overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: มี Ram 1G/400 กับ 256/400 ควรใส่ยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member aisling13's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

    Arrow มี Ram 1G/400 กับ 256/400 ควรใส่ยังไง

    คือผมมี Ram อยู่ 2 ตัวหน่ะคับ คือ Ram 1G กับ 256 เป็น Bus 400 ทั้งสอง

    ถามนะคับ

    1.ควรจะใส่ ทั้ง 2 ตัวเลยรึเปล่า หรือใส่แค่ 1G ตัวเดียวคับ

    2.เคยได้ยินว่า Ram มันทำงานเป็นคู่ ถ้าใส่ควรจะใส่ให้แรมเท่ากัน คือ 512*2 = 1024
    ไม่ก็ 256*2 = 512 อะไรแบบนี้อ่ะคับ ผมเลยกลัวว่า ถ้าใส่ 1G กับ 256 มันจะเป็นอะไรรึเปล่า ถ้าไม่เป็นอะไร มันจะมีผลให้ คอมเราเร็วขึ้นรึเปล่าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    1. เสียบไปให้หมด
    2. ไม่จำเป็น เสียบๆ เข้าไปเยอะๆ ดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูบอร์ด หากรับ ดูอัลแรม ไม่ใส่ดีกว่า
    หากไม่มีดูอัลแรมใส่ไปเลย เพราะบัสเท่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member sensepon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    แรมคนละความจุวิ่งคู่ไม่ได้ครับเพราะชิปคนละตัวชัวร์ ที่มันคูณคือบัสครับไม่ใช่ความจุเช่น บัสแรม 400 = 800 ครับแต่ความจุแรมเท่าเดิมครับ เมนท์บอดต้องรองรับด้ัวยครับ

  5. #5
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องความจุเท่ากันนะครับสำหรับ ดูอัลแชลนอล

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องความจุเท่ากันนะครับสำหรับ ดูอัลแชลนอล
    รู้สึกผิดป่ะหว่า อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member aisling13's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

    Default

    สรุปคือ ถ้า M/B เป็น Dual channel ถึงเราจะใส่ Ram 1G กับ 256 ก็จะไม่มีผลทำให้ คอมเราเร็วขึ้น ใช่ป่ะคับ หรือว่า ถ้า M/B เป็น Dual channel จะไม่สามารถใส่ Ram ที่มีความจุต่างกันได้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by aisling13 View Post
    สรุปคือ ถ้า M/B เป็น Dual channel ถึงเราจะใส่ Ram 1G กับ 256 ก็จะไม่มีผลทำให้ คอมเราเร็วขึ้น ใช่ป่ะคับ หรือว่า ถ้า M/B เป็น Dual channel จะไม่สามารถใส่ Ram ที่มีความจุต่างกันได้
    ใส่เข้าไปให้หมดเลย นะ ไม่มีปัญหาอะไรหรอก
    ใส่ 1 GB/400 ก็ Single (1GB)
    ใส่ 1GB/400 + 256MB/400 ก็ Single (1.256 GB/400)
    เอาปริมาณเป็นหลักดีกว่าแน่นอน
    Dual หรือ ไม่ Dual ชั่งมัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •