overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ได้แล้วครับ Epson R230 Screen แผ่น DVD แล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default ได้แล้วครับ Epson R230 Screen แผ่น DVD แล้ว

    เพื่อนๆคนไหนที่ใช้ Epson รุ่นที่สกรีนแผ่น CD/ DVD ได้ แล้วอยู่ๆมันไม่ยอมสกรีน หรือมีอาการดีดถาดออกมา (หลังจากที่ผมเครียดอยู่นาน ว่าจะซื้อเครื่องปริ้นท์ใหม่ หรือซื้อเครื่องสกรีนแผ่น หรือซ่อม)

    อาการร้อยละ 90 คือ แกนทรายในเครื่องมันสึกครับ ต้องเปลี่ยนแกนที่ว่าใหม่ถึงหาย

    ส่งซ่อมที่ศูนย์ไหนๆถ้าช่างเค้าบอกให้เราซื้อใหม่ไม่ยอมซ่อมให้

    ลองยกไปที่ ร้าน PSC เซียร์รังสิตชั้นใต้ดินดูนะครับ ซ่อมแล้วดีขึ้นกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิมครับ

    อะไหล่แกนทราย 280.- ค่าใส่ 500.- ครับ (รับประกันงาน 3 เดือน)

    ตอนแรกว่าจะซื้อมาใส่เอง แต่พอให้ช่างใส่ให้ดู มันซับซ้อนเหมือนกันแฮะกว่าจะแกะถึงแกนมันได้ อุอุ

    www.printerservicecentre.com
    Last edited by Big; 18 Mar 2009 at 12:36:14.

  2. #2
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    อีกอาการนึงที่มันไม่ยอมสกรีนแผ่น CD / DVD ให้เรานะครับ ก็คือ.....

    การที่เราวางเครื่องชิดติดข้างฝา หรือวัตถุที่อยู่ด้านหลังเครื่องปริ๊นรุ่นนี้มากเกินไป ทำให้ถาดใส่แผ่นดันทุละตัวเครื่องไม่ได้จึงเป็นสาเหตุให้มันดีดถาดใส่แผ่นคืนออกมาให้เรานั่นเองครับ

    ฉะนั้นควร วาง/ตั้ง ปริ๊นเตอร์รุ่นนี้ให้อยู่ออกมาจากข้างฝา หรือวัตถุอะไรก็ตาม(ที่อยู่ด้านหลังมัน) ออกมาซัก 5 cm. ครับ

    ยังไงผมขอฝากกระทู้นี้ให้กับคนที่ใช้ Epson R230 ด้วยนะครับ เผื่อเป็นประโยชน์

  3. #3
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แกนทราย หน้าตามันเป็นแบบนี้อ่ะครับ สกรีนแผ่นมาก ก็ยิ่งสึกมาก

    http://www.printerservicecentre.com/...866949?lang=th

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    กะบอกแล้วว่าให้ซ่อมนอกศูนย์ ฝากซื้อบ้างจิ อิ ๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ผมลองซื้อมาใส่เองครับแกะง่ายมากๆ ไม่มี (มาค) อะไรเลย แค่ใส่เฟืองให้ตรงก็ใช้ได้แล้ว ลืมถ่ายไว้ เดี๋ยวคราวหน้าเปลี่ยนใหม่ จะถ่ายไว้ให้ดู ง่าย ไม่ต้องแกะอะไรมากมายนัก แค่สอดแกเข้าที่เดิมก็ใช้ได้แล้ว ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    แกนมันร่อนง่ายครับ ถูไปถูมา แต่ของ canon แข็งกว่านะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •