็ต้องปรับไบออส แต่ผมไม่เคยเล่น MSI ฮ่าๆๆ

    ซิ๊งค์ tuniq tower 120 ครับผม
    ปล. แต่มันงงที่ไบออสอะสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    หน้าไบออสเป็นแบบนี้หรือป่าวครับ ถ้าเหมือนก็ลองปรับดูครับ แต่ของผมใช้กับ E5200 นะครับ แต่เคย oc E2180 ได้ 3.5 ครับกับบอร์ดในลายเซ็นต์
    Last edited by vibe; 11 Apr 2009 at 09:43:39.

  8. #8
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เอาไงต่อดีครับพี่ๆ ที่ว่าให้ทดแรมเป็น 1:1 นี่ทำไม่ได้สักทีขอคำชี้แนะด้วยครับ
    และอีกเรื่องนึงที่ผมติดใจอยุ่มากคือแรมผม
    OCZ OCZ3G13332G 2G PC3-10666 Gold DDR3 <<<< ตัวนี้
    -------------------------------------------------------------------------------------------------
    Initial OCZ DDR3 products will accommodate JEDEC specifications for third generation Double Data Rate memory. The OCZ PC3-10666 Gold Series is rated for 1333MHz and features standard CL 9-9-9 timings.
    -------------------------------------------------------------------------------------------------
    บัสมัน 1333 MHz. ถูกป่าวครับ แล้วทำไม CPUz เห็นแค่ 1066 MHz.

    --------------------------------------------------------------------------









  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ตรง FSB/DRAM RATIO ปรับตามผมเลยครับมันจะเป็น 1:1 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ตรง FSB/DRAM RATIO ปรับตามผมเลยครับมันจะเป็น 1:1 ครับ
    ที่มันมีให้ปรับคือ 1 : 1 : 20 1 : 1 : 50 1 : 1 : 60 1 : 2 มานเป็นยางงี้อะครับหรือว่าไบออสผมมันคนละตัว

  11. #11
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by musashishime View Post
    เอาไงต่อดีครับพี่ๆ ที่ว่าให้ทดแรมเป็น 1:1 นี่ทำไม่ได้สักทีขอคำชี้แนะด้วยครับ
    และอีกเรื่องนึงที่ผมติดใจอยุ่มากคือแรมผม
    OCZ OCZ3G13332G 2G PC3-10666 Gold DDR3 <<<< ตัวนี้
    -------------------------------------------------------------------------------------------------
    Initial OCZ DDR3 products will accommodate JEDEC specifications for third generation Double Data Rate memory. The OCZ PC3-10666 Gold Series is rated for 1333MHz and features standard CL 9-9-9 timings.
    -------------------------------------------------------------------------------------------------
    บัสมัน 1333 MHz. ถูกป่าวครับ แล้วทำไม CPUz เห็นแค่ 1066 MHz.

    --------------------------------------------------------------------------








    ddr3 ทด 1:1 ทำไมเสียของ
    1:2 ไปเลยคับ CL7 ไฟแรม 1.5 ตามสเป็ค
    ทด 1:2 แรมยังวิ่งขาดทุนเลยคับ สงสัยต้องดันบัส cpu ขึ้นไปอีก

  12. #12
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    งืมๆ แว๊ดกระทู้
    Last edited by Chodose; 19 Mar 2009 at 18:42:14.

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by musashishime View Post
    ที่มันมีให้ปรับคือ 1 : 1 : 20 1 : 1 : 50 1 : 1 : 60 1 : 2 มานเป็นยางงี้อะครับหรือว่าไบออสผมมันคนละตัว
    ทด 1 : 1 : 50 มันไม่เป็น 1:1 แต่รู้สึกว่าจะเป็น 3:4 มั้ง แรมแทพทดไำด้

  14. #14
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอแนวทางหน่อยงั๊บ หนูอยากแรงงงงงงงงงงงงง

  15. #15
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ลองดูนะครับ
    เพิ่มบัส 300*10
    เพิ่มไฟ 1.3
    ไฟแรม 2.0
    ทดแรม 1 : 1 : 50

  16. #16
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ดันไป เทพทุกท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ หยุดอยู่ 350*10
    cpu voltage 1.7657
    dram voltage 2.000
    mch voltage 1.460
    vit fsb voltage 1.45
    ich voltage 1.80
    ทดแรม 1 : 1 : 50

    เปิดมาสักพัก จอฟ้า เอิ๊ก ๆ จะดันต่อไปใหวใหม่นี่ help me plzzzzzz.. หนูอยากแรงต่อ

  18. #18
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ดันไฟ
    mch voltage 1.460
    vit fsb voltage 1.45
    ขึ้นอีกครับ ไล่ๆดู ไฟซีพียูโหดจัง
    ดูความร้อนด้วยนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    ผมก้ไช้ cpu รุ่นนี้อะ แต่เมนบอร์ดผม

    p5vd2 vm se มันไม่เหนมีเลือกปรับไฟเลย ในหน้า bios อะ มันไม่รองรับเหรอบอร์ดรุ่นนี้อะ

    แงแง อยากแรงงง

  20. #20
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ich voltage 1.80 ผมว่าสูงไปครับ ไม่แน่ใจว่ามันเป็ยไฟ SB หรือเปล่าถ้าใช่ 1.10-1.20 ก็พอครับ แต่ไม่ใช่ SB ก็ลองใช้สัก 1.55 ครับ
    ส่วนแรมตามท่านนกฮูกบอกครับไม่ต้องทด 1:1 เสียของครับ
    Last edited by pimmachote; 22 Mar 2009 at 17:49:46.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •